Loa Phường Blog

Dân mạng phản ứng với tuyên bố đòi công khai danh tính thí sinh gian lận thi của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng!

Loa Phường

Trong bài trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, phản ứng với việc Sở Giáo dục và đào tạo Hòa Bình quyết định không công khai danh tính 64 thí sinh gian lận điểm thi tốt nghiệp, trong đó có nhiều thí sinh đã nhập học các trường Công an nhân dân, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng “Không công khai thí sinh trong vụ gian lận điểm thi là vi phạm Luật Báo chí và Luật phòng chống tham nhũng. Thậm chí là vi hiến”. Tuyên bố “vi phạm nhân quyền” này của ông Nhưỡng thêm lần nữa khiến dân mạng như “đổ dầu vào lửa”.


Xem bài báo
Facebooker Hoàng Chí cho rằng “Chuyện gian lận thi cử đành rằng ai cũng bất bình và cần phải xử lý đến nơi đến chốn để đảm bảo công bằng xã hội, công bằng cho các cháu thí sinh và nghiêm khắc trừng trị thói gian manh lừa lọc cả thói tham ô thừa quyền lộng hành thao túng chốn học đường. Ấy thế nhưng ở đời cũng phải biết cái nhẽ nhân văn. Xưa giặc cướp nước mang gươm đao, bom đạn giết chóc mà cha ông ta còn cấp lương, cấp ngựa mà cho về nước hay để cho tự thoái lui giữ thể diện kia mà. Chưa kể, chuyện gian lận thi cử kia thử hỏi có mấy cháu tự thân mà làm được những trò như thế? Tôi tin rằng phần lớn trong các trường hợp tiêu cực kia đều là do người lớn - tức cha mẹ, chú bác (nếu không muốn nói là tất cả). Một phần nào đó có thể hiểu rằng các cháu là nạn nhân của những việc làm xấu mà bậc phụ huynh chúng làm.
Những kẻ có liên quan đã và sẽ bị xử lý trước pháp luật, từ kẻ đưa tiền lẫn kẻ nhận tiền để sửa bài, nâng điểm; bản thân các cháu cũng phải chịu hậu quả là không được tiếp tục học tập ở các trường các cháu đã "trúng tuyển", thậm chí bị cấm tham gia các kỳ thi tuyển sinh trong nhiều năm tới... như vậy chưa đủ hay sao mà anh còn phải muốn truy cùng diệt tận? Phải chăng anh muốn chặt đứt luôn cả cơ hội làm lại cuộc đời của các cháu hay sao? Không lẽ lỗi của các cháu còn nghiêm trọng hơn cả kẻ làm chết 9 mạng người như anh lang Lương ở Hòa Bình mà anh từng ra sức bảo vệ? Anh nhân văn, nhân nghĩa lắm kia mà?
Facebooker Đạo Sĩ Chăn Gà bình phẩm “Tui mà là an ninh tui sẽ rình anh Nhưỡng đi chơi gái và công khai hình ảnh 
Facebooker Hai Hoang Cong “ Anh này ác, muốn giết các cháu không gươm, không dao. Việc này các trường có sinh viên theo học sẽ xử lý. Công khai sẽ dẫn đến nhục mạ các cháu, gở mồm nếu cháu nào không chịu được áp lực mà Tự tử thì sao nhỉ, có lẽ lúc đó chắc ông ta lại chĩa mũi dao vào bộ công an.
….
Loa Phường từng có bài “Lạm bàn về các phát ngôn "ấn  tượng" của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng” như ủng hộ dân Đồng tâm bắt nhốt 38 cán bộ công an, "Hối lộ không phải là tội tham nhũng", "Chết không có nghĩa là hết nghĩa vụ đóng thuế", ủng hộ quyền được “lắc” dẫn đến cái chết của 7 thanh niên tham gia lễ hội âm nhạc, hay gần đây là kỹ năng tính toán số học căn bản bị "lệch chuẩn" dẫn đến phán xét về ngành công an rằng "vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp" khiến cả ngành công an và các "phát ngôn viên" của ngành này nhảy dựng lên!

Có thể nói, mặc dù mang danh Tiến sỹ Luật, nhưng qua các phát ngôn gây sốc có thể thấy vị ĐBQH này bị “hổng nhận thức” nghiêm trọng về khả năng phân biệt đâu là hành vi vi phạm pháp luật/nhân quyền, đâu là đối tượng của ngành luật nào. Với quyền của cử tri, chúng ta có nên kiến nghị Quốc hội xem xét thẩm định lại nguồn gốc/chất lượng bằng cấp của vị tiến sỹ luật này trước khi ông tiếp tục gây họa và nuôi dưỡng báo chí lá cải, làm mất uy tín, hình ảnh của một Đại biểu Quốc hội!

17 nhận xét:

 1. Có thể nói, mặc dù mang danh Tiến sỹ Luật, nhưng qua các phát ngôn gây sốc có thể thấy vị ĐBQH này bị “hổng nhận thức” nghiêm trọng về khả năng phân biệt đâu là hành vi vi phạm pháp luật/nhân quyền, đâu là đối tượng của ngành luật nào cũng như đang có sự thoái hóa trầm trọng về sự nhận thức và tư tưởng của tên này. Bởi vậy, tôi kiến nghị cần có sự xem xét lại cái bằng tiến sĩ cũng như chức danh ĐBQH của tên này !

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thật sự không hiểu sao con người như tên Nhưỡng này lại có thể tốt nghiệp được đại học và lại còn có tấm bằng tiến sĩ luật nữa trong khi nhận thức của kẻ này thì lại không bằng một đứa học sinh cấp 2 thì đúng hơn . Khi mà có những lời phát biểu "Không công khai thí sinh trong vụ gian lận điểm thi là vi phạm Luật Báo chí và Luật phòng chống tham nhũng. Thậm chí là vi hiến" đó đủ để thấy đây không phải là sự góp ý mà là sự xuyên tạc, chống đối lại những quyết định của phía CÔng An và chính quyền thì đúng hơn. Vậy mà hắn lại còn giữ chức ĐBQH nữa thì có lẽ đây cần có sự xem xét lại cái chức này với kẻ không có nhận thức như tên Nhưỡng này!

  Trả lờiXóa
 3. phải nhìn nhận và thực tế là nếu công bố danh sách thí sinh bị gian lận điểm sẽ ảnh hướng rất lớn đến các thí sinh, các em đang tuổi bước đầu vào đời, với cái nhìn lạ lẫm của mọi người xung quang sẽ làm các em cảm thấy mặc cảm và có thể sẽ cướp mất tương lai cả các em. đó là việc làm của phụ huynh các em nên các em không dáng để bị phạt như vậy

  Trả lờiXóa
 4. không nên áp dụng pháp luật một cách cúng nhắc, các em không có tội tình gì cả, thử hỏi cái em sẽ ra sao khi luôn phải chịu ánh nhìn chằm chằm và những tiếng xì xào từ những người xung quanh đây, các em còn quá nhro và bồn bột đê có thể lượt qua cú sốc này, người đáng lên án chính là cha mẹ của các em

  Trả lờiXóa
 5. Ông Lưu Bình Nhưỡng này lúc nào cũng có những phát biểu rất hùng hồn, làm dư luận dậy sóng, theo mình, không phải nó hay mà là nó làm chia rẻ dư luận, 1 phe là có suy nghĩ đúng đắn về vấn đề đó, phe 2 là còn những điểm còn chưa suy xét đúng

  Trả lờiXóa
 6. Nhất là về vụ tuyên bố có công bố hay không công bố điểm của các em có gian lận điểm thi năm vừa rồi, ông dẫn chứng hùng hồn, luật này luật kia, lôi cả hiến pháp vào nhưng ông chắc đánh nhầm đối tượng

  Trả lờiXóa
 7. Các em mới tuổi đi học, mấy ai trong số đó là đồng phạm vụ gian lận điểm mà bố mẹ các em đã chạy tiền, mà ông có quan điểm không khoan dung cho các em, cái gì răn đe thì răn đè thì răn đe chứ đây là chuyện liên quan đến cả cuộc đời các em, nếu bị công kích thì sao sau này các em có thể tiếp tục

  Trả lờiXóa
 8. các em chỉ là nạn nhân thôi, bố mẹ các em là người bị hại , nên xử lý sớm những trường hợp gian lận điểm thi thì hơn, chứ không cứ để như thế là có lỗi với những em khác, vụ này cần được làm tới nới tới chốn...

  Trả lờiXóa
 9. biết thực lực học dốt mà vào dược công an không thấy lạ sao? rồi lại cứ nghĩ học dốt vậy mà thi được thì sau nay ra trường chúng nó còn hống hách ntn

  Trả lờiXóa
 10. Với mỗi Đại biểu Quốc hội, với danh nghĩa đại diện nhóm cử tri, họ được pháp luật và hệ thống chính trị bảo vệ cho đặc quyền phát ngôn. Tuy nhiên với việc phát ngôn như thế nào vì lợi ích nhân dân, lợi ích của đông đảo quần chúng thì với một số vị đại biểu quốc hội chắc hẳn cần một lớp đào tạo lại.

  Trả lờiXóa
 11. Còn nhớ cách đây chưa lâu chính vị Đại biểu quốc hội này đã lên án việc công khai danh tính người mua dâm và người bán dâm thì nay cũng chính vị đại biểu nổi tiếng với những phát ngôn gây sock lại đòi công khai danh tính thí sinh trong vụ gian lận thi cử tuyển sinh đại học năm 2019.

  Trả lờiXóa
 12. Đại biểu này cho rằng công khai danh tính người mua bán dâm là xâm phạm bí mật đời tư và vi phạm nhân quyền thì phải chăng các thí sinh tại Hòa Bình không phải là người, không có quyền bí mật đời tư? Hay chính đại biểu cho rằng những thí sinh này không đáng để được bảo vệ?

  Trả lờiXóa
 13. xét dưới góc độ pháp lý thì hành vi gian lận thi cử thì chính các thí sinh cũng là đối tượng bị xâm phạm. Liệu những thí sinh có thể tự mình thực hiện hành vi, hay đây cũng chỉ là sự sắp đặt của số phận. Và nếu công bố danh tính thì các em có thật sự phải chịu tội không phải do mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 14. mặc dù mang danh Tiến sỹ Luật, nhưng qua các phát ngôn gây sốc có thể thấy vị ĐBQH này bị nhận thức sai lầm về khả năng phân biệt đâu là hành vi vi phạm pháp luật đâu là nhân quyền, đâu là đối tượng của ngành luật nào. Với quyền của cử tri, chúng ta có nên kiến nghị Quốc hội xem xét thẩm định lại nguồn gốc chất lượng bằng cấp của vị tiến sỹ luật này trước khi ông tiếp tục gây họa và nuôi dưỡng báo chí lá cải, làm mất uy tín, hình ảnh của một Đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 15. Những phát ngôn mang tính cổ vũ tội phạm, tấn công các các ngành nghề đặc thù liên quan đến an nguy, trật tự xã hội từ nghị trường của một số vị ĐBQH như ông Lưu Bình Nhưỡng cần được xem xét cả dưới góc độ pháp lý. nen nhu vay

  Trả lờiXóa
 16. Trong bài trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, phản ứng với việc Sở Giáo dục và đào tạo Hòa Bình quyết định không công khai danh tính 64 thí sinh gian lận điểm thi tốt nghiệp, trong đó có nhiều thí sinh đã nhập học các trường Công an nhân dân, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng “Không công khai thí sinh trong vụ gian lận điểm thi là vi phạm Luật Báo chí và Luật phòng chống tham nhũng. Thậm chí là vi hiến”. Tuyên bố “vi phạm nhân quyền” này của ông Nhưỡng thêm lần nữa khiến dân mạng như “đổ dầu vào lửa”.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog