Loa Phường Blog

Dân mạng tâm tư cho viên CSGT “trơ mắt nhìn kẻ thủ ác đâm chết cô gái”!


Loa Phường

Ngày 1/4, Phạm Văn Nghị (SN 1988 trú tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình) cởi trần chạy đuổi theo một cô gái. Đến đoạn đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình (gần chân cầu Non Nước), Nghị quật ngã cô gái rồi dùng kéo đâm cô gái trẻ khiến nạn nhân thiệt mạng. Sau khi gây án, Phạm Văn Nghị dùng kéo tự tử nhưng không chết và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu.
Vụ việc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, rất nhiều người dân chứng kiến, một số còn “thản nhiên” quay clip. Đáng chú ý, trong hình ảnh phát lên mạng còn có một viên sỹ quan CSGT cũng “trơ mắt đứng nhìn” đang bị báo chí và dư luận đòi “đình chỉ”, đòi “đuổi khỏi ngành” vì không có hành động cứu cô gái, ngăn chặn hành vi phạm tội.


Xem hình ảnh thì thấy, viên cảnh sát này đang dang tay, huơ cây gậy ba tong chắc hẳn thái độ đe dọa thủ phạm ở khoảng cách “an toàn”!
Xét theo Luật Công an nhân dân, trách nhiệm và nghĩa vụ của người chiến sỹ công an là “đấu tranh phòng chống tội phạm” và “bảo vệ trật tự trị an” thì đúng là người cảnh sát này đã không hoàn thành nhiệm vụ, để lại “tấm gương” xấu đối với lực lượng công an nên việc ông này bị ném đá, bị báo chí “truy xét” không “oan uổng” gì.
Tuy nhiên trên nhiều diễn đàn mạng về chủ đề này, nhiều người bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với viên công an này, bởi trước hành động phạm tội diễn ra “không chậm”, hung thủ kích động mạnh, có hung khí trong tay trong khi ông CSGT này “tay không”, chỉ có cây gậy ba tong như muốn “dọa dẫm” thanh niên ngáo tình kia...là dễ hiểu!
Một số clip về cảnh sát Mỹ được dẫn ra như 4 viên cảnh sát với trang bị vũ khí từ đầu đến chân bị một ông già với con dao tấn công, cũng bị dân mạng Mỹ chửi rủa không thương tiếc
Hay một clip khác là cảnh 12 ông Cảnh sát Anh trang bị vũ trang đầy đủ mà không khống chế nổi một kẻ cầm dao, “bị lùa như vịt cho đến khi dùng súng điện” cùng bình phẩm “Bọn Tây lông chúng nó còn nói thẳng đừng có điên mà đánh nhau tay không với thằng có vũ khí; trong khi đó báo chí, Võ sư online cứ đòi "Công an tay không solo với thằng ngáo có dao"
Cũng có nhiều ý kiến được đưa ra rằng, nghề CSGT rất nhiều rủi ro và nếu rơi vào “hoàn cảnh” của ông này khó có cách xử lý nào khác được. Chẳng hạn năm 2015 có vụ 1 đại ủy CSGT nổ súng chỉ thiên cảnh cáo, buộc một xe tải chống lại tổ chốt thì bị báo chí và dân mạng lên án "Nổ súng (bỏ mất chữ "chỉ thiên") để chặn xe vi phạm là gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông", "Nổ súng mà không xin phép lãnh đạo là không đúng quy trình. "CSGT chứ không phải CSHS mà được nổ súng", "Lái xe chỉ vi phạm luật giao thông tại sao phải nổ súng"... Kết quả, viên đại úy bị đình chỉ công tác, giam hàm, hạ lương, kỷ luật khiển trách! 
Một vụ việc khác là 02 đồng chí CSGT trong lúc xử lý những người vi phạm Luật GT chống đối, bỏ chạy, đã phải dùng súng bắn ĐẠN CAO SU bắn chỉ thiên rồi mới bắn vào đối tượng đang tấn công CSGT, kết quả đối tượng bị trấn áp, còn báo chí lại lên bài "CSGT nổ súng bắn (bỏ mất chữ ĐẠN CAO SU) vào người vi phạm", "Xử lý người vi phạm hành chính có cần nổ súng (lại bỏ chữ đạn cao su và hành động tấn công CSGT)"...Kết quả, viên cảnh sát bị đình chỉ phục vụ điều tra, kiểm điểm, chuyển công tác.
Một facebooker là công an chia sẻ, vô số những “phốt” như vậy khiến 90% CSGT đi làm nhiệm vụ không mang súng, kể cả là súng bắn đạn cao su; hoặc có mang theo cũng “ngại dùng” không phải vì sợ tội phạm và sợ …báo chí và dân mạng!
Tất nhiên, đã là kẻ ăn lương của dân, có trách nhiệm bảo vệ dân mà không có …kỹ năng bảo vệ dân thì có chết cũng ráng chịu. Mong rằng, ngành công an sớm nâng cao tiêu chí đối với cảnh sát giao thông trước khi cho họ ra “đứng đường”, tối thiểu họ phải đạt level võ thuật nhất định, phải được huấn luyện các tình huống tự vệ và tấn công tội phạm có trang bị vũ khí, phải qua sát hạch mới được thực thi nhiệm vụ....
Tuy nhiên xét về thực lực ngành này hiện nay, nếu đạt level này, xem ra không quá 1% nhân viên CSGT đáp ứng được yêu cầu. Ấy nhưng đó là …trách nhiệm và nghĩa vụ của ngành công an kia mà. Cấm cãi!!!

15 nhận xét:

 1. Cảnh sát hay ai thì cũng thế thôi,mặc dù có thể là có lòng tốt đấy nhưng trong hoàn cảnh như thế này khi mà đối diện với hung thủ đang có hung khí trong tay và đang bị kích động mạnh như thế này thì tay không bắt giặc làm sao được cơ chứ. Ai nói này nói kia thì cho họ làm Công an để vào mấy cái vụ như thế này xem họ dám lao vào không

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới nói là rất khổ cho công an. Bây giờ mà lao vào người kia xiên cho bị thương hoặc mất mạng thì có khi chính những người bây giờ trách móc lại bảo là ngu thì chết tay không bắt giặc. dân mạng có những người nói nhưng không biết nghĩ gì cả. Người ta nào ai dám xông vào trong khi có thể bản thân tính mạng mình còn không đảm bảo thì cứu ai được?

  Trả lờiXóa
 3. Mồm thiên hạ biết đâu mà chiều được. Phải những người hiểu lý lẽ thì người ta mới nhận ra được vấn đề chứ những người đầu óc đã không am hiểu thì cho dù giải thích thì cũng đến thế. huống hồ biết đâu bọn nói xấu cảnh sát lại toàn là lũ xấu xa chống lại chính quyền muốn bôi nhọ lực lượng chức năng thực thi pháp luật thì sao

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ông cảnh sát giao thông đấy bắn súng thật vào thằng kia thì kiểu gì chẳng có những anh hùng bàn phím đăng video "cảnh sát giao thông Việt Nam bắn người dân"! Mà nếu bắn súng cao su thì chỉ làm cho đối tượng thêm hoảng loạn, điên tiết lên mà thôi, như ở đây ông cảnh sát kia đã làm hết khả năng của mình rồi, với cái cây gậy đó thì đòi khống chế được một thằng cầm dao á? các thánh xem phim ít lại đi.

  Trả lờiXóa
 6. Qua vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta đã khám phá ra những "thám tử bàn phím", giờ qua vụ này chúng ta lại thấy nước mình có nhiều "võ sư bàn phím" thế nào! Có những kẻ cả đời chưa học võ bao giờ, chưa hề lao vào khống chế một kẻ điên loạn đang cầm dao, chỉ ngồi nhà xem phim kiếm hiệp, nhưng lại đòi hỏi cảnh sát công an phải đánh võ như cao thủ võ lâm, nghe ngu xuẩn vô cùng!!!

  Trả lờiXóa
 7. Bác cảnh sát giao thông đó đã 53 tuổi rồi, hơn nữa trong tay chỉ có mỗi cái gậy thì làm sao có thể cưỡng chế được một kẻ đang có vũ khí và đang hăng máu giết người? Bác đã đứng đó thuyết phục đối tượng bình tĩnh, đồng thời kêu gọi hỗ trợ, như thế là đã làm đúng trách nhiệm rồi. Còn chuyện đánh đấm thì cảnh sát giao thông chỉ được học võ cơ bản thôi, vả lại chúng mày bị dở hơi à mà bảo một ông già 53 tuổi giành ao với một thằng thanh niên???

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều kẻ cứ thắc mắc tại sao cảnh sát giao thông đứng đấy không lao vào cứu cô gái, mà quên mất rằng cô gái đã bị đâm hắn chục nhát từ khi xuống xe rồi, giờ lao vào liều mạng cũng đâu có cứu được cô gái? Chẳng lẽ giờ cảnh sát giao thông, trong tay chỉ có mỗi cây gậy đáp chó không chết, phải liều mạng lao vào vô ích à? Vớ vẩn thằng kia còn hoảng sợ tự tử luôn ở đó nữa chứ mà đòi cứu người!

  Trả lờiXóa
 9. Cảnh sát Việt nam hay Mỹ hay Hàn đều sẽ làm như bác cảnh sát giao thông kia thôi, trước khi lao vào kẻ cầm hung khí thì sẽ thuyết phục hắn bình tĩnh buông vũ khí trước đã, đó mới là biện pháp an toàn nhất. Những kẻ không hiểu gì thì tốt nhất là im mồm đi người ta đỡ chửi, nếu là các người thì có dám tay không xông vào thằng kia không mà nói cảnh sát?

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là nói mồm thì lúc nào chẳng dễ. Những thằng to mồm trên facebook là những thằng sẽ chạy trước khi mà thằng cha kia cầm dao lao về mình. Nếu nói cảnh sát, công an phải bảo vệ dân? Đúng, nhưng tôi thì thấy rõ ràng cô gái chẳng còn hy vọng sống đâu mà đòi cứu. Không một ai nên liều mạng mình xả thân vô ích chỉ vì vài lời bâng quơ của những anh hùng bàn phím cả.

  Trả lờiXóa
 11. Các thánh xem phim chưởng hơi nhiều rồi đấy, làm như cảnh sát giao thông đều là võ sư ấy nhở. Đành rằng việc của họ là bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ người dân, nhưng thật sự dại dột và liều lĩnh không cần thiết trong trường hợp này. nếu muốn cứu người, thì tốt nhất đừng kích động kẻ giết người thêm nữa, hắn càng hoảng loạn thì càng có nguy cơ đâm chém thêm thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều kẻ gõ phím hùng hồn quá nhỉ, hỏi sao không "dùng gậy" khống chế đối tượng đi, sao không đánh võ đi?? Xin thưa cảnh sát giao thông được đào tạo để điều tiết giao thông, chứ không phải cảnh sát cơ động, dã chiến. Cảnh sát cũng có chuyên môn của họ chứ không phải cái gì cũng giỏi được, con người mà. Đã không biết gì về nhiệm vụ của cảnh sát thì đừng bảo họ phải làm gì.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn anh hùng bàn phím cả thôi,cứ ở vị trí của người ta đi rồi xem bản thân sẽ xử lý như thế nào,ngày xưa có một vụ ở đâu đó,cảnh sát giao thông nhìn thấy một kẻ bắt cóc siết dao vào cổ trẻ em,cảnh sát giao thông nhìn thấy liền rút súng ra bắn và sau đó thì bị kỷ luật và dân mạng lao vào chửi anh ta ầm ầm,thật sự đôi lúc quá khó cho người ta.

  Trả lờiXóa
 14. tay không chống dao là điều không thể nhé kể cả võ sư kinh nghiệm mấy cũng không ai dùng tay không chống dao. Thứ nhất đối tượng cầm dao rất hung hăng và đang cầm trong tay với vũ khí rất nguy hiểm, thứ 2 nếu có công cụ hỗ trợ áp đảo thì may ra mới có thể ngăn cản đối tượng một cách nhanh chóng tránh trường hợp đối tượng gây hại nạn nhân. Còn bác CSGT thì tuổi cao ko đc trang bị thì làm đc gì , chỉ mấy thằng anh hùng bàn phím mới ngồi đấy mà chửi bới

  Trả lờiXóa
 15. vừa mới xem clip chống dao trên mạng , đấy là những động tác kinh điển trong võ thuật rồi, thử hỏi đối tượng lúc đó nó hung hăng như thế nào , những hành động của hắn làm sao chuẩn chỉ như trong võ thuật, hắn cứ nhào tới đâm chém điên cuông thì lúc đó chỉ có thể làm cái hình nộm đỡ những nhát đâm đó thôi. các vị anh hùng bàn phím thử đứng vào hoàn cảnh đó xem quần có ướt sũng ko mà cứ ở đó mà chém gió

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog