Loa Phường Blog

Vì sao vụ án nữ diễn viên “Vườn sao băng” Jang Ja Yeon bị chìm xuồng 10 năm qua?


Loa Phường

Vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép trở thành nô lệ tình dục gây chấn động Hàn Quốc vào năm 2009 mới được Văn phòng công tố Seoul sau áp lực mạnh mẽ từ dư luận nước Hàn đang là tâm điểm chú ý của dư luận thế giới. Bất cứ ai khi tìm hiểu về vụ án này đều không khỏi ngạc nhiên vì sao vụ án lại bị chìm xuồng đầy bí ẩn trước vật chứng là di chúc của nữ diễn viên và nhân chứng là bạn thân của cô (là người chứng kiến Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp tập thể) như vậy?

Vu dien vien 'Vuon sao bang' tu tu do cuong hiep duoc dieu tra lai hinh anh 2
Di thư của Jang Ja Yeon gây chấn động dư luận khi vạch tội 31 "ông lớn"
Trước khi tự tử, nữ diễn viên đã để lại bản tố cáo dài 230 trang ghi chép thông tin và quá trình bị ép buộc quan hệ tình dục để đổi lấy lợi ích cho công ty quản lý. Những thông tin do Jang Ja Yeon để lại đã gây chấn động ngành giải trí nói riêng và dư luận Hàn Quốc nói chung. Trong bản tố cáo, Jang tiết lộ cô phải "hầu hạ" 31 nhân vật quyền lực trong ngành giải trí, bị cưỡng hiếp hơn 100 lần. Trong di thư, Jang Ja Yeon gọi "Những kẻ lạm dụng tôi đều là quỷ dữ”. Thế nhưng khi vụ án xảy ra vào năm 2009, đội điều tra gồm 40 cảnh sát và công tố viên, tuy nhiên, 31 nhân vật xuất hiện trong di thư của nữ diễn viên đều được tuyên bố trắng án vì thiếu chứng cứ. Vụ án và cái chết oan khuất của nữ diễn viên chìm vào im lặng cùng sự bất bình của người dân Hàn Quốc. 
Đúng như Tổng thống Hàn khẳng định: "Điểm chung của những vụ án này là có dính líu tới những người có quyền thế, và có bằng chứng cho thấy cơ quan công tố và cảnh sát không điều tra đầy đủ, cố tình cản trở việc tìm ra sự thật”
Động thái tích cực đầu tiên đã xuất hiện trong vụ án của Jang Ja Yeon mà cụ thể là việc Cựu thứ trưởng Bộ tư pháp Kim Hak Eui đã bị bắt giữ tại sân bay khi cố gắng tẩu thoát ra nước ngoài hôm 23/3. Theo đó, Kim Hak Eui sẽ bị điều tra để làm rõ 2 vụ việc, một là vụ việc liên quan tới Jang Ja Yeon, hai là vụ việc tham gia bữa tiệc sex hối lộ. Cụ thể, vào năm 2010, Kim Hak Eui bằng quyền lực của mình đã khống chế quá trình điều tra, tham gia vào việc tiêu hủy bằng chứng và sau đó là khép lại vụ án một cách chóng vánh. Nguyên nhân là do Kim Hak Eui cần che đậy cho rất nhiều ông lớn liên quan đến vụ này mà cụ thể có thể kể tới những đối tượng đáng nghi ngờ như: Cựu bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kwon Jae Jin, Chủ tịch Chosun Ilbo Bang Sang Hoon, Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Kyuk Ho, giám đốc công ty Kolon Lee Woong Ryul, một đạo diễn của đài KBS - Go Dae Hwa, Đạo diễn - nhà sản xuất Vườn sao băng Jun Ki Sang, Đạo diễn âm nhạc nổi tiếng Song Byung Joon, phóng viên hàng đầu một tờ báo lớn...

Vì sao bộ trưởng và thứ trưởng Bộ tư pháp xứ Hàn lại có quyền lực “một tay che trời” như vậy? Bởi dĩ nền Luật pháp Hàn Quốc sau thời kỳ Park Chung Hee và biến cố 1987 đã quy định càng chi tiết hơn việc Cảnh sát Hàn điều tra bất kỳ vụ án nào cũng phải có 01 Công tố viên đi kèm, nếu coi phim Hàn nhiều, các bạn sẽ luôn thấy Công tố viên mới là người quyết định vụ án đi theo hướng nào, không có mặt Công tố viên thì Cảnh sát Hàn cứ đứng tại chỗ chờ. Tất nhiên Công tố viên không đi điều tra thay Cảnh sát, họ chỉ kiểm soát việc Cảnh sát điều tra ai, cái gì, ở đâu, như nào và xem có vi phạm luật không! Dễ hiểu vì thế mà vụ án của Jang Ja Yeon không có thủ phạm bị truy tố trừ con "dê tế thần" là tay quản lý (2 năm tù treo và 160 giờ lao động công ích).

Mãi đến khi Kwon Jae Jin về hưu thì Bộ Tư pháp Hàn mới lập 01 nhóm điều tra đặc biệt bởi yêu cầu của Tổng thống Hàn (đương nhiệm). Tuy nhiên động thái này thực chất có liên hệ chặt chẽ đến vụ điều tra các cáo buộc liên quan đến cựu Tổng thống Hàn Lee Myung-bak bị bắt giam vào ngày 22/3/2018, trong đó vị cựu Tổng thống này bị tòa án cáo buộc ít nhất 12 tội danh trong đó có việc nhận hối lộ 11 tỷ won (tương đương 10,2 triệu USD) của Cơ quan Tình báo nhà nước và các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bên cạnh đó, là cáo buộc trốn thuế và chiếm đoạt 35 tỷ won từ một công ty mà ông Lee Myung-bak bí mật sở hữu.

Thời tổng thống Lee, dù vụ án động trời của nữ diễn viên “Vườn sao băng” khiến cư dân Hàn phẫn nộ, đã lên tiếng rất nhiều nhưng Tổng thống Hàn Lee Myung-bak cũng mặc kệ bởi cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kwon Jae Jin là người nắm rõ nhất các bí mật và chứng cứ tội phạm của ông Lee 
Myung-bak. 


Đồng thời, với hệ thống quyền lực tư pháp về danh nghĩa là "kiểm soát" hành pháp, nhưng thực chất đã "chế ngự"/"khống chế" hành pháp (là công an) khiến vụ án bị sa lầy hoàn toàn!

2 nhận xét:

  1. Có quá nhiều người dính vào vụ án này trong đó có cả những người quyền lực của giới chính trị Hàn Quốc Vì vậy vụ án dần dần dần dần lắng xuống đúng như một một kịch bản đã được các chính trị gia vừa ra từ trước chỉ tội cô Diễn viên mà thôi .

    Trả lờiXóa
  2. Chỉ tiếc cho một cô diễn viên xinh đẹp Cuộc đời đang còn dài sự nghiệp đang còn phát triển hơn nữa nhưng lại bị bị chết yểu vì những lý do không đâu vậy nên đây cũng là bài học cho những diễn viên khác Tránh xa những điều đen tối trong showbiz.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog