Loa Phường Blog

“Trump không đếm xỉa đến nhân quyền, tự do dân chủ Việt Nam”

Loa Phường

Trên đây là tiêu đề bài viết đăng trên BBC Việt ngữ ngay sau khi Hội nghị Thượng đỉnh kết thúc, ông Trump từ Việt Nam về Mỹ chẳng có bất cứ câu từ nào lên án dân chủ/nhân quyền hay đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm” như kỳ vọng của mấy ông dân biểu Mỹ kiếm phiếu từ cộng đồng người Việt chống cộng kiến nghị, hay từ hàng loạt thư ngỏ, khẩn cầu của mấy hội nhóm chống cộng cũng như vứt luôn khỏi đầu về lá thư khẩn khoản của 100 “nhân sỹ trí thức” – vốn là linh hồn, đầu tàu trí tuệ của cái gọi là “phong trào dân chủ quốc nội”. Đau nhất là Trump không có một cuộc gặp, tiếp xúc dù mang tính biểu tượng nào với giới ‘đấu tranh dân chủ” quốc nội ầm ĩ như các đời tổng thống Mỹ trước. Ngược lại ông này dành tất cả lời hoa mỹ, hành động biểu cảm ủng hộ chính quyền Việt Nam hiện nay, lại còn đích thân mời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Mỹ trong năm nay.
Cả bài báo là lời xỉa xói, thóa mạ những thành phần “đấu tranh dân chủ” còn ảo tưởng Trump đã có hoạt động vận động Trump trước chuyến đi đến VN và khai thác đậm nét vụ ông Cohen tố Trump trước nghị viện để “trù ẻo” ông Trump sẽ ngồi ghế tổng thống Mỹ không còn lâu.
Cả bài viết thể hiện thái độ hằn học, cay cú, hoàn toàn thiếu vắng quan điểm khách quan, không thiên lệch chính trị, không đả phá người khác vì quan điểm cá nhân được BBC đăng tải và hàng chục trang tin của giới chống cộng trong ngoài nước đăng lại. Đây là thứ “tự do báo chí” phương Tây?
Nhìn lại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tổ chức tại Việt Nam được giới tự xưng là hoạt động dân chủ cả trong và ngoài nước coi là một cơ hội vô cùng quý báu để tiến hành các hoạt động khuếch trương thanh thế và chọc ngoáy, đả phá anh em chánh quyền. Họ nô nức chuẩn bị từ cờ, biểu ngữ kêu gọi tổng biểu tình các cái, thậm chí chuẩn bị cả vũ khí, thuốc nổ đặng gây bạo loạn, lật đổ và mơ màng Trump sẽ hành xử với họ, cho họ cơ hội như lãnh đạo đối lập Venezuela; băng nhóm của Nguyễn Quang A vận động ký tên rùm beng cái thỉnh nguyện thư xin quan thầy đoái thương...

Việc Trump đến VN rồi về, 3000 phóng viên quốc tế đến VN rồi cũng về không ai để ý đến giới “dân chủ” đang hiện diện trong nước, khác hẳn với sự săn đón, nâng niu họ như các thời tổng thống Mỹ trước đây, rõ ràng sự quay lưng toàn bộ, toàn diện, xem như không tồn tại nhóm người đã hết lòng vì “lợi ích nước Mỹ”. Đau buồn thiệt!
Dự rằng BBC sẽ đi đầu trong làn sóng truyền thông phương Tây bằng tiếng Việt chống Trump. Cơ mà mấy anh chị trong các Ban Việt ngữ mấy đài BBC, VOA, RFA thận trọng bởi nếu Trump tái đắc cử, thái độ anh chị thế này không khéo Trump giải tán luôn mấy nguồn ngân sách từ“tiền thuế của dân Mỹ” nuôi bá cô các anh, các chị đó. Cái này phía “chủ đầu tư” đã rậm rịch từ lâu rồi, kể từ khi quan hệ Mỹ-Việt ngày càng “chiến lược” hơn đó.

11 nhận xét:

 1. Ông Trump xuất thân từ một doanh nhân, cái gì sinh lợi ra cho ông thì ông làm, và trong trường hợp này là nước Mỹ. Và thử hỏi cái nền dân chủ Việt năm qua làm được những gì, toàn cốt cán rủ nhau vào tù, không thì các anh chị xin được suất sang nước ngoài thì tớn cái mông lên đi không ngoái đầu. Tình hình ảm đạm như thế thì có lợi gì cho ông Trump nhể?

  Trả lờiXóa
 2. Đấy mọi người thấy chưa, cái đám dân chủ vốn bản chất là ăn cây nào rào cây ấy. Trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh thì thằng nào cũng sẵn sàng quỳ xuống liếm gót giày ông Trump bởi chúng tưởng sẽ được hưởng lợi, giờ thấy không chấm mút được gì nên quay ra trở mặt nhanh thế chứ, trù ẻo cả Trump cơ! Đúng là cái lý tưởng của chúng nó cũng chỉ đến tầm đấy thôi!!!

  Trả lờiXóa
 3. Những điều cần để ý hãy nên để ý chứ, đặc biệt là những điều không có thật lại càng không nên để ý. Lũ dận này lúc nào cũng hy vọng những điều xấu như thế chúng koo sự bị quả báo sao ? Giừ khi Trump không quan tâm bọn này lại tỏ ra trở mặt lấc láo như thế này thì đúng là phường đểu cáng rồi,

  Trả lờiXóa
 4. Sự ngông cuồng của đám dân biểu Mỹ ngày càng tăng,trước hội nghị thượng đỉnh Mĩ-Triều chúng nghĩ Trump sẽ quan tâm đến lợi ích "đấu tranh vì nhân quyền ở VN" của chúng, ai ngờ đâu TRump không hề đoái hoài mà ngược lại còn dùng những từ hoa mĩ để khen Việt Nam. Vậy nên chúng quay ngoắt 180 độ, không đạt được mục đích nên trù ẻo Trump sớm rời chức tổng thống. Đúng là trò trẻ con ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Trump đến VN rồi về, 3000 phóng viên quốc tế đến VN rồi cũng về không ai để ý đến giới “dân chủ” đang hiện diện trong nước. đó cũng điều hoàn toàn hợp lí chả có gì khó hiểu cả, dưới thời tổng thống Trump thì cái quan trong và được đặt lên hàng đầu là lợi ích của nước mỹ xòn đói với đám rận chủ cũng chỉ là đám ăn hại và vô ích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. chắc hẳn đám rận chủ được phen bẽ mặt bởi sự thờ ơ của tổng thống Trump không hề có động thái gì nhắc đến dân chủ hay nhân quyền. cũng đúng thôi dưới thời tổng thống Trump thì cái quan trong và được đặt lên hàng đầu là lợi ích của nước mỹ và mỹ cũng biết mỹ có lợi ích lớn như thế nào khi với Việt Nam. Còn đám phản động kai cũng chỉ là đám ăn hại và gánh nặng của nước mỹ cần được loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc không thèm để ý đến đám dân chủ này cũng dể hiểu mà thôi bởi lẽ một bên là lợi ích của quốc gia đang đứng đầu thế giới như Mỹ thì việc ông Trump sẽ không bao giờ vì những tên dân chủ mà bỏ lỡ đi cơ hội trong việc cùng Việt Nam phát triển về nhiều mặt, nhiều lĩnh vực. Cũng vì thế mà đám dân chủ này không còn chỗ dựa nào nữa thì chúng cũng sớm bị loại bỏ hoặc đào thải mà thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Chả cần nghĩ nhiều cũng thấy được đâu phải một con người dẫn đầu một đất nước như Mỹ lại lựa chọn những cái mà đi ngược lại với lợi ích quốc gia nếu như lựa chọn đám dân chủ vô dụng này. Hơn thế , việc hợp tác của hai nước đang ngày càng tốt đẹp và có chiều hướng đi lên hơn nữa thì những kẻ dân chủ này bị ra rìa và không thèm nếm xỉa đến cũng là điều đương nhiên. Vì thế chúng cũng sớm bị loại bỏ khỏi cái xã hội này mà thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là nực cười cho lũ rận chủ, nghĩ mình là ai mà quan trọng đến mức ông Trump phải đoái hoài cơ chứ, một đống rận chủ cay cú, ăn không được quay ra đi phá. Các người cũng chỉ là lũ phản động,hoạt động dưới trướng của ai thì chúng ta cũng rõ rồi. Cái đám này không sớm thì muộn cũng phải giải tán thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận chủ vô tích sự mà vẫn được bào trợ tốn công thì ai mà thèm đếm xỉa cơ chứ. Trong trường hợp này lại còn là một vị tổng thống coi trọng lợi ích lên hàng đầu cơ chứ. Lũ các người chả mang lại được gì và chẳng có tí giá trị nào thì chả bao giờ được ông Trump đoái hoài đến đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Cả bài báo là lời xỉa xói, thóa mạ những thành phần “đấu tranh dân chủ” còn ảo tưởng Trump đã có hoạt động vận động Trump trước chuyến đi đến VN và khai thác đậm nét vụ ông Cohen tố Trump trước nghị viện để “trù ẻo” ông Trump sẽ ngồi ghế tổng thống Mỹ không còn lâu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog