Loa Phường Blog

Y án 57 năm tù cho băng đảng “Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết”

Loa Phường

Sáng ngày 18/3/2019, Toà án nhân dân Cấp cao tại TP.HCM mở phiên toà phúc thẩm xét xử 5 bị cáo phạm tội "hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân". Theo bản án sơ thẩm hồi tháng 10/2018, những bị cáo này bị buộc tội thành lập tổ chức Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết, nhằm mục đích hoạt động lật đổ chính quyền, phạm vào điều 79 Bộ luật Hình sự VN năm 1999. 


Theo cáo trạng thì các bị cáo này đã tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, tích cực lôi kéo người vào tổ chức, chuẩn bị nhân sự thành lập phiến quân, dự định tổ chức hội nghị trù bị ngày 30/10/2016 và thống nhất ngày ra mắt tổ chức tại một nhà thờ ở quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 6-11-2016. Tuy nhiên, khi các bị cáo chưa kịp tổ chức hội nghị thành lập cái gọi là "Liên minh dân tộc Việt Nam" thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hội đồng xét xử nhận định: hoạt động phạm tội của các bị cáo có tổ chức chặt chẽ, có phân công nhiệm vụ cụ thể, lôi kéo lực lượng để hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hành vi của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, lợi ích của nhân dân.

Theo đó, bị cáo Lưu Văn Vịnh được xác định là người khởi xướng bị kết án 15 năm tù giam. Các đồng phạm Nguyễn Quốc Hoàn bị tuyên 13 năm tù, Nguyễn Văn Đức Độ 11 năm, Từ Công Nghĩa 10 năm, và nhà sư Phan Trung 8 năm tù. Các bị cáo còn bị phạt quản chế 3 năm tại địa phương cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Số bị cáo trong vụ án này có mối quan hệ, liên kết với số chống đối chính trị trên địa bàn cả nước. Vì vậy, sau khi số cầm đầu bị bắt, xét xử, chúng ra sức tán phát nhiều thông tin trên mạng Internet, kêu gọi số đối tượng chống đối tụ tập gây rối, phản đối phiên toà. Bản thân Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ trong những năm qua thường xuyên có các hoạt động gây mất ANTT trên địa bàn TP.HCM như: tổ chức họp mặt số đối tượng chống đối, bàn bạc lên kế hoạch, đưa ra đường hướng chống phá nhằm gây rối ANTT. Riêng Phan Văn Trung vốn xuất thân là tu sỹ tịnh thất Phổ Chiếu ở Lâm Đồng với pháp danh Thích Nhật Huệ không tập trung cho công việc phật sự mà lại câu kết số đối tượng xấu có những hoạt động vi phạm pháp luật.
Phản ứng với bản án này, các đài cuốc tế như RFA hay mấy tổ chức NGO xưng danh nhân quyền quốc tế lên án Nhà nước trả thù “người bất đồng ôn hòa”, ca tụng những thành phần này như là anh hùng. Thậm chí, nhân viên HRW còn đe dọa, VN sẽ không có EVFTA hay các hiệp định thương mại nếu không dừng việc xử lý những kẻ hô hào lật đổ chế độ này.
Còn thông tin ngoài lề sau  khi Lưu Văn Vịnh bị bắt thì đám zân chủ cho rằng nội bộ tổ chức này do đấu đá, chia rẽ, bán đứng lẫn nhau nên mới bị công an túm gáy và nhanh chóng có đầy đủ chứng cứ để xử lý. Thực tế, nhóm này câu kết với băng đảng “tâm thần” ở hải ngoại, nhận tài chính và liên minh với chúng để công khai hóa lực lượng trong nước, tuy nhiên khi ra tòa thì chỉ đám trong nước mới bị xử lý, còn đám hải ngoại vẫn phởn phơ bởi chúng là công dân nước khác!!!


8 nhận xét:

 1. Đây chính là kết cục của những kẻ thích chống đối lại chính quyền Việt Nam trong việc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của chúng. Còn về việc các đài cuốc tế như RFA hay mấy tổ chức NGO xưng danh nhân quyền quốc tế lên án Nhà nước trả thù “người bất đồng ôn hòa”, ca tụng những thành phần này như là anh hùng bởi chúng là con cờ cho những tổ chức đằng sau nhằm phá hoại , chống đối chính quyền Việt Nam mà thôi chứ chỉ có những con cờ này mới chịu sự trừng trị chứ chúng không hề bị làm sao cả.

  Trả lờiXóa
 2. Liên minh Dân tộc Việt Nam Tự quyết vốn là một tổ chức khủng bố , chống phá Nhà nước , âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân , là tay sai , nhận trở cấp của hải ngoại , được các kênh như RFA , hay mấy tổ chức NGO ca tụng nên hoạt động liều lĩnh và rất nguy hiểm . Việc bắt và xử lý liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết này vô cùng quan trọng , đem lại sự bình yên , ổn định cho nhân dân .

  Trả lờiXóa
 3. Đây là cái giá phải trả cho những kẻ phản động - 57 năm cho 5 bị cáo , đây có lẽ là khoảng thời gian đủ để thành viên Liên minh Dân tộc Việt Nam nhìn nhận lại việc làm của mình khi trong mấy năm qua các thành viên được các tổ chức phản động nước ngoài nâng bốc , hỗ trợ về mặt tài chính để đi phá hoại sự nghiệp dân tộc , gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của đất nước .

  Trả lờiXóa
 4. Đây gọi là luật nhân quả,làm việc xấu và sai trái thì sắt phải bị xử lý và trừng phạt bởi pháp luật hiện hành,và chúng hoàn toàn xứng đáng nhận những hình phạt thích đáng như vậy,và chúng ta có thể thấy rằng vấn đề tài chính của đám phản động này được hậu thuẫn từ hải ngoại mà chúng ta đều biết rõ,,chúng chỉ là một đám rận bợ đít ngoại bang thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Làm sai thì chấp nhận đi nhé đám rận chủ kia,để rồi xem hội anh em của chúng m sẽ nói gì làm gì khi thấy những người anh em của mình bị bắt và xét xử như thế này,khi lựa chọn con đường sai trái thì đừng bao giờ kêu ca phàn nàn về những hậu quả mà bản thân mình phải lãnh chịu,hãy chấp nhận đi và ăn năn hối cải để được hưởng khoan hồng từ pháp luật nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Nhóm này bản chất là lũ rận chủ phản động mà thôi, nói chúng là ngu chỉ được thêm cái liều, 57 năm là ít cho tụi này quá, phải tầm 75 năm thì chúng mới sáng mắt ra được, MOgn anh em cẩn thận với thủ đoạn của lũ này, rất manh động nhưng trên tinh thần liều thôi !

  Trả lờiXóa
 7. Cái giá phải trả quá xứng đáng cho những kẻ luôn rêu rao dân chủ, nhân quyền, rồi đòi tự do kiểu tư bản. Được hậu thuẫn từ a đến z từ tư bản, thủ đoạn cũng học được đáng kể, không biết đám bám đít ngoại bang này đã kêu cứu từ tư bản chưa hay lại sống trong sự bất lực, hết tác dụng thì bị đào thải. Nhục nhã khôn cùng cho những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
 8. Có tuổi rồi không an phận đi liên minh dân tộc cái nỗi gì giờ lôi nhà vào tù không sót đứa nào rồi, giờ mới thấy dại thì chắc cũng muộn lắm rồi, lối về mất hút rồi, vào nhà đá mà làm gương cho các cháu theo sau nhé

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog