Loa Phường Blog

Tại sao một nhân viên phố Wall bỏ việc để tham gia cách mạng Venezuela?

Loa Phường

Đây là bài viết được dịch lại từ chính clip tự quay và đăng tải rộng rãi trên các trang tin nước ngoài, ngoài trừ các cơ quan truyền thông quốc tế lớn, kể cả những trang tin tích cực cập nhật diễn biến “chiến sự” ở Venezuela về một nhân viên làm ngân hàng ở Phố Wall – trung tâm tài chính của nước Mỹ, người gốc Venezuela có tên là Juan Carlos Peraza

Mời xem clip do Juan tự quay và tung lên facebook cá nhân đang thu hút hàng vạn người xem
Trong clip, nhà phân tích tài chính Phố Wall, người gốc Venezuela Juan Carlos Peraza giải thích lý do tại sao anh từ bỏ một công việc béo bở với mức lương cả triệu đô la một năm để trở về nhà hỗ trợ chính quyền Venezuela và Cách mạng Bolivar.

“Tôi hiểu những gì chính quyền Mỹ đã làm, khi tôi ở New York, tôi biết cách họ tạo ra những lời nói dối để xâm chiếm Iraq, điều đó đã thực sự mở mắt cho tôi. Hiểu về ý định của đế chế Mỹ, tìm cách đánh cắp và ăn cướp tài nguyên của các quốc gia. Họ thực sự nói dối, họ có khả năng nói dối với người dân Mỹ, những người rất tốt”.

“Những điều làm tôi ngạc nhiên nhất, khi làm ở trong hệ thống tài chính, là cách họ vận hành hệ thống để hỗ trợ chiến tranh. Tổ hợp quân sự-công nghiệp cần bán được vũ khí. Họ là các doanh nghiệp, các công ty liên kết với nhau tại Phố Wall và họ cần có doanh số, họ cần tăng lợi nhuận”.

“Một trong những công việc của tôi là nghiên cứu và vận hành hệ thống ngân hàng đa phương, do vậy tôi hiểu cách làm thế nào để có được nguồn tài chính thông qua chúng”.

“Hiện nay Venezuela có khoảng 80 dự án lớn để phát triển đất nước và chúng tôi cần tài trợ từ bên ngoài. Làm thế nào nếu hệ thống thương mại, hệ thống ngân hàng Mỹ và phương Tây không giúp chúng tôi, mà ngược lại? Hệ thống duy nhất giúp chúng tôi tài trợ cho đất nước là hệ thống ngân hàng song phương giữa Venezuela với Trung Quốc, Nga, và các quốc gia thân thiện khác.

“Các lệnh trừng phạt của Mỹ được che đậy, thông qua chủ nghĩa đế quốc. Họ thực sự biết cách làm điều này một cách lặng lẽ. Họ sẽ không dừng lại. Ngay từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của Hugo Chávez, 1998, họ đã bắt đầu, với việc áp dụng chiến tranh thế hệ thứ tư”.

Những ngày qua, tình hình Venezuela vẫn chưa có biến động gì mới, thuhr lĩnh đối lập đang lang thang ở nước ngoài, nếu về nước sẽ đối diện với cuộc điều tra lật đổ chính quyền, điện được khôi phục trên 70%, đông đảo người dân tham gia mít tinh chống chủ nghĩa đế quốc, phe đối lập cũng tập trung biểu tình chống chính phủ, Guaido tiếp tục hô hào “diễu hành trong toàn quốc” đồng thời than thở “Maduro phớt lờ tôi nhằm làm suy yếu tinh thần đấu tranh của chúng ta”.

Giới zân chủ Việt có vẻ “chán” cập nhật diễn biến hay ca tụng sự biến Venezuela cũng như tuyên bố ủng hộ, hưởng ứng và những màn chém gió về số phận tương tự xảy ra ở Việt Nam hơn. Công nhận các ông bà zân chủ Việt “cả thèm chóng chán” thật!

4 nhận xét:

 1. Câu chuyện của nước người ta, có thể đúng hoặc sai nhưng điều đó không thực sự ảnh hưởng đến chúng ta nhiều như mà cái cách của hội anh em dân chủ nói vậy, Họ làm quá vấn đề lên , trong khi đó nó chỉ là bài học cho chúng ta tham khảo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta có thể thấy rằng,mặc dù đang tồn tại những khó khăn nhất định nhưng tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trong tương lai không xa. Lúc đó toàn bộ nhân dân sẽ được sống sung sướng, yên bình và hạnh phúc,còn việc người ta bỏ làm để đi biểu tình,đó là việc của người ta,chẳng ai cấm biểu tình bao giờ cả nhưng cứ làm đúng pháp luật và hiến pháp là được.

  Trả lờiXóa
 3. Thật tuyệt vời chế độ chủ nghĩa xã hội. Đây là nhà nước tiến bộ và là tương lai của tất cả các quốc gia trên thế giới, kể cả các quốc gia tư bản, dù họ có muốn hay không thì sẽ đến một lúc nào đó chủ nghĩa tư bản sẽ tự động chuyển sang chủ nghĩa xã hội.chỉ có đám rận chủ tầm nhìn ngắn hạn là không hiểu biết gì chỉ giỏi đi nói móc kích động và phá hoại thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn của đảng ta,dù đang tồn tại những khó khăn nhất định nhưng tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trong tương lai không xa. Lúc đó toàn bộ nhân dân sẽ được sống sung sướng, yên bình và hạnh phúc,và có thể thấy rằng đất nước ta đang phát triển từng ngày.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog