Loa Phường Blog

Huỳnh Thị Tố Nga chỉ "phản biện ôn hòa" hay đã tham gia một giáo phái có mục đích lật đổ Nhà nước?


Loa Phường

Trong 2 ngày 26 và 28/01/2019, hai anh em Huỳnh Minh Tâm, Huỳnh Thị Tố Nga đã lần lượt bị bắt để điều tra về các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của họ. Trong 1 tháng trước thời điểm đó, Tâm và Nga đã cùng một số cá nhân khác phát tán 2 văn bản mang tên "Cương lĩnh Chính trị 2019" và "Thông điệp Hoạch định Hành động", trong đó họ kêu gọi lật đổ chế độ chính trị hiện nay của Việt Nam, và hướng dẫn cách thức xây dựng tổ chức để làm việc đó. Trong hai bản cương lĩnh, kế hoạch có màu sắc mê tín này, họ trích dẫn tư tưởng của "Thái Dịch Lý Đông A" Nguyễn Hữu Thanh - một nhân vật nửa chính trị, nửa tôn giáo từng sáng lập đảng chống Cộng mang tên "Trường Việt Duy Dân Ðảng" trước năm 1945.
Huỳnh Thị Tố Nga, facebook Selenza Zen

Ngày 05/02, nick Người Đà Lạt Xưa, có quan hệ với Tâm và Nga, đã kêu gọi các thành phần chống đối, bất mãn quan tâm đến vụ việc của 2 người này. Ngày 16/02, Võ Hồng Ly và Lê Bảo Nhi bắt đầu hỗ trợ đưa tin về Nga, khiến vụ việc của Nga được giới chống đối chú ý.
Trong những ngày tiếp theo, đài SBTN, đảng Việt Tân và nhóm Defend The Defenders lần lượt tham gia khai thác vụ việc. Một mặt, họ đăng ảnh và thông tin rằng Nga là một phụ nữ trẻ, làm bác sĩ tại một bệnh viện ở TP.HCM, để khơi gợi cảm tình của độc giả. Mặt khác, họ đưa tin rằng Nga bị bắt chỉ vì "phản biện ôn hòa", "phê bình chế độ" trên mạng xã hội, và Nhà nước đã "xâm phạm quyền tự do ngôn luận" khi bắt giữ Nga.
Cùng thời điểm đó, nick Người Đà Lạt Xưa tiếp tục cung cấp cho dư luận các thông tin về công việc và đời tư của Nga.
Dù Người Đà Lạt Xưa có đưa tin và kêu gọi hỗ trợ Huỳnh Minh Tâm, hiện Tâm hầu như bị dư luận chống đối quên lãng.
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi thấy giới "dân chửi" đang đưa tin sai sự thật về vụ việc này. Không có chuyện Huỳnh Thị Tố Nga chỉ "phản biện ôn hòa" trên mạng xã hội, và có thể được biện minh bằng quyền tự do ngôn luận. Đọc Facebook của Nga và đồng đảng, có thể thấy họ không giấu động cơ và kế hoạch lật đổ Nhà nước, tức có giấu hiệu vi phạm Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015:Nếu tôn trọng sự thật, giới "dân chửi" nên nói rõ vấn đề này, cùng việc Huỳnh Thị Tố Nga tham gia một tổ chức nửa đảng chính trị, nửa giáo phái mê tín dị đoan, để dư luận được rõ.

7 nhận xét:

 1. “Nếu bọn Việt Cộng thắng, thì quốc-gia Việt-Nam cũng sẽ bị tiêu-diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung-hoa Cộng-sản. Hơn nữa toàn-dân sẽ phải sống mãi mãi dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo."

  Ngô Đình Diệm

  Trả lờiXóa
 2. Thật nực cười cho câu chỉ là " phản biện ôn hòa " , nếu như đúng là như thế thì không có hai anh em Huỳnh Minh Tâm, Huỳnh Thị Tố Nga bị bắt để điều tra làm rõ về vấn đề hoạt động nhằm lật đổ chính quyền của chúng. Hơn thế nữa, những người đứng lên bao che cho chúng không ai khác ngoài những đám dân chủ và tổ chức Việt Tân thì có lẽ chúng ta cũng đủ để hiểu được hai tên này có tội thật hai là bị oan. Cứ yên tâm là luật pháp sẽ luôn công minh và không bao giờ xử lý sai cho một ai cũng không để lọt một tên tội phạm nào cả đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Chả có ôn hòa gì mấy thể loại này cả. Người ta nếu như thật sự có tâm huyết với sự nghiệp cách mạng của Đảng,Nhà nước,của dân tộc thì người ta tham gia đóng góp ý kiến,phản biện xã hội với một tinh thần và thái độ khác chứ không bao giờ như thế này đâu. Cho nên chúng ta cần nhận mặt bọn này cho rõ ràng

  Trả lờiXóa
 4. Không có khái niệm nào là phản biện ôn hòa trong âm mưu và hành vi của mấy cái thể loại xâm phạm an ninh quốc gia này cả. Chúng hoàn toàn chỉ lợi dụng để chống phá chủ trương,chính sách của Đảng và Nhà nước ta thôi. Chính vì thế cần đấu tranh với những hành vi vi phạm tinh vi đó,tránh để chúng muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 5. Lại là cụm từ "phản biện ôn hòa"-một chiêu trò thường xuyên được giói dân chủ và bọn phản động, chóng đối làm bình phong, cái cớ để bao biện cho hành vi chống đối Đảng và chính quyền Nhà nước của mình.Hậu quả mag gờ chúng sẽ phải gánh chịu là hoàn toàn thích đáng cho hoạt động tuyên truyền kích động lật đổ chính quyền của chúng.Chừng nào chúng còn tồn tại thì anh em bạn bè cần hết sức lưu ý và tỉnh táo trước những nội dung xuyên tạc vô cớ của chúng,chúng đi ngược lại với đạo lý,đạo đức và pháp luật VN

  Trả lờiXóa
 6. "Phản biện ôn hòa" là chiêu trò bẩn thỉu mà giới dân chửi vẫn thường sử dụng để làm cái cớ, làm bình phong cho hành vi chống lại Đảng, Nhà nước ta. Hành vi của Huỳnh Thị Tố Nga sẽ không thoát khỏi vòng vây của pháp luật,những kẻ "hợp tác" với ả ta cũng không chạy đâu cho hết nắng, vậy nên bản án tòa tuyên vẫn đang ở phía trước để "dằn mặt" những kẻ ngông cuồng.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu chỉ đơn giản là " Phản biện ôn hòa " như đúng thực chất của cái câu này thì liệu Huỳnh Minh Tâm, Huỳnh Thị Tố Nga có bị bắt để điều tra không hay đó chỉ là cái cớ cũng như bình phong để chúng chốn tránh tội danh cũng như việc làm chống nhà nước, chính quyền thì có lẽ 2 kẻ này và đồng bọn chúng đều quá hiểu rõ rồi . Bởi vậy chúng nói ra chỉ là những lời nói xàm ngôn, không có thật để trốn tội mà thôi chứ thực tế thì hoàn toàn ngươc lại và được chứng minh quá rõ rồi !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog