Loa Phường Blog

Donald Trump đã tiết kiệm tiền thuế của dân Mỹ như thế nào?

Loa Phường

Chuyện tỷ phú Trump trở thành Tổng thống Mỹ, ai cũng nghĩ ông cần gì lương bổng hay đãi ngộ của dân Mỹ, bởi ông quá giàu và điều kiện sinh hoạt của ông có thua gì các tổng thống Mỹ đâu. Đúng như vậy, vừa bước vào Nhà Trắng ông đã tuyên bố chỉ nhận lương tượng trưng 1 USD, ông phàn nàn đủ thứ chi phí tốn kém ở Nhà trắng và kêu gọi tiết kiệm. Người dân Mỹ hẳn rất phấn khởi và tự hào. Nhưng có vẻ như sau hai năm, tình hình đã khác!!!

Lấy dẫn chứng vụ Air Force One, ông Trump đã biến nó thành một Nhà trắng trên không như thế nào.
Còn nhớ hồi năm 2016, khi mới nhậm chức Tổng thống có lần ông Trump đã lên Twitter phê phán chính phủ tiền nhiệm chi phí cho chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) quá đắt đỏ, đã bị Boeing "làm giá". Khi được biết, một chiếc AFO có giá 4 tỷ USD, Trump liền tweet: Cancel Order (Huỷ hợp đồng).
Tất nhiên là Trump nói thế thôi chứ chả có hợp đồng nào bị huỷ và khoảng 1 tháng sau, cũng trên Twitter, ông Trump khoe đã đạt được một thoả thuận hợp lý hơn cho chiếc AFO và điều đó giúp "tiết kiệm tiền thuế của dân Mỹ". Con số cụ thể là bao nhiêu thì ông không nói.
Tháng 7/2018, ông Trump hân hoan thông báo đã đưa giá của một chiếc AFO xuống còn... 3,9 tỷ USD, tiết kiệm hàng tỷ đô tiền thuế của dân. Vụ này báo chí Mỹ được bữa cười no bụng.
Nhưng chưa hết. Mới đây Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, theo những yêu cầu chỉnh sửa của Nhà Trắng như xây nhà chứa máy bay mới (hangar) ở căn cứ không quân Andrew, thay đổi màu sơn...  để biến chiếc máy bay này thực sự thành Nhà Trắng trên không nên chi phí cho 1 chiếc AFO của ông Trump hiện vào khoảng... 5,3 tỷ USD. 
Chưa hết, dựa trên các số liệu thống kê chưa đầy đủ, Tổng thống Donald Trump đang trở thành vị tổng thống có chi phí đi lại cao nhất từ trước đến nay.
Theo Judicial Watch, một nhóm các nhà bảo thủ, tự gọi là cơ quan giám sát các hoạt động của chính phủ, từ khi nhậm chức cho đến tháng 1/2018, chỉ tính riêng chi phí đi lại của Tổng thống Trump giữa Nhà Trắng và khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida đã lên đến 13,5 triệu USD.
Chi phí đi lại trung bình của Tổng thống Trump khoảng 1,5 triệu USD/tháng, cao hơn khoảng 500.000 USD so với chi tiêu trung bình của cựu Tổng thống Barack Obama, theo một báo cáo của Wall Street Journal vào tháng 7/2017.
Rất nhiều chi phí khác vận hành phục vụ đảm bảo an ninh cho Tổng thống không được phép công bố.
Bởi vậy, đừng vội nghe bất cứ tuyên bố…dân túy nào từ tổng thống Mỹ cũng như các chính trị gia!


2 nhận xét:

  1. Haha, đừng nghe những gì chính trị gia nói , hãy nhìn những gì chính trị gia làm, chuyện họ hứa khi vận động tranh cử cũng không nên nghe, bởi những gì họ nói vì lợi ích trước mắt của họm, vì cái ghế chứ kp vì dân.

    Trả lờiXóa
  2. Những phát biểu khi vừa nhận chức của Tổng thống Trump chẳng qua chỉ hình thức thôi. chỉ riêng tính tiền chi phí đi lại trung bình của Tổng thống Trump khoảng 1,5 triệu USD/tháng, cao hơn khoảng 500.000 USD so với chi tiêu trung bình của cựu Tổng thống Barack Obama, theo một báo cáo của Wall Street Journal vào tháng 7/2017. đó là chỉ là mới một phương diện thôi.

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog