Loa Phường Blog

Giới "dân chửi" thật sự muốn gì trong việc tưởng niệm trận hải chiến Gạc Ma?


Ngày 14/03/1988, Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm bãi đá Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, khiến 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam hy sinh. Trong tuần qua, nhiều đoàn thể hợp pháp đã tổ chức các hoạt động để tưởng niệm 31 năm cuộc hải chiến. Cụ thể, tại bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh sáng 14/03/2019, các cựu binh tàu HQ 604 đã thả vòng hoa tưởng niệm những đồng đội đã hy sinh, và tham gia buổi giao lưu với thân nhân những người đã khuất; trong một sự kiện được tổ chức bởi "Ban Liên lạc Cựu binh Gạc Ma – HQ 604", và được tài trợ bởi "Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa". Thầy trò và học sinh của một số trường trung học, tiểu học cũng làm lễ tưởng niệm các liệt sĩ. Báo chí chính thống đưa nhiều tin, bài về sự kiện.

Trong khi đó, giới chống đối tiếp tục lợi dụng danh nghĩa "tưởng niệm" các liệt sĩ để tổ chức căng biểu ngữ, hô khẩu hiệu; rồi chụp ảnh đăng lên mạng như một hình thức biểu tình; tương tự cách họ từng làm trong những năm trước. Tuy nhiên, năm nay chỉ có Trương Văn Dũng giơ biểu ngữ để "tưởng niệm" trên đèo Hải Vân, các gương mặt khác lấy lý do bị ngăn chặn nên không trưng ảnh!!!.
Trước tình hình đó, giới chống đối tập trung tuyên truyền rằng Nhà nước đã chặn cửa họ, để "không cho xã hội dân sự" tổ chức các "hoạt động tưởng niệm", "hoạt động yêu nước". Tuy nhiên, họ chỉ bình luận rằng chính phủ đang "độc quyền yêu nước", "kiểm soát việc chống Trung Quốc", thay vì công kích rằng chính phủ đang "xúc phạm liệt sĩ", "sợ lòng yêu nước", "bán nước cho Trung Quốc"... như mọi năm.
Ngoài ra, dù giới chống đối tuyên truyền rằng Nhà nước đã cho người dựng rạp, tập thể dục ở Vườn hoa Lý Thái Tổ, để ngăn họ đến "tưởng niệm", tin tức này có phần sai sự thật. Trong thực tế, việc dựng rạp là để chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Pháp ngữ, diễn ra hôm 15 và 16/03; còn việc tập thể dục ở vườn hoa vẫn diễn ra hằng ngày, và kết thúc vào lúc 8h sáng.
Sau khi xem xét vụ việc, chúng tôi nghĩ giới "dân chửi" nên tĩnh lại và suy nghĩ kỹ, để xem họ đang thật sự muốn gì. Nếu họ muốn tưởng nhớ các liệt sĩ Gạc Ma, thì năm nay một số trường học tại nhiều địa phương đã làm việc đó. Nếu họ muốn xã hội dân sự được tham gia tưởng niệm, thì Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa đã làm việc đó từ nhiều năm. Nếu họ muốn trận hải chiến Gạc Ma không bị lãng quên, thì năm nay báo chí chính thống đã đăng tin, bài về chủ đề này một cách rầm rộ. Nếu họ muốn Nhà nước Việt Nam có một chính sách đối ngoại hiệu quả để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thì Nhà nước đã làm thế, và đang được dư luận quốc tế công nhận.
Như vậy, phải chăng họ chỉ muốn lợi dụng ngọn cờ "chống Trung Quốc" để tổ chức giơ biểu ngữ, hô khẩu hiệu, rồi chụp ảnh đăng lên mạng, để phục hồi phong trào biểu tình công kích chế độ?

Lối hành xử và thái độ hằn học của giới "dân chửi" đang khiến những bài viết công kích họ trên báo chí chính thống trở nên đáng tin hơn bao giờ hết.

3 nhận xét:

  1. Có thể thấy rằng việc giới dân chủ dựa vào sự kiện Gạc Ma chỉ là muốn lợi dụng ngọn cờ "chống Trung Quốc" để tổ chức giơ biểu ngữ, hô khẩu hiệu, rồi chụp ảnh đăng lên mạng, để phục hồi phong trào biểu tình công kích chế độ. Vì thế cuối cùng chỉ là là nhằm mục đích chống lại chế độ và chính quyền mà thôi chứ hoàn toàn không có gì để xem hay đọc cả. Và với những hành động này thì càng là cho dư luận lên án về những sự xúc phạm của chúng mà thôi!

    Trả lờiXóa
  2. Hễ cứ có dịp lễ gì trọng đại, hay ngày lễ gì lớn thì đám rận chủ giới chống đối tiếp tục lợi dụng danh nghĩa "tưởng niệm" các liệt sĩ, lợi dụng các sự kiện đó để tổ chức căng biểu ngữ, hô khẩu hiệu; rồi chụp ảnh đăng lên mạng như một hình thức biểu tình và bọn chúng cũng nhân những cơ hội đó để họp gặp mặt, lấy tiếng vang kiếm vài đồng tiền bố thí từ bên ngoài vào. đúng là bản chất của những kẻ xấu xa, bán nước.

    Trả lờiXóa
  3. Nhà nước không bao giờ ngăn việc tổ chức các hoạt động tưởng niệm những người chiến sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/03/1988. Có chăng thì ngăn cấm những tên lợi dụng sự kiện này nhằm thực hiện các hoạt động kích động biểu tình, tuyên truyền các nội dung xuyên tạc. những kẻ có hành động như vậy thì đừng nói đến chính quyền mà ngày cả những người dân bình thường cũng muốn xử lí những tên đó.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog