Loa Phường Blog

Bàn về chiến thắng 30/4: VNCH là một chính quyền chờ chết!


Loa Phường

Ngày toàn thắng 30/4 là một ngày hội non sông, là một đại lễ, một ngày hội lớn của dân tộc. Đây là một ngày có những ý nghĩa lịch sử trọng đại, bao gồm nhiều bài học lịch sử quan trọng. Đây là ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, giải phóng nốt những vùng tạm chiếm còn lại ở miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước. Đây là ngày toàn thắng trước giặc Mỹ xâm lược, hoàn toàn đánh bại cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam, đánh bại chiến lược chiến tranh cuối cùng của Mỹ ở Việt Nam (Phi Mỹ hóa – Việt Nam hóa chiến tranh, De-Americanization, Vietnamization, thay màu da trên xác chết, dùng người Việt đánh người Việt).

Chiến dịch Mùa xuân 1975 bắt đầu từ trận Phước Long, là trận đánh trinh sát chiến lược, đến 3 “chiến dịch trong chiến dịch” liên tiếp nhau: Chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Huế – Đà Nẵng, và sau cùng là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Ngoài ra còn có những chiến dịch nhỏ hơn, diễn ra trên những địa bàn chiến lược như Long Khánh – Xuân Lộc, Trường Sa và các đảo trên Biển Đông, các trận đánh trên các tuyến phòng thủ từ xa như Tây Ninh – An Lộc – Dầu Tiếng, Phan Rang – Ninh Thuận, và các đợt tiến công quét sạch Khmer đỏ ra khỏi bờ cõi mà trước đó họ đã “đục nước béo cò” khi vào đóng giữ những nơi mà quân ngụy Sài Gòn đào ngũ, trốn chạy. Chiến dịch Hồ Chí Minh đã dẫn đến kết quả là chấm dứt hoàn toàn sự chiếm giữ miền Nam của ngoại bang, đưa đến hòa bình, độc lập, và thống nhất đất nước về chính trị xã hội.
Trước đó, nhà báo nổi tiếng Neil Sheehan của tờ New York Times, sau khi nghiên cứu Pentagon Papers (Hồ sơ Lầu Năm Góc), tài liệu bị rò rỉ do sĩ quan Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ Daniel Ellsberg trao cho, đã nói: “Sau những năm dài tìm cách khuất phục những dân tộc nghèo khổ bằng sự tàn bạo của sức mạnh kỹ thuật của mình, nước Mỹ, một nước giàu mạnh nhất trên quả đất này, cuối cùng có thể bị những người cộng sản Việt Nam đuổi ra khỏi bán đảo Đông Dương. Nếu đúng như vậy, thì thắng lợi của người Việt Nam sẽ là một thí dụ vô song về sự toàn thắng của trí tuệ con người đối với máy móc.”
Chỉ trong vòng 55 ngày, chiến dịch Mùa xuân đã đuổi người quân nhân Mỹ cuối cùng ra khỏi Việt Nam và đánh sập ngụy quyền Sài Gòn, đây là một trong những chiến dịch thần tốc nhất trong chiến sử thế giới, một trong những sự sụp đổ nhanh nhất trong lịch sử thế giới, và sự tháo chạy hỗn loạn, vô trật tự, vô nguyên tắc, vô tổ chức, và vô kỷ luật nhất trong quân sử thế giới.
Nguyên nhân chủ yếu là vì Mỹ đã cắt giảm viện trợ quân sự xuống chỉ còn hơn 700 triệu USD. Tiến sĩ kinh tế Nguyễn Tiến Hưng, cựu Tổng trưởng Kế hoạch và Phát triển của chính quyền Sài Gòn, giáo sư đại học Harvard tại Mỹ trong sách “Từ tòa Bạch Ốc đến dinh Độc Lập” đã đưa ra nhiều thông tin gián tiếp cho thấy sự sống chết của ngụy quyền Sài Gòn hoàn toàn phụ thuộc vào sự nuôi dưỡng, cưu mang của chính phủ Hoa Kỳ, cụ thể bản báo cáo mà Nguyễn Văn Thiệu đã đọc:
“Nếu mức viện trợ quân sự là 1,4 tỷ USD thì có thể giữ được các vùng đông dân cư tại bốn vùng chiến thuật.
Nếu mức viện trợ quân sự xuống 1,1 tỷ USD thì có thể không giữ được Quân khu I.
Nếu mức Viện trợ quân sự còn 900 triệu USD thì khó giữ được Quân khu I, Quân khu II.
Nếu viện trợ quân sự chỉ còn 750 triệu USD thì chỉ có thể phòng thủ một vài khu vực.
Nếu viện trợ quân sự chỉ còn 600 triệu USD thì chỉ còn có thể giữ được Sài Gòn và vùng châu thổ sông Cửu Long.”
(Đó chỉ là viện trợ quân sự, chưa tính viện trợ kinh tế vốn không có nhiều cắt giảm)
Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng, có lúc Nguyễn Văn Thiệu đã cay đắng “than thân trách phận” với một dân biểu Mỹ rằng: “Mới vài ngày trước đây là một tỷ, bây giờ còn 700 triệu, tôi làm gì được với số tiền này? Như là chuyện cho tôi 12 đô la và bắt tôi mua vé máy bay hạng nhất từ Sài gòn đi Tokyo.” Sau đó, ông Thiệu phái ông Nguyễn Tiến Hưng đi xin thêm tiền và sau này thuật lại trong quyển sách trên, tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng đã ví việc này với “cái nhục của kẻ đi cầu xin”.
Ấy vậy mà ngày nay lại xuất hiện nhóm người tự nhận "nhân sỹ trí thức", "đấu tranh dân chủ", "yêu nước",... lại bày tỏ tiếc nuối "Việt Nam đã đánh đuổi nền văn minh lớn", tiếc nuối VNCH và một phục dựng nó lại bằng giương cờ 3 sọc và trương nó lên nhằm "xoa dịu nỗi đau" của đám người "quốc hận Cali". Thật đáng sợ!


5 nhận xét:

 1. bản chất của chế độ ngụy quân ngụy quyền đến bây giờ vẫn không thay đổi, vẫn phải đi ăn bám nước Mỹ để rồi làm những việc vô đạo đức đối với đất nước Việt Nam này. Nhớ khi xưa ông cha ta chỉ được việc trợ bằng 1/10 quân đội VNCH vậy mà đã chiến đấu đuổi được cả một đế quốc như là HOa Kỳ , còn đánh tan chế độ cũ VNCH thì như đuổi muỗi. Và bây giờ những tên phản động đang còn sót lại suốt ngày tìm cách xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta cũng chỉ như là muỗi đốt inox

  Trả lờiXóa
 2. Đây là dịp mà mỗi người con đất Việt chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ trước. Những hy sinh to lớn của ông cha là không thể so sánh, những gì chúng ta có ngày hôm nay đã trả bằng xương máu, bằng những sự hy sinh đó. Cần nhìn đúng đắn về lịch sử để lấy đó làm động lực, niềm tin phấn đấu trong thời kỳ mới.

  Trả lờiXóa
 3. Từ chiến thắng 30/4 ngày ấy,cũng ta sẽ rút ra bài học quý báu được rút ra từ lịch sử vẻ vang luôn được thế hệ hôm nay nghiên cứu và vận dụng một cách sáng tạo và có hiểu quả. tuy rằng những bài học kinh nghiệm đó là rất nhiều, và nó thuộc thế kỉ trước, tuy nhiên, với tình hình hiện tại, chúng ta vẫn có thể vận dụng vào thực tế của công cuộc xây dụng đất nước ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 4. 30/4 là ngày đất nước thống nhất, non sông thu về 1 mối, vậy mà lại có những kẻ lợi dụng ngày này để phỉ báng, rêu rao cái gọi là đấu tranh vì tự do, dân chủ nhân quyền, ôm "quốc hận" để trả thù chế độ. Những hi sinh, mất mát mà cha ông ta phải dùng máu và nước mắt để đổi lại bình yên ngày hôm nay lại bị lũ ba que xỏ lá xuyên tạc,hãy cẩn thận câu từ vì bất cứ lúc nào chúng mày cũng có thể bị gông cổ.

  Trả lờiXóa
 5. 30/4 là ngày đại lễ của dân tộc, là ngày đất nước vui mừng, hân hoan trong khi kỉ niệm ngày thống nhất đất nước, ấy vậy nhưng các thế lực thù địch lại triệt để lợi dụng ngày này để "kêu gọi" biểu tình đấu tranh đòi "phục quốc",bọn Việt Nam cộng hòa ôm nỗi "quốc hận" đã lâu nên sẽ cố gắng hết sức phá hoại chế độ ta. Chúng ta cần hết sức cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn thâm độc, nham hiểm của chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog