Loa Phường Blog

Tội cho trình độ chống cộng của đám zâm chủ cuội

Loa Phường

Ngày 11/3/2019, Lê Công Định lại trổ tài “thông kinh luộc sử” bằng phán xét rằng, “Với Tuyên cáo Việt Nam độc lập vào ngày 11/3/1945 của Đức Vua Bảo Đại, vị đại diện hợp pháp duy nhất của quốc dân vào lúc đó, thì Việt Nam đã trở thành một quốc gia độc lập, mà không phải cần đến cái gọi là "Tuyên ngôn độc lập" vào ngày 2/9/1945 của ông Hồ Chí Minh, một người chưa có tư cách đại diện bất kỳ ai đương thời, ngoài đảng của chính ông” để đi đến phủ nhận Chính phủ Hồ Chí Minh và đòi “Lịch sử cần phải được nhận thức trở lại đúng với logic và diễn biến thật của nó”. Như mọi bận, mỗi tút của Định được cả trăm fan “cuồng zâm chủ” chia sẻ và hưởng ứng, thế nên dân mạng lại được phen nổi nóng với vô số các ý kiến phản đối trên facebook của Định, tuy nhiên đều nhanh chóng bị ông này xóa đi với cái lý do tất cả những ý kiến phản đối đều là của “dư luận viên”, chỉ những ý kiến ủng hộ, dù rặt toàn chửi bới “cộng sản” vô học đều được Định giữ lại trọn vẹn như là bằng chứng sự ủng hộ của “người yêu nước” với quan điểm lịch sử của ông ta.

Đây không phải là lần đâu tiên Lê Công Định đưa ra quan điểm bóp méo sự kiện lịch sử này. Mỗi năm đến những khoảng ngày này, Định đều đưa ra stt thậm chí được BBC đăng hẳn thành bài “Ngày độc lập nào cho Việt Nam?” từ năm 2014, đều với kiểu lập luận cho rằng, sự kiện Nhật “trao trả” độc lập cho Việt Nam, Bảo Đại ra tuyên cáo, Chính phủ Trần Trọng Kim được thành lập là dấu mốc lịch sử cần được ghi nhận, chính phủ Việt Minh là “cướp”, lật đổ chính phủ Trần Trọng Kim chứ không phải “giành độc lập từ phát-xít Nhật”…để đi tới phủ nhận bản chất của Nhà nước hiện nay là không chính danh và chính nghĩa!
Có lẽ Lê Công Định cho “góc nhìn” của ông ta là “phát kiến” đã được BBC Việt ngữ “cấp chứng chỉ” rồi nên say sưa nhai đi nhai lại đầy say sưa, hứng khởi, bất chấp các dữ kiện lịch sử còn rõ ràng ở đó.
Thứ nhất, bối cảnh ra đời Tuyên cáo của Bảo Đại là "Sáng 10/3/1945, trên đường đi săn, Bảo Đại bị một toán quân Nhật áp giải về kinh thành. Đại sứ Nhật ở Huế là Masayuki Yokoyama đề nghị ông ra tuyên bố độc lập và sớm thành lập chính phủ để hợp tác với Nhật. Ngày 11/3, Bảo Đại ban bố một đạo dụ cam kết... hợp tác toàn tâm toàn ý với đế quốc Nhật Bản" (Phạm Hồng Tung - Nội các Trần Trọng Kim, bản chất, vai trò và vị trí lịch sử, NXB Chính trị Quốc gia).
Thứ hai, nội dung bản Tuyên cáo của Bảo Đại ghi rằng: “Nước Việt Nam sẽ gắng sức tự tiến triển cho xứng đáng một quốc gia độc lập và theo như lời tuyên ngôn chung của Đại Đông Á, đem tài lực giúp cho cuộc thịnh vượng chung. Vậy Chính phủ Việt Nam một lòng tin cậy lòng thành ở Nhật Bản đế quốc, quyết chí hợp tác với nước Nhật, đem hết tài sản trong nước để cho đạt được mục đích như trên. Khâm thử”. Lịch sử ai cũng nhìn thấy rõ, với nội dung Tuyên cáo này khác nào vua Bảo Đại là kẻ rước luôn cả beo (Thực dân Pháp), cả Hổ (phát xít Nhật) ở lại đất nước Việt Nam để chà đạp, dày xéo nhân dân Việt Nam?! Sự toàn tâm toàn ý phục tùng quân đội Nhật là nguyên nhân chính xảy ra nạn đói 1945 khi Nhật ép dân Việt phải nhổ lúa trồng đay phục vụ quân nhu của Nhật và o bế các kho lương thực cho quân Nhật khiến hàng triệu dân Việt chết đầy đường. Chính Lê Công Định cũng từng mơ ước, chỉ còn cách làm sao tái hiện được tình trạng cướp kho thóc Nhật như 1945 mới giúp “lực lượng dân chủ” của y giành lại chính quyền từ Đảng Cộng sản VN đó thôi!
Thứ ba, Chính phủ Trần Trọng Kim là chính phủ bù nhìn đúng nghĩa khi chỉ có vỏ mà không hề có chút nội hàm, nội lực nào trong đó. Khôi hài thay, Chính phủ Trần Trọng Kim đến nay mới chỉ được duy nhất Lê Công Định và đám zân chủ cuội này thừa nhận, còn tiệt không được bất cứ quốc gia nào trên cả thế giới này thừa nhận khi nó đem bố cáo ra quốc tế!
Cuối bài xin mời các bạn cùng đọc các tài liệu hữu ích sau:
-      Về hai bản tuyên ngôn: http://tuanbaovannghetphcm.vn/ve-hai-ban-tuyen-ngon-doc-lap/

Thực tế, Lê Công Định được xem như thủ lĩnh của làng zân chủ hiện nay, đồng bọn cùng vào tù với ông ta là Trần Huỳnh Duy Thức được xem như “lãnh tụ tinh thần” của phong trào zân chủ. Nhìn vào đó không người dân nào không thấy rõ trình độ đọc/hiểu lịch sử, não trạng chính trị và bản chất phản động của những kẻ chỉ chuyên đi tìm cách ôm chân ngoại bang, bán nước cầu vinh ra sao

13 nhận xét:

 1. Nhiều người còn nhớ năm 2009, luật sư Lê Công Định bị Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh khai trừ ra khỏi Đoàn Luật sư. Ngày 20-1-2010, Lê Công Định bị TAND TP. Hồ Chí Minh tuyên xử 5 năm tù giam, 3 năm quản chế. Trước đó, Định bị cơ quan Công an bắt giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN theo Điều 88 Bộ luật Hình sự và hắn đã khai với Cơ quan Điều tra:

  Trả lờiXóa
 2. Lê công định thường xuyên đưa ra ý kiến không hoàn chỉnh về tự do ngôn luận, tự do báo chí không những vậy hắn ta còn có xu hướng "hoài cổ", soi mói lịch sử nhằm xuyên tạc, bịa đặt. Thế nhưng tiếc thay cho hắn ta, những thông tin đó không những không được ai tin mà thông qua đó còn thể hiện trình độ thiếu hiểu biết của hắn ta.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Công Định định trổ tài “thông kinh luộc sử” bằng phán xét rằng, đưa ra quan điểm bóp méo sự kiện lịch sử. Thế nhưng nhìn vào những gì mà hắn ta đã làm thì cũng thấy rõ trình độ đọc/hiểu lịch sử, não trạng chính trị và bản chất phản động của những kẻ chỉ chuyên đi tìm cách ôm chân ngoại bang, bán nước cầu vinh ra sao

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói rằng chúng ta đang để cho tên Kình này quá tự do trong việc ngang nhiên chống đối chính quyền bằng những stt phản động, sai trái nhằm kích động người dân chống lại chính quyền thì phải. Nhưng cho cùng thì nhìn lại những sự phản ánh của hắn càng để chúng ta thấy được là tên này chỉ có những tư tưởng phản động và không có chút gì gọi là kiến thức lịch sử mà thay vào đó chỉ qua đó để lợi dụng để xuyên tạc mà thôi. Bởi vậy sớm muộn hắn cũng sẽ chịu cái kết của những hành động mà hắn đang làm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Định và những đứa theo đuôi nó đã ngu dốt lại còn láo, nhưng không chấp nó làm gì vì đầu óc nó có thế thôi, trình độ của nó chưa qua ngọn cỏ mà, chỉ đáng chửi chính là cái Bờ Bờ Cờ kia sao cũng lắm đứa ngu và láo thế khi đưa hẳn một bài của Định viết về Nhật "trao trả độc lập cho chính quyền Bảo Đại tháng 3/1945" nhưng lại không xem lại đạo dụ của Bảo Đại nguyện dốc lòng, dốc sức phục vụ đế quốc Nhật thì đây có thể coi là độc lập cho một quốc gia được không và thời gian đó Nhật đang xâm chiếm toàn bộ Châu Á theo cam kết với phát xít Đức thì làm sao có việc nó tự nguyện trao trả độc lập cho mỗi mình đất nước Việt Nam được, và nó tự nguyện trao trả độc lập thì sao còn bắt người dân nhổ lúa để trồng đay và gây ra nạn đói khủng khiếp tại miền Bắc với trên 2 triệu người chết đói; từ đó suy ra rằng lũ phản động quốc tế cấu kết với nhau để hạ thấp chiến tích của cách mạng Việt Nam, chúng cố tình đem xương máu người Việt Nam làm trò đùa, đây là lũ giặc chứ không phải con người.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Công Định muốn xuyên tạc mà lại thiếu kiến thức trầm trọng , thứ nhất thời kỳ phong kiến thì lấy đâu ra vũ khí hiện đại mà đấu với bọn đế quốc, thứ 2 chình quyền Trần Trọng Kim chỉ là bụ nhìn tay sai chứ chả làm đc gì cho đất nước nên muốn nói gì thì nói chứ phủ nhận công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh là quá sai lầm, người đã đặt niềm tin vào vô sản vì Người nhìn ra đc nỗi khổ của người dân nghèo ở khắp thế giới .Vậy nên những kẻ phản đối cộng sản là quá ngu si vì chúng không hiểu đc những gì cộng sản đã làm cho đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Người dân chúng ta cần phải hết sức cẩn thận trong việc tiếp nhận thông tin và đặc biệt là cần phải hết sức cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ với chủ nghĩa xét lại lịch sử. Đây thực sự là một chiêu trò hết sức bỉ ổi của đám dân chủ và nó đánh trực tiếp vào thế hệ trẻ ngày nay rất yếu kém lịch sử và lười tìm hiểu nên rất nguy hiểm!!!

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự thì chiêu trò xét lại lịch sử thực sự vô cùng nguy hiểm! Nó trực tiếp đánh vào ý thức tìm hiểu lịch sử của đông đảo người dân trong xã hội và đặc biệt là giới trẻ ngày nay! Nếu như những luận điệu xuyên tạc này cứ suốt ngày len lỏi, ăn sâu vào ý thức của người dân thì thực sự là một điều vô cùng nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 9. Những gì Lê Công Định viết ra toàn là những lời lẽ xảo trá , thiếu kiến thức thể hiện sự mập mờ , ngu muộn , sự thiếu hiểu biết trong con người Định . Có chăng những lời này chỉ để lừa dối những kẻ thiếu học thức và hiểu biết , đi theo sự dụ dỗ , xúi giục của đám phản động dân chủ cuội mà thôi .

  Trả lờiXóa
 10. Lê Công Định đang giả ngu ngơ , đánh tráo , thay đổi lịch sử để âm mưu khiến đám dân chủ cuội tin vào những gì hắn nói , nghe theo sự sắp đặt , chỉ đạo của hắn . Với những gì mà Lê Công Định đã làm từ trước đến nay thì ai cũng hiểu bản chất chống đối , xuyên tạc của hắn . Mọi người hãy tỉnh táo và cẩn thận trước những luận điệu sai trái mà hắn đưa ra .

  Trả lờiXóa
 11. luật sư cái nỗi gì loại này, khi bạn cuồng zân chủ, bạn sẽ cso một bộ óc hoang tưởng và có thể biến chế bất kỳ sự việc gì từ quá khứ hiện tại hay tương lai, chắc lsuc đó chưa được uống thuốc nên sủa hơi càn, các cụ mà hiện về được chắc các cụ vả cho vỡ alo vì cái tội giám xuyên tạc lich sử

  Trả lờiXóa
 12. Nào là lê công định rồi trần đình duy thức là bạn của ông ta trong đám anh em dân chủ và trần đình duy thức đã bị cơ quan chức năng sờ gáy rồi,nhìn vào đó không người dân nào không thấy rõ trình độ đọc hiểu lịch sử, não trạng chính trị và bản chất phản động của những kẻ chỉ chuyên đi tìm cách ôm chân ngoại bang, bán nước cầu vinh,mong mọi người cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 13. Mong rằng nhân dân chúng ta cần phải hết sức cẩn thận trong việc tiếp nhận thông tin và đặc biệt là cần phải hết sức cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ với chủ nghĩa xuyên tạc lịch sử như thế này,và tên lê công định này trước kia từng là luật sư ở thành phố hồ chí minh nhưng do đạo đức nhân cách quá tệ nên đã bị đuổi khỏi đoàn luật sư TPHCM.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog