Loa Phường Blog

Đấu tranh zân chủ bằng trò tung tin giả và mê tín ?


Loa Phường


Từ ngày 14/04/2019, trang Facebook của Lê Nguyễn Hương Trà, Bùi Thanh Hiếu loan tin rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phải nhập viện trong lúc đang thăm tỉnh Kiên Giang, một số zân chủ đã tận dụng tin đồn thiếu cơ sở này gán bệnh tình của ông và sinh nhật lần thứ 75 đúng vào dịp "giỗ tổ Hùng vương” để tung những lời bình phẩm và tin đồn mang màu sắc mê tín dị đoan về tình hình sức khỏe của Chủ tịch nước và vận mạng của ông. Chẳng hạn, họ tung tin rằng Chủ tịch sắp qua đời do "đến vận hạn", rằng Chủ tịch "bị Đức thánh Trần vật vì cướp lư hương"...

Thủ đoạn lợi dụng tâm lý tín ngưỡng và kết nối các sự việc rồi bóp méo bản chất sự việc, gieo rắc hoang mang, nghi ngờ cho dân chúng nhằm đạt mục đích hạ uy tín lãnh đạo Đảng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của bộ máy Đảng, Nhà nước hiện nay.
Bản chất của những kẻ này còn lộ rõ, chính những kẻ tung tin giả ma giả quỷ trên lại tung hô, hả hê hoặc chính chúng đóng vai “người dân” bày tỏ thái độ "ăn mừng" trước tin Chủ tịch nước bị bệnh rồi tự tuyên truyền rằng việc "người dân" "ăn mừng" khi hay tin lãnh đạo ốm, mất, đồng nghĩa với chế độ chính trị đã "mất hết tính chính danh", sắp sụp đổ.
Đúng như một blogger bình phẩm, cách giới “dân chửi” tung tin đồn về “vận hạn” và “Đức Thánh Trần” khi hay tin Chủ tịch nước bị bệnh nhằm chi phối dư luận chính trị cho thấy họ gần với thần quyền hơn là nhân quyền, và còn cách khá xa tinh thần duy lý của phương Tây. Qua việc họ túm tụm “ăn mừng” khi Chủ tịch nước nhập viện, rồi tự “ngộ nhận”, “đồng nhất” thái độ của mình và đồng đảng với thái độ của đa số người dân, có thể thấy họ vừa là hạng tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi, vừa là bọn ảo tượng đến bệnh hoạn, tự kỷ ám thị, thiếu hiểu biết về các thành phần khác trong xã hội. Qua việc họ gửi gắm hy vọng lật đổ vào những yếu tố ở bên ngoài - như “Đức Thánh Trần” hoặc tình hình sức khỏe của Chủ tịch - có thể thấy họ là thành phần thiếu thực lực, cơ hội, chụp giật, chỉ biết “há miệng chờ sung”. Đám đông phá hoại của họ không thể đem lại thay đổi tốt đẹp nào cho đất nước.
Thêm nữa, Nhà nước Việt Nam là một bộ máy chính trị độc lập, hoàn chỉnh, và từng trải qua nhiều thử thách, nó sẽ không bị ngưng trệ vì tình hình sức khỏe của lãnh đạo. Vì vậy, những nhà “dân chửi” đang đặt hy vọng vào sự kiện này hoặc là quá thiếu hiểu biết về chính trị, hoặc đã quá vô vọng.


6 nhận xét:

 1. Dám lôi Đức thánh Trần ra để tuyên truyền mấy cái luận điệu mị dân, đám này cẩn thận có ngày đức Thánh vật chết chúng mày! Đã xấu xa còn bố láo, chẳng hiểu ngoài mấy bài múa mồm ra thì chúng còn làm được gì cho đời không, khi mà ngay cả sức khỏe của Chủ tịch nước, rồi vận mệnh quốc gia cũng trở thành cái để chúng mang ra xuyên tạc, bàn tán, lừa dân.

  Trả lờiXóa
 2. Cái chuyện xuyên tạc tình hình sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã là một việc làm vô đạo đức, việc mà chỉ những kẻ không có học mới dám làm rồi, đằng này còn sử dụng cả thần quyền để trù ẻo người ta cơ đấy. Chẳng lẽ đó là tất cả những gì mà các "nhà nhân quyền" đây học được từ nền dân chủ nước Mỹ mà họ luôn thần thánh hóa và tôn thờ???

  Trả lờiXóa
 3. Thật là hài hước, kiểu như dùng lý lẽ để tuyên truyền xuyên tạc mãi mà đếch thằng nào nó nghe, thế là chuyển sang dùng biện pháp tâm linh để thuyết phục người dân Việt Nam rằng Đảng và Nhà nước đang tàn hả??? Đến mấy ông thầy bói quèn cũng nói hay hơn mấy thằng cha này, tự vỗ ngực cho mình có học để làm mẹ gì trong khi phải dùng đến cả trò này để mị dân.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ là khổ, những kẻ này đã đuối lý đến nỗi phải lấy Đức thánh Trần ra để làm cái cớ cho mưu đồ của chúng. Cứ nói thẳng mẹ ra là chúng mày mong sức khỏe của cụ Tổng xấu đi xem nào, người ta còn đỡ khinh. Cái thể loại tâm địa đã xấu xa nham hiểm còn thảo mai nửa mùa thì ai mà ngửi được??? Làm như chúng mày lo cho sức khỏe của cụ lắm đấy nhỉ!

  Trả lờiXóa
 5. Bác Trọng là nguyên thủ quốc giả , sức khỏe được chăm sóc một cách đặc biệt và tình trạng sức khỏe của bác như nào cũng không đến lượt những bọn phản động như chúng mày biết vậy nên việc chúng tung tìn đồ về sức khỏe của bác 100% là sai sự thật. Nếu không vì mục đích xấu thì chẳng ai đăng những tin này lên cả , mong mọi người nên phân tích kỹ trước khi đọc

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện sức khỏe của bác Trọng chẳng liên quan gì đến đấu tranh dân chủ vậy mà bọn phản động cùng những đài dan chủ khu vực đang cùng nhau lên tiếng. Đúng là chúng không còn kế sách gì nữa nên mới nghĩ ra hạ sách này để làm hoang mang người dân gây áp lực lên chính quyền. Qua đây tôi cũng xin nói rằng sức khở của Bác Trọng thông qua những hoạt động của bác thì ta cũng có thể thấy được bác đang rất khỏe chứ chẳng có bệnh tật gì như những tin đồn nói cả

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog