Loa Phường Blog

Tung tin ăn thịt lợn nhiễm dịch tả bị lây sang người, facebooker được mời làm việc!

Loa Phường

Ngày 8/3/2019, chủ nhân của facebook “Đầm bầu thời trang Mami” ở Hà Nội đã bị Bộ Thông tin và truyền thông mời lên trụ sở làm việc với lý do đăng tải thông tin, hình ảnh sai sự thật về chế biến, bày bán thịt lợn nhiễm dịch tả Châu Phi tại Hà Nội và kêu gọi tẩy chay thịt lợn vì có thể lây sang người. Thời gian lên làm việc vào ngàu 15/3/2019.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong những ngày qua, báo đài truyền thông liên tục đưa tin về dịch tả lợn Châu Phi và kêu gọi, cảnh báo người có lợn nhiễm dịch phải báo với cơ quan chức năng và tăng chi phí hỗ trợ tiêu hủy bằng giá thị trường; cảnh báo xử lý hình sự những chủ trại chăn nuôi tự ý tiêu thụ/vứt lợn nhiễm bệnh. Tuy nhiên trước tình hình phức tạp này, báo đài liên tục phát đi thông báo, mời chuyên gia y tế giải thích cho người dân về nguyên nhân, diễn biến, cách xử lý lợn nhiễm bệnh và nói rõ lợn nhiễm bệnh này không hề lây sang người, không gây nguy hiểm sức khỏe con người nếu nấu chín kỹ. Việc một số facebooker như trường hợp nêu trên đưa tin thiếu xác thực, thiếu cơ sở rồi kêu gọi tẩy chay thịt lợn rõ ràng là hành vi bịa đặt thông tin, nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng cho người chăn nuôi khi người dân quay lưng với thịt lớn.
Như trường hợp tung tin bịa đặt kiểu như trên, dự đoán rằng kẻ tung tin sẽ bị xử lý hành chính và phạt tiền cảnh cáo nêu vi phạm lần đầu.
Dân mạng tố cáo một loạt trường hợp vi phạm pháp luật tương tự như trường hợp chung, xuất phát từ động cơ câu view cho trang tin của họ, đánh bóng tên tuổi cá nhân….mà không lường hết hậu quả nguy hiểm cho xã hội, cho hàng triệu hộ dân kinh doanh lợn. Nhân đây, cũng cần nhắc nhở các cư dân mạng, Luật An ninh mạng sẽ xử lý mọi thông tin xuyên tạc gây ảnh hưởng xấu đến quyền lợi của cá nhân, tổ chức và xã hội.


11 nhận xét:

 1. Đây chính là một trong những lợi ích của luật An ninh mạng được thể hiện rõ. Những kẻ tung tin giả,gây hoang mang dư luận sẽ phải bị trừng trị thích đáng. Điển hình là mấy mẹ bán hàng online này, muốn câu like ,câu view mà tung tin đồn thất thiệt. Dân tình cuống cuồng đòi tẩy chay thịt lợn,gây thiệt hại cho tiểu thương.Đúng là phải trừng trị thích đáng mấy con mẹ này.

  Trả lờiXóa
 2. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho bất kì cá nhân nào muốn tung tin đồn thất thiệt để phục vụ mục đích câu like câu view rẻ tiền. Sau quả này,đố mấy bà online còn dám làm ăn bố láo nữa không. Thật là căm phẫn, vì bài đăng nhố nhăng này mà thịt lợn bị tẩy chay ,ảnh hưởng đến nông dân và các tiểu thương.

  Trả lờiXóa
 3. Luật an ninh mạng sinh ra không phải để làm màu như những kẻ dân chủ bờ hồ vẫn thường hay làm.Đây là bài học cho những kẻ tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận về thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi khiến người dùng quay lưng, tẩy chay thịt lợn. Tất cả những cá nhân thích đánh bóng tên tuổi hay câu view hoặc bất cứ mục đích gì, chỉ cần tung tin sai sự thật trên mạng xã hội ảnh hưởng đến lợi ích chung thì đều bị xử lí nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tung tin đồn thất thiệt của 1 số facebooker nhằm mục đích câu view,đánh bóng tên tuổi cá nhân sẽ bị cơ quan chức năng xử lí đến nơi đến chốn. Luật an ninh mạng sẽ gõ cửa từng nhà, từng cá nhân vi phạm trên mạng xã hội,để mọi người hiểu rằng không phải thích nói gì thì nói, ca gì thì ca,thích nổi tiếng thì pháp luật sẽ cho họ nổi tiếng 1 thể.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ vì xuất phát từ động cơ câu view cho trang tin của họ, đánh bóng tên tuổi cá nhân….mà những kẻ này bất chấp đăng tải những bài viết sai sự thật về vấn đề liên quan đến thực phẩm khiến nhiều người dân hoang mang ,lo sợ thì đúng là những kẻ này không trừng trị là không thể được. Lợi ích cá nhân đặt lên hàng đầu mà quên đi những hậu quả mà chúng gây ra thì cái giá phải trả cho chúng có thể là cảnh cáo, xử phạt hành chính hoặc cũng có thể là phạt tù cho những hành động này của chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này bịa đặt mà cũng công phu phết đấy nhỉ, làm hẳn ảnh ọt minh họa cơ đấy. Thế mới thấy Luật An ninh mạng không chỉ bảo vệ mọi người khỏi những kẻ chống phá chế độ, hoạt động vì mục đích chính trị phi nghĩa mà còn bảo vệ mọi người khỏi những kẻ câu view bất chấp như này. Bọn đầu têu này phải bị trừng trị thật đích đáng!

  Trả lờiXóa
 7. "Nhờ" những kẻ ăn ở thất đức không có tâm thế này mà mấy ngày hôm nay người ta chẳng ai dám ăn thịt lợn. Mong chính quyền và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những kẻ tung tin, bịa đặt trên mạng xã hội để người ta sử dụng mạng còn yên tâm. Cứ theo Luật An ninh mạng mà làm, muốn nổi tiếng, câu like câu view mà ảnh hưởng xấu đến xã hội là không thể bỏ qua được.

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự rất dị ứng với mấy con mẹ bán hàng online mà lúc nào cũng tạo drama để gây chú ý nhé! Đùa chứ để mấy mẹ này đi viết truyện thì nhà văn cũng phải gọi bằng cụ, còn những người nhẹ dạ thì cứ gọi là tin sái cổ. Vì vậy nên Luật An ninh mạng vô cùng cần thiết để quản lý việc sử dụng mạng xã hội bây giờ, chứ lên Facebook mà cái gì cũng thật thật giả giả sợ lắm!

  Trả lờiXóa
 9. Giờ mới thấy được giá trị của luật An ninh mạng,thực sự là bài học cho những kẻ cuồng ngôn trên mạng,lợi dụng những vấn đề nhạy cảm để câu view câu like cho bản thân mình,là bài học cho những kẻ tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận về thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi khiến người dùng quay lưng, tẩy chay thịt lợn,thật đáng đời cho chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Haha bài báo này đã cho thấy rõ bộ mặt thật của đám tiểu nhân cơ hội chính trị,mà cũng cảnh cáo luôn cho đám nhà báo làm việc trách nhiệm hơn với quần chúng nhân dân,vơi mọi người tiêu dùng trên toàn quốc,khi những thông tin mà chúng đưa ra phải thật sự chính xác và là kênh thông tin đáng tin cậy cho người tiêu dùng chứ không phải muốn đăng gì là đăng.

  Trả lờiXóa
 11. Bài báo này làm sáng tỏ tất cả mọi việc,mong rằng cơ quan chức năng sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để nhân dân được hiểu rõ hơn về nó,luật an ninh mạng sinh ra không phải để làm màu như những kẻ dân chủ bờ hồ vẫn thường hay làm.Đây là bài học cho những kẻ tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận về thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi khiến người dùng quay lưng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog