Loa Phường Blog

Việt Nam lọt top 11 quốc gia khỏe mạnh nhất, vượt xa Mỹ và Pháp

Loa Phường

Các quốc gia nhỏ như Việt Nam, Philippines hay Singapore đang chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các quốc gia khỏe mạnh nhất trong khi các nước lớn tụt lại phía sau.
Hình minh họa top 25 của Chỉ số Khỏe mạnh Toàn cầu

Xu hướng này thể hiện rõ trong Chỉ số Khỏe mạnh Toàn cầu (Globall Wellness Index, viết tắt là GWI) vừa được Công ty Đầu tư LetterOne có trụ sở tại Luxembourg công bố.
GWI đánh giá mức độ khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công của người dân sống tại hơn 150 quốc gia dựa trên một loạt yếu tố như chi tiêu của chính phủ cho y tế, tỷ lệ trầm cảm, uống rượu, hút thuốc, hạnh phúc và tập thể dục…
Theo GWI, Canada đứng thứ nhất. Các quốc gia châu Á thống trị top 10: Philippines (4), Maldives (5), Singapore (7), Lào (8), Hàn Quốc (9) và Campuchia (10). Ngoài ra top 10 còn có sự góp mặt của Hà Lan và Iceland. Việt Nam đứng ở vị trí 11.
Các nước phát triển như Đức, Ý, Pháp và Nhật không lọt vào top 25 do tỷ lệ người bị huyết áp cao. Mỹ đứng ở vị trí thứ 37 vì béo phì, trầm cảm, thiếu vận động và nhiều vấn đề khác.
GWI được biên soạn bởi Richard Davies, cựu chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Anh và Kho bạc Anh.
Dữ liệu được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, bao gồm Đài quan sát Sức khỏe Toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
"Nhiều nền kinh tế mới nổi đạt điểm cao hơn một số quốc gia tiên tiến. Điều này xảy ra là vì sự gia tăng tuổi thọ đáng kể ở những nước đang phát triển trong những năm gần đây", ông Davies giải thích, thêm rằng nguyên nhân khác là tỷ lệ trầm cảm và béo phì cao ở các nước tiên tiến.
Đây là chỉ số được công bố bởi tổ chức quốc tế làm việc khoa học, khách quan, dựa trên cuộc điều tra xã hội học thường kỳ và bộ chấm điểm được tính toán toàn diện. Tương tự như các bộ chỉ số về “Hạnh phúc của người dân” và rất nhiều chỉ số về chất lượng đời sống tinh thần, văn hóa, lạc quan, niềm tin vào Chính phủ, tuổi thọ của người dân…hoàn toàn không phụ thuộc vào sức mạnh về kinh tế hay cạnh tranh thì những quốc gia chú trọng đến giá trị văn hóa cộng đồng luôn có thứ hạng cao.
Nhìn vào chỉ số này, liên hệ tới giới zân chủ, bất mãn luôn khai thác các chỉ số quốc tế về chính trị, kinh tế, môi trường,..để phủ nhận chế độ chính trị, phủ nhận nền tảng xã hội, đạo đức, năng lực của bộ máy chính quyền hiện nay để đòi thay thế bằng hệ giá trị Tây phương, chế độ chính trị tư bản thì thấy, hầu hết đều …cứng họng! Lên mạng nhìn vào facebook, các trang web hay nghe bài rao giảng về ‘công lý và hòa bình” của mấy vị linh mục Dòng Chúa cứu thế, họ liên tục khai thác các chỉ số quốc tế để bôi đen hiện trang xã hội Việt Nam băng hoại đạo đức, bệnh tật khủng khiếp, an ninh lương thực báo động, người dân đang bị chính quyền “bóp nghẹt”, cuộc sống đang trong “thảm họa đen tối”, bệnh tật giết chết người dân hàng ngày…để kích động dân chúng cần theo họ, lật đổ chế độ hiện nay, đi theo giá trị phương Tây thì ngay lập tức sẽ có sự phồn thịnh, hạnh phúc y như họ!!!
Thế nhưng rõ ràng những chỉ số này, họ lại né tránh, không dám hó hé đến, có cảm giác như họ điếc lâm thời với các chỉ số tích cực, chỉ “tự do ngôn luận” vào một số khía cạnh “chọn lọc”, bi kịch, bi quan mà thôi.

7 nhận xét:

 1. Nhắc lại cho đám dân chủ thấy được đất nước Việt Nam không hề yếu kém như bọn chúng vẫn thường xuyên tạc! Những gì mà người dân Việt Nam nỗ lực phát triển tất cả mọi mặt, không hề có như những gì mà đám dân chủ vẫn thường coi thường. Về kinh tế, đất nước chúng ta có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ hai thế giới, mới đây nhất còn có nét tích cực trong vấn đề phát triển sức khỏe, cứ như vậy thì chẳng mấy chốc đất nước ta phát triển lên thôi!!!

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam dân khỏe lắm :))) tuy người chúng ta không được to cao nhưng sức khỏe về tinh thần chúng ta tốt, chúng ta không gặp phải các bệnh như béo phì và các bệnh do béo phì gây ra. Tự hào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đám dân chủ hay tự sáng mắt ra mà xem Việt Nam không hề thua kém gì với các nước phương Tây luôn được cho là to cao khỏe mạnh.Dân khỏe mạnh chứng tỏ Đời sống nhân dân được âm no, đủ ăn đủ mặc, đời sống văn hóa phát triển...Cho thấy đường lối của Đảng và Nhà nước đã giúp nhân dân có điều kiện phát triển, đảm bảo mức trung bình về nhiều mặt.đÁM DÂN CHỦ HÃY BỚT BỊA ĐẶT ĐI

  Trả lờiXóa
 4. Đâu rồi cái lũ dân chủ nửa vời, vào mà xuyên tạc tỉ lệ ung thư của Việt Nam cao nhất thế giới, rồi khói bụi ô nhiễm nặng nề.Đọc bài này xong chắc có khối đứa nhột mà nhục,miệng câm như hến chứ chẳng dám ho he nửa lời. Đảng và Nhà nước quan tâm, chăm lo cho đời sống của người dân như vậy nên Việt nam lọt top 11 quốc gia khỏe mạnh cũng là điều dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam lọt vào top 11 quốc gia khỏe mạnh là dấu hiệu đáng mừng, vậy mà không thấy lũ ba que vào "khen" câu nào,miệng cứ như ngậm hạt thị vậy. Giới dân chủ sao không thấy xâu xé Mĩ hay Pháp vì tỉ lệ ung thư, chết vì súng đạn quá nhiều, rồi ô nhiễm khói bụi,chỉ vì họ là nước lớn hay vì chúng đã nhận tiền "im mồm" từ các quốc gia đó chăng?

  Trả lờiXóa
 6. một trong những lý d giúp dân ta và những nước nhỏ khác có tý lệ khỏe mạnh cao bởi vì sự trong lành của môi trường và không ký, bên cạnh đó dinh dưỡng cũng ngày càng cải thiện và thực phẩm sạch hiện cuxg phổ biên hơn, như những nước hơn vì họ chú trọng phát triển kinh tế quá mà không hề quan tâm đến môi trường, tỉ lệ ô nhiễm luôn chiếm vị trí cao trên thế giới

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy rằng Việt NAM mình là một môi trường vô cùng đáng sống, khi chỉ số ô nhiễm ở mức thấp, như thế người dân mới khoe mạnh được, và hầu hết không có sự bất ổn, đánh bom, biểu tình như sứ phương Tây, bọn zân chủ luôn đem nuosc ta ra so sánh với bên ngoài, vậy sao nhìn vào đây là không xuyên tạc nữa đi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog