Loa Phường Blog

Khôi hài với báo chí thương mại thời @

Loa Phường

Để cạnh tranh được với tin tức trên mạng thời @, người đọc có chút cảm thông với báo chí ngày nay ở khoản giật tít câu view gây sốc, về tốc độ "đua tin", về tin tức chưa kịp thẩm định kỹ lưỡng đã phải lên đường đua, về các chiêu trò "tạo sóng", về khai thác đậm đặc chủ đề "cướp, giết, hiếp"... Nhưng những hiện tượng "lạm dụng" thái quá quyền phát ngôn không cần thẩm định, quyền công kích/nghi ngờ cơ quan chức năng để dẫn đến gây rối loạn "thị trường thông tin" thì báo chí đó không còn dấu vết của "báo chí cách mạng" nữa. Người ta đang đùa vui, báo chí thời nay phải chăng đã thành "báo chí cắt ...mạng"!!!

Ví dụ dưới đây đang được dân mạng đem ra để bình phẩm về "năng lực nghiệp vụ" của tờ báo danh tiếng


 Dân mạng châm biếm, trường hợp cơ quan điều tra "chót" vội vàng khen thưởng người phát hiện thi thể cô gái giao gà trên thì chắc lúc đó báo chí sẽ giật tít "chuyện thật như bịa: chính quyền dùng tiền thuế của dân khen thưởng đồng phạm kẻ giết người"!

Còn đây là "thành quả" mà tờ báo Tuổi trẻ đã tạo "sóng" trên mạng, với hơn 1 triệu kết quả "lan truyền" ý tưởng!!!


Phải chăng người đọc Việt Nam đã và đang bị "đầu độc" bởi thông tin "nhiễm xạ" kiểu này cần cấp bách cho ra đời "Hội bảo vệ quyền lợi chính đáng người đọc báo" để kiện cho tờ báo kiểu này hiểu được "giá trị" tin tức thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng?

Phải chăng ngành công an Việt Nam - nạn nhân của "quyền tự do báo chí" cần phải mạnh dạn đệ đơn những tờ báo đến khi vụ việc rõ mồn một thế này vẫn không chịu đính chính, xin lỗi, gỡ tin thì cần cho họ biết "nghĩa vụ của tự do báo chí" bằng khoản đền bù tương xứng cho Ban chuyên án?

Phải chăng, đã đến lúc Bộ 4T cần gấp rút hình thành Ban giám sát đặc biệt các loại tin tức báo chí phát hành kiểu này để có mức xử phạt tương xứng với hậu quả gây ra để họ ý thức được trách nhiệm mỗi khi phát tin?

11 nhận xét:

 1. Đấy kẻ phát hiện ra thi thẻ nữ sinh ship gà chính là đồng phạm trong cụ án này đó. mấy tờ báo như tuổi trẻ chả phải giật tít kiểu dân phát hiện mà khen thưởng lực lượng công an đó. Nếu làm như lời mấy tên nhà báo này thì chả khác nào đang khen thưởng chính người cũng đang đồng phạm với đối tượng. Giờ thì lòi ra cái ngu của mình, hỡi mấy tên nhà báo dởm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CŨng chả pohải dởm chúng alfm thế chắc sẽ được tiền hay lợi ích cho chúng chứ không à, câu lai câu viêw các kiểu, h lên đọc báo chỉ tin được một phần ba thôi nhỉ ?

   Xóa
 2. Quyền tự do báo chí của 1 số tờ báo đã được áp dụng 1 cách triệt để để làm mưa làm gió trong dư luận, hướng lái dư luận bằng "năng lực nghiệp vụ" của tờ báo mình. Vụ việc cô gái giao gà bị giết có lẽ đến thời điểm hiện nay, những trang báo lá cải đã cứng họng và ngậm miệng vì không thể ngờ rằng kẻ phát hiện ra thi thể nữ sinh lại là đồng bọn của đám tội đồ man rợ kia.

  Trả lờiXóa
 3. trong thời đại ngày này thì để tiếp cận thông tin thì rất dễ ràng, nhưng để biết chọn lọc thông tin thì rất khó. Vụ nữ sinh ship gà ai ngờ rằng kẻ phát hiện ra thi thể nữ sinh ship gà chính là đồng phạm trong vụ án này đó. Vậy mà một số tờ báo lại còn có ý là dân phát hiện, sao khen thưởng lực lượng phá án. Đấy người phát hiện chính là kẻ đồng phạm đó. Nói thế thì chả khác nào mấy tờ báo này đang cổ vũ, cố súy cho tội phạm, khi đòi khen thưởng cho tội phạm.

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày chúng ta càng thấy sự suy giảm trầm trọng của ngành báo chí và nguyên nhân chính là do cuộc đua của các nhà báo với nhau trong việc đăng những tin mang tính giật tít, câu View mà chưa qua kiểm định để nhằm thu hút lượng người xem , người đọc. Nhưng chính đó sẽ là những chất độc cho người đọc khi những bài tin này lại toàn là bịa đặt, vu khống mà không hề có thật. Điển hình nhất là việc cho rằng vụ nữ sinh ship gà thì kẻ phát hiện ra thi thể nữ sinh ship gà chính là đồng phạm và nếu như báo chí khen thưởng cho tên này thì chính là đang khen thưởng cho tên tội phạm sao, thật quá nực cười cho ngành báo chí bây giờ!

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào sự thật của những việc mà báo chí giật tít, đăng tin bừa bãi chưa qua kiểm định chỉ để nhằm cạnh tranh với nhau để thấy được cái hậu quả chúng đang gây ra như thế nào và chính đó là những thông tin đầu độc cho người đọc với những người không hiểu chuyện. Và việc tên phát hiện thi thể cô gái bán gà chính là thủ phạm là một minh chứng điển hình cho chuyện đó. Khi sự thật được phơi bầy thì chúng lại cứng họng và im đi như không có chuyện gì trong khi chính chúng đã đăng bài cho việc cần khen thưởng cho tên này. Đúng là càng ngày càng thấy thất vọng về ngành báo chí và cần có sự chấn chỉnh trong nội bộ giới báo chí !

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc liên quan đến cô gái ở điện biên bị giết trong lúc đi ship gà tốn khá nhiều giấy mực của cánh nhà báo rồi ấy nhỉ,nhưng mong mấy tờ báo đó hãy giữ mình đăng có tâm tí, mấy tờ báo như tuổi trẻ chả phải giật tít kiểu dân phát hiện mà khen thưởng lực lượng công an đó. Nếu làm như lời mấy tên nhà báo này thì chả khác nào đang khen thưởng chính người cũng đang đồng phạm với đối tượng

  Trả lờiXóa
 7. Lại một lần nữa chúng ta thấy được trách nhiệm của đám nhà báo nó tệ tới mức nào khi đăng những bài có khuyn hướng sai trái lệch lạc như thế được,phải chăng ngành công an Việt Nam nạn nhân của quyền tự do báo chí cần phải mạnh dạn đệ đơn những tờ báo đến khi vụ việc rõ mồn một thế này vẫn không chịu đính chính, xin lỗi,thật đáng buồn biết bao nhiêu mong rằng thời gian tới sẽ khác.

  Trả lờiXóa
 8. báo chí giờ quan tâm đếm vấn đề kinh tế nhiều quá mà ít nhiều mất đi cái bản chất thời sự, phả n ánh sự thật, thấy rằng dì chưa có sự xác minh thông tin gì nhưng những nhà báo thời @ đưa cho cộng đồng những cái tipe giật gân, câu view, phải chăng tự do báo chí đã đi quá giới hạn của mình

  Trả lờiXóa
 9. Anh bạn trên Điện Biên tâm sự: "May mà em không nghe mấy tay nhà báo tham mưu đểu đi khen thưởng "người dân phát hiện" vụ việc không thì quả này mũ mão rơi hết rồi." Cuộc đời như một vở kịch, người "vô tình" phát hiện vụ việc lại là đồng phạm. Đúng là không thể đùa với mấy anh nhà báo được

  Trả lờiXóa
 10. Lều báo nó ca ngợi cần phải khen thưởng người phát hiện trình báo trước, công an khen làm gì. Đúng là dân bất học bất tri lí. Nhỏ không học lớn lên làm báo. Nghe nó tí nữa thì mấy ông công an ăn hết kỉ luật, cười ỉa bọn nhà báo đã đưa tin óc chó

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog