Loa Phường Blog

Đánh giá về dư luận lề trái xung quanh vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái (2)

Loa Phường

Trong tuần qua, nhân việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong một chung cư, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã lợi dụng vụ việc để tuyên truyền chống chế độ, đồng thời phục hồi phong trào ký tên đòi sửa các luật liên quan đến tội quấy rối tình dục, mà nhóm Hate Change phát động.
Như đã nêu trong bài trước, vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh cũng khiến phong trào ký tên đòi sửa các luật liên quan đến quấy rối tình dục - mà nhóm Hate Change phát động hồi tháng 3 nhân vụ Đỗ Mạnh Hùng - được chú ý trở lại sau 1 tuần trầm lắng. Ngọc Diệp khoe rằng trong 12 tiếng kể từ khi vụ việc diễn ra, danh sách ký tên của Hate Change đã có thêm 1700 chữ ký. Các nhân vật trong giới NGO, như Nghiêm Kim Hoa, cũng bắt đầu hưởng ứng phong trào này mạnh hơn bằng cách đổi avatar theo lời kêu gọi.
Sau khi xem xét vụ việc, chúng tôi xin đưa ra 3 nhận xét.
Thứ nhất, không có bằng chứng nào cho thấy hung thủ trong các vụ ấu dâm đều là cán bộ Nhà nước hoặc Đảng viên. Ngộ nhận này hình thành do giới “dân chửi” dồn hết sự chú ý vào vụ Nguyễn Khắc Thủy và vụ Nguyễn Hữu Linh, là hai vụ mà họ có thể tận dụng để tuyên truyền chống chế độ; trong khi mỗi năm Việt Nam có 2.160 tội phạm xâm hại tình dục trẻ em bị phát giác. Theo số liệu của các tổ chức quốc tế, thì 1/20 trẻ em Anh từng bị bạo hành tình dục, và cứ 8 phút lại xảy ra một vụ xâm hại tình dục ở Mỹ, đương nhiên hung thủ trong các vụ này không phải là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Và trước khi đánh đồng mọi chính khách ôm hôn thiếu nhi với kẻ “ấu dâm”, giới “dân chửi” nên tham khảo vài bức ảnh của Tổng thống Mỹ:
Thứ hai, như đã đề cập, cả 4 bằng chứng mà giới “dân chửi” đưa ra để khẳng định rằng Nhà nước đang muốn “bao che” cho Nguyễn Hữu Linh đều là tin giả, tin không đầy đủ, hoặc tin võ đoán. Trong thực tế, báo chí chính thống và công an TP.HCM đã tích cực vào cuộc để xác minh danh tính thủ phạm ngay từ đầu, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã đề nghị xử lý nghiêm ông Linh. Như vậy, trong vụ việc này, giới “dân chửi” đã công khai dùng tin giả để tuyên truyền. Họ vừa lừa dối độc giả, vừa tuyên bố rằng mình hoạt động vì “sự thật” và “công lý”.
Thứ ba, kiện hay không kiện là quyền tự do lựa chọn của gia đình nạn nhân. Và dù gia đình nạn nhân có lý lịch thế nào, họ cũng có quyền được tôn trọng danh dự và nhân phẩm. Khi đám đông “dân chửi” áp đặt quyết định của mình cho chị Đỗ Thư, và xúc phạm chị vì lý do lý lịch, họ đã xâm phạm nhân quyền. Họ đã lộ rõ bản chất độc đoán, kỳ thị và hận thù của mình; dù vẫn đang nhân danh lý tưởng tự do, bình đẳng và bất bạo động.
Nhìn những comment dưới đây, ta có thể thấy gia đình nạn nhân khá hiểu biết về pháp luật, trong khi cánh “dân chửi” công kích họ lại phô bày sự vô học, vô pháp, và một đầu óc biến thái không khác gì những thành phần ấu dâm. Chúng tôi tin rằng những ngôn từ bẩn thỉu của họ sẽ không giúp làm sạch xã hội.

2 nhận xét:

  1. Chưa có kết luận rõ ràng thì chúng ta không nên nói gì quá sớm,mà việc này đối với đám nhà báo là quá khó vì chúng chỉ mong có tin gì hot là cứ giật tít câu like câu view rẻ tiền thôi,ngoài ra chả có tí xác thực nào trong những thông tin chúng đăng tải cả,mong rằng người dân sẽ luôn tỉnh táo trước những thông tin lệch lạc mà đám rận chủ thường xuyên đăng tải.

    Trả lờiXóa
  2. Những bình luận,phản hồi mang tính tiêu cực của giới dân chủ bờ hồ đang dần khẳng định rõ nét bản chất ngôn cuồng, loạn ngôn của những kẻ ít học, vô văn hóa. Không có 1 bằng chứng nào khẳng định cơ quan chức năng bao che cho ông Nguyễn Hữu Linh vì ông ta đã từng là cán bộ Đảng,nhà nước và quyền kiện hay không kiện là của gia đình nạn nhân,ảnh hưởng gì đến kinh tế của lũ zận chủ mà cố đấm ăn xôi, văng ra những lời lẽ xúc phạm,đúng là lũ vô học thiển cận.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog