Loa Phường Blog

Mai Khôi tiếp tục bị rận chủ “tổng sỉ vả” sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều


Biển Xanh

Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội vừa qua, một lần nữa Cs Mai Khôi (Đỗ Nguyễn Mai Khôi) lại trở thành tâm điểm của sự chỉ trích của cộng đồng rận chủ. Không còn việc để ngực thả rông và đòi “tè vào mặt Trump” như lần trước để gây sự chú ý của dư luận, lần này Mai Khôi lựa chọn cách thể hiện sự phản đối Tổng thống Trump bằng hành động giơ “ngón tay thối” vào đoàn xe chở Tổng thống Trump đi qua vào tối ngày 27/2/2019. Mai Khôi cho rằng, mình có quyền và lý do để biểu tình phản đối Trump vì Tổng thống Trump là người “phân biệt chủng tộc; làm nhục và xúc phạm phụ nữ; Trump đã khen 9 lãnh đạo độc tài; Trump nói dối trước công chúng liên tục (15 lần/ngày); không quan tâm đến nhân quyền và không công nhận xã hội dân sự...”.


Hành động của Mai Khôi ngay lập tức đã bị giới rận chủ bóc mẽ, đó là sự bắt chước hành động của nhà điêu khắc – nghệ sỹ Ai Weiwei (người TQ), với những bức ảnh mang tên “Fuck off” từng chụp “ngón tay thối” trỏ vào các cấm thành tại Quảng trường Thiên An Môn. Nhưng trái ngược với sự nổi tiếng của người nghệ sỹ bất đồng chính kiến người TQ, thì việc bắt chước của Mai Khôi lại nhận hiệu ứng ngược lại. Có thể dễ dàng nhận thấy điều đó qua mỗi tút của Mai Khôi đều nhận tới hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận, đa phần đều là những lời chỉ trích không thương tiếc.
(link tham khảo:
Rận chủ Trần Thị Thảo còn làm hẳn cái tút để vạch trần bộ mặt của Mai Khôi: “Sau khi giương biểu ngữ "Đái vào mặt Trump " ở HN năm 2017, rồi sau đó ngày 30/5/2018 nhận giải Nhân quyền Vaclav Havel 2018 ở Oslo, thế là lặn mất tăm luôn.

Nhận xét của tôi :"Đúng, ở các nước tự do dân chủ thực sự thì yêu ai, ghét ai ( chửi ai, hôn ai) là quyền của mỗi người. Ngay ở VN , đối với những người đã và đang đấu tranh với độc tài thì họ đều thấy suy nghĩ như vậy là đúng. Nhưng những người dấn thân đấu tranh cho Tự do Dân chủ không chấp nhận những kẻ chỉ dựa vào đó để đánh bóng mình mà thực ra chưa có đóng góp nhiều cho sự đấu tranh đó. Là người phải biết xấu hổ"...
Dõi theo “quá trình đấu tranh dân chủ” của Mai Khôi mới thấy, đây cũng không phải lần đầu Mai Khôi bị giới rận chủ “đánh hội đồng” như vậy. Mà trước đó, trong cuộc gặp giữa cựu Tổng thống Obama với đại diện nhóm XHDS (tháng 5/2016), Mai Khôi là một trong số ít những người có cơ hội được tham dự. Nhưng trái với mong đợi của giới rận chủ gửi gắm vào Mai Khôi sẽ đề cập với Tổng thống Mỹ về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”, thì Mai Khôi lại không hề đả động tới, mà chỉ tập trung vào vấn đề tự do biểu diễn của cá nhân mình.
Tiếp đó là việc “để ngực thả rông, đòi tè vào mặt Trump”, rồi việc “giơ ngón tay thối” lần này, đã cho thấy Mai Khôi thực chất chỉ là kẻ cơ hội trong số “đấu tranh dân chủ”, một chiêu trò rẻ tiền để nổi tiếng với một ca sỹ đã hết date như Mai Khôi mà thôi.

4 nhận xét:

 1. giới dận chủ một lần nữa lại có cơ hội để đấu đá nhau đây,thật là nực cười.Xem ra lần này Mai Khôi khó lòng thoát khỏi đực sự chỉ trich của đám dận chủ.Việc Trump đến Việt Nam mà không đoái hoài gì đến dân quyền,nhân quyền lam bọn dân củ như Mai Khôi tức ói máu mà điên rồ phải nghĩ ra những chiêu trò bẩn thỉu,đê tiện như đám dân chủ họ nói là "cơ hội","ăn theo".Suy cho cùng đó chỉ là chiêu trò rẻ tiền để nổi tiếng của một ca sĩ hết date như Mai Khôi

  Trả lờiXóa
 2. Đến cả anh chị em làng rận chủ cũng không thể nào ngửi được mấy trò mèo của con mụ điên điên dở dở này cơ mà. So với những kẻ điên cuồng chống phá chế độ thì Mai Khôi coi như chỉ là một kẻ cơ hội, lo đánh bóng bản thân hơn là theo đuổi các ảo tưởng chống cộng như những dân chủ khác. Có lẽ đám còn lại cũng quá chán ngán với sự dở hơi của con mụ này rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Mai Khôi cho rằng, mình có quyền và lý do để biểu tình phản đối Trump vì Tổng thống Trump là người “phân biệt chủng tộc; làm nhục và xúc phạm phụ nữ; Trump đã khen 9 lãnh đạo độc tài; Trump nói dối trước công chúng liên tục (15 lần/ngày); không quan tâm đến nhân quyền và không công nhận xã hội dân sự...”. Phát biểu như thế này thì bảo sao đám dân chủ lại không tổng sỉ vả và lên tiếng cho ả này để cho người ngoài xem được sự đấu đá trong đám dân chủ như thê nào. Một cái kết xứng đáng cho ả ca sĩ nhưng không có tên tuổi gì cả!

  Trả lờiXóa
 4. Như câu nói trên của bài báo đã chỉ rõ ra rằng :"những người dấn thân đấu tranh cho Tự do Dân chủ không chấp nhận những kẻ chỉ dựa vào đó để đánh bóng mình mà thực ra chưa có đóng góp nhiều cho sự đấu tranh đó",quả thật mà nói hội nghị thương đỉnh đã đem lại rất nhiều tín hiệu tích cực cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog