Loa Phường Blog

Tổ đồng thuận bị tẩy chay tại hội làng truyền thống năm 2019!

Biển Xanh

Từ ngày 16/3 đến 18/3/2019 tại khu vực Đình Hoành, người dân xã Đồng Tâm cùng xã Thượng Lâm đã tổ chức lễ hội truyền thống 2019. Trong khi người dân hai xã phấn khởi, vui vẻ cùng tham gia những hoạt động vui chơi nhưng bên cạnh lễ hội thì người ta không thấy bóng dáng Lê Đình Kình và số người trong tổ đồng thuận.

Cũng giờ này năm trước, người dân thôn Hoành còn thấy Lê Đình Công lấy danh nghĩa Trưởng thôn Hoành để xúi giục, kích động ban khánh tiết đình Hoành tự ý đổ đất lấp ao, nắn chỉnh, dự định xây dựng đường qua khu vực Đình Hoành gây mất an ninh trật tự tại địa phương.
Bây giờ thì sao? Trong những ngày lễ hội, Lê Đình Công ru rú trong nhà, chẳng dám đi đến Đình Hoành tham gia các hoạt động tổ chức lễ hội. Chính bản thân Công cũng cảm thấy hổ thẹn với người dân, sợ hãi với thần Hoàng làng khi trong một thời gian dài đã gây bao bất ổn ở địa phương. Lê Đình Công không phải không có ý định tổ chức các hoạt động lợi dụng lễ hội truyền thống năm 2019 để gây sự chú ý của dư luận với bố con hắn và những kẻ cầm đầu khiếu kiện trong tổ đồng thuận. Hắn đã xúi giục chặn đường qua Đình Hoành nhưng chỉ được một lúc thì bị người dân tẩy chay, phải tự tháo dỡ trong sự hổ thẹn. Ngày 21/3/2019 Lê Đình Công đã công khai viết trên mạng xã hội  mời các đối tượng chống đối chính trị về xã Đồng Tâm trong những ngày lễ hội mong câu kết với số đối tượng này xuyên tạc, kích động gây mất an ninh chính trị. Nhưng chính Công cũng tự “cảm thấy buồn” khi số đối tượng ngày thường gặp gỡ, hứa hẹn nọ kia với Công nhưng đến khi cần thì “sợ không dám về” vì chẳng ai dám làm việc xấu trong những ngày lễ hội linh thiêng.
Người dân thôn Hoành đã từ lâu tẩy chay Lê Đình Kình và tổ Đồng thuận. Đến  những ngày diễn ra lễ hội, người ta không thấy Lê Đình Kình cùng một số bậc cao niên trong xã dâng hương trước thần Hoành làng như tập tục. Hóa ra Lê Đình Kình đã bị tẩy chay không được tham gia vào hội người cao tuổi. Người ta thấy Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu vầ một số kẻ cầm đầu lợi dụng khiếu kiện kích động người dân gây mất an ninh trật tự không dám tham gia vào các hoạt động của hội làng.
Rõ ràng người dân Đồng Tâm không còn bị bố con Kình bịt mắt như thời gian trước đây, tự những kẻ cầm đầu khiếu kiện đã cảm thấy xấu hổ với hành động của mình khi chính Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình đã xúi giục Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối định lợi dụng việc rước kiệu trong hội làng để đưa kiệu ra khu vực Đồng Sênh nhằm tuyên truyền, thần thánh hóa cho rằng Hoàng làng đã “ngự” tại Đồng Sênh. Nhưng những mưu hèn, kế bẩn của tổ Đồng thuận đã gặp phải sự phản đối gay gắt của chính người dân, vậy nên mới có cảnh khi Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối mở mồm kêu gọi rước kiệu ra Đồng Sênh đã bị người dân tẩy chay, đuổi khỏi lễ hội!
Với những gì đã gây ra ra tại xã Đồng Tâm trong thời qua thì việc Lê Đình Kình, Lê Đình Công và những kẻ trong Tổ đồng thuận bị người dân tẩy chay, cô lập và tự xấu hổ không dám tham gia lễ hội truyền thống năm 2019 là một điều không lạ.


2 nhận xét:

  1. Thật đáng tiếc cho những kẻ được ăn học đầy đủ, ăn no dửng mỡ rồi lại có những biểu hiện những tư tưởng lệch lạc để giờ đây khi được sang bên nước bạn lại là những kẻ tận đáy cùng của xã hội khi hết giá trị lợi dụng. Cái này phải để chúng nó quay lại mấy chục năm trước để biết được những khó khăn gian khổ những mất mát mà chúng ta có được trong ngày hôm nay.

    Trả lờiXóa
  2. Bị chính người dân bản địa họ tẩy chay, sống đơn độc như thế thì thời gian cuối đời của cha con nhà này cùng tổ đồng thuận đâu còn gì là tốt đẹp nữa rồi, cái kết cho việc dấy động mảnh đất này trong thời gian dài chỉ để mưu lợi cá nhân

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog