Loa Phường Blog

Dân mạng “kêu cứu” khi chứng kiến rapper vào trường Amsterdam hát bậy, đốt sách!

Loa Phường
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Facebooker Phú (Thai Le) vừa đăng stt về vụ việc một rapper vào sân trường Amsterdam quay clip bài hát với ngôn từ vô văn hóa, hạ đẳng cùng hành vi đốt sách nhưng lại thu hút rất đông học sinh hưởng ứng với lời “kêu cứu” về sự xuống cấp văn hóa cũng như sự lỏng lẻo trong quản lý sự kiện này từ chính nhà trường và các cơ quan chức năng, xin trích:
Việt Nam sẽ phải trả giá rất đắt nếu tiếp tục buông lỏng quản lý mảng văn hoá như hiện nay. Sau nhiều thập kỷ máu lửa, người Việt đang có được mức sống tốt nhất trong vài trăm năm qua so với cha ông của họ, đặc biệt là tầng lớp trung lưu thị dân, các anh chị đang nuông chiều con cái quá mức thậm chí không biết chúng đang tống những gì vào đầu mỗi ngày nữa. Để thành con người đúng nghĩa thì đạm, sữa tươi và sóng 4G là chưa đủ đâu các anh chị ạ, còn cần nền tảng văn hoá nữa. Trường đào tạo quý tộc Eton thậm chí nhốt học sinh như nhốt tù để cách ly với văn hoá đại chúng rác rưởi đấy, chứ không phải cứ thấy Tây (giai cấp hạ lưu) nó làm là bắt chước theo đâu, các quý anh chị đú bẩn ạ.
Ảnh chụp lời một bài “rap” của anh rapper đang hot kia, từng được học sinh nhiều trường học mở trong ngày khai giảng để hát theo (và có lẽ sẽ học theo khi có cơ hội). Nếu thành lập liên ngành lực lượng cảnh sát văn hoá vũ trang thì kẻ già này xin góp mấy phẩy lương hưu cho các chiến sĩ để mua đạn chì mà thi hành công vụ.
Xem lời bài ráp này thì bất cứ phụ huynh học sinh nào cũng tá hỏa lo cho chính con em mình và sự suy đồi, dễ dãi trong thụ hưởng âm nhạc của giới trẻ hiện nay. Stt mới đăng chưa đầy 1h mà đã có hàng trăm bình luận, chia sẻ cùng với bức xúc, lo lắng, phẫn nộ:

hồ nguyễn Phương Uyên thật sự hoang mang
Nguyen Trung Kien xin phép a Phú em tag vợ vào đọc ạ.
Le Xuan Minh Hoang Bắt chước mấy thằng mọi bên Tây đấy mà
Phạm Nguyễn Minh Ngọc Nguyn Minh Tun lo cho con em chúng ta sau này quá
Thanh Duy https://youtu.be/Uf0tqRTcZcM. Vui phết bác ạ. Ko ngờ thế hệ đàn em có những bài hát sâu lắng đến vậy. Nghe mà hết hồn. Nó vào trường quay mv đốt sách thì cứ đè lão hiệu trưởng ra mà kỷ luật
Lý Quỳnh Nga Dưỡng bất giáo, Phụ chi quá
Nền tảng nhận thức trước khi bước ra xã hội vẫn là do cha mẹ đặt những viên gạch đầu tiên.Vì thế các bậc phụ huynh hãy giúp con mình có đủ nhận thức để biết bịt mũi trước những thứ rác rưởi này!
Thai Nguyet Trẻ con giờ học thế này đây! Thực sự là để trở nên cá tính thì phải có nền văn hóa tốt và sẵn sàng học những cái tốt đẹp trong văn học, âm nhạc..., sống thành thật với bản thân chứ không phải đua đòi ai, ngoài ra còn sự đồng cảm nữa thì mới có thể nhìn thấy điều này điều kia từ người khác.
Không nói văn vẻ đâu mà sự thực nó như vậy. Trẻ em giờ được nuông chiều, thiếu sự chia sẻ, thích thể hiện cá tính lại học trên mạng rất nhanh. Bớt mạng mẽo đi, đọc sách, vẽ tranh, học nhạc, học võ, bơi... có những sở thích đam mê đặc biệt thì mới có cá tính được, không thì chỉ đua theo những thứ xấu xí nằm ngoài văn minh của người khác
Kính Văn Nguyễn Kinh quá! Rác chứ không phải Rap. Chắc hội chứng thơ "ngựa trời" trong Nam đã lan tràn khắp nước
.............

Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc chấn chỉnh, xử lý nghiêm vụ việc này, đồng thời lấy đây là “case” điển hình để chấn chỉnh công tác giáo dục học đường, quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trước khi quá muộn

18 nhận xét:

 1. thật không thể nào chấp nhạn được v cho những hành động như vậy. Trong môi trường giáo dục lại để cho một rapper hát với những lời lẽ vô văn, thiếu ý thức như vậy được lại còn thu hút nhiều học sinh tham gia nữa. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra xử lí không thể để có những hành vi tương tự xảy ra được.

  Trả lờiXóa
 2. Trong môi tường giáo dục lại để cho những hình ảnh phản cảm những lời nói thiếu văn hóa có thể diễn ra một cách bình thường như vậy thì không thể nào chấp nhận. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc chấn chỉnh, xử lý nghiêm vụ việc này, để chấn chỉnh công tác giáo dục học đường, quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 3. Đọc bài viết này trên Facebook rồi, đáng buồn hơn là lại có những người trẻ tuổi vào bênh vực những rapper đốt sách này, và cho rằng những ca từ tục tĩu mất dạy đó mới thể hiện đúng tinh thần của rap, rằng phải "hoang dại" như thế thì mới có chất bụi bặm??? Thật sự cảm thấy hoang mang khi mà có nhiều kẻ không nhận thức được đâu là văn hóa và đâu là đua đòi nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều đứa choai choai nghĩ mình hiểu được văn hóa phương Tây qua dăm ba bài rap, nghĩ rap là phải nói về sex, phải bẩn bựa tục tĩu thì mới hay đấy. Đúng là những cái hay cái tốt của phương Tây thì không học, toàn học mấy trò mất dạy rồi lại lấy cớ là sống phải phóng khoáng như Tây các thứ,... mà không biết là nhân cách của mình nó thối không ngửi được rồi.

   Xóa
 4. Thật sự lên Facebook mà thấy mấy thằng dở hơi đú bẩn này tao chỉ muốn chôn sống cho chúng nó khỏi đẻ trứng thôi. Khiếp nữa không biết các phụ huynh giờ dạy con cái thế nào mà dăm ba cái tuổi 2k4, 2k5 cũng đua đòi lên mạng cover, chơi tiktok, làm video hở mông hở zú chu mỏ trợn mắt,... nhìn mà muốn mù con ngươi. Tao thấy mệt não lắm chúng mày ơi...

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự quan ngại về tương lai của văn hóa nước mình, khi mà nhiều người trẻ giờ đây hưởng ứng và cổ súy cho quá nhiều hình thức văn hóa độc hại từ nước ngoài tràn vào. các bạn trẻ phải nhớ, hòa nhập chứ đừng hòa tan! Cái gì tốt đẹp của họ hãy học, bỏ cái lối suy nghĩ văn hóa Việt cổ hủ lỗi thời đi, nhiều cái của nước mình được nước ngoài ngưỡng mộ và học tập đấy!

  Trả lờiXóa
 6. Âu cũng tại cái thời này là thời kỳ mới hội nhập, văn hóa nước ngoài tràn vào Việt Nam ồ ạt quá, luật An ninh mạng thì mới có đầu năm nay làm sao mà kiểm soát được hết. Chủ yếu phụ huynh phải biết dạy dỗ con mình thôi, và cũng do ý thức của mỗi người khi tiếp xúc với mạng xã hội nữa. Chứ cứ cái gì của nước ngoài cũng đú theo thì nguy quá.

  Trả lờiXóa
 7. Bộ Văn hóa phải có động thái gì đi chứ, cứ để mấy thằng cha não tàn này muốn lamg gì thì làm hay sao. Bao nhiêu tinh hoa văn hóa, bao nhiêu truyền tốt tốt đẹp của cha ông để lại, tích lũy từ hàng ngàn năm để rồi bị mấy con bò này xúc phạm thế này đây. Có khi nào mấy năm nữa giới trẻ Việt sẽ chỉ toàn nghe những bài hát rác rưởi này không?

  Trả lờiXóa
 8. Tao chỉ thắc mắc không biết bố mẹ của mấy thằng này nghe được bài hát của con thì cảm nghĩ như nào, có xấu hổ có đau lòng không hay là ủng hộ con một cách mù quáng? Không muốn lôi bố mẹ vào để dạy đời đâu nhưng thực sự không biết nhiều người nuông chiều con đến mức nào nữa. Con vàng con bạc thì cũng phải dạy chứ để nó bố láo thế à?

  Trả lờiXóa
 9. Đây chắc hẳn là một môi trường lí tưởng cho các anh em rân chủ nhỉ. Qúa xứng đáng cho sự phản bội tổ quốc,chạy theo những ảo ảnh mà các tổ chức phản động vẽ ra. Rồi lúc đấy ,Mẽo nó cũng chả coi các người ra gì đâu, hết giá trị lợi dụng như một món hàng hết hạn vậy,đó là những kết cục cho đám rận chủ thường xuyên thực hiện các hành vi chống phá đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới trẻ bây giờ cần sự định hướng giáo dục về văn hóa đạo đức hơn bao giờ hết, vì sự du nhập của các nền văn hóa, tư tưởng, phong trào đang diên ra rất mạnh, nhất là trong thời đại facebook, youtube phát triển, chúng ta không làm tốt thì chắc chắn hậu quả là khôn lường

   Xóa
 10. Không bắt lũ rapper này đi cho đỡ gây chuyện, môi trường trồng ngnười mà lại có những thành phần như thế thì chết, đây liệu có phải hậu quả của việc du nhập văn hóa phưogn tây một cách thiếu chọn lọc hay không, nếu có thì mong các cơ quan chức trách có biện pháp ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 11. Buồn thực sự khi cư dân mạng cứ a dua với nhau tạo lên những luồng sóng dư luận khủng khiếp trong xã hội bất chấp đúng sai phải trái,cứ thấy cái gì người ta nói là mình cũng như thế mà lao theo,buồn hơn là lại có những người trẻ tuổi vào bênh vực những rapper đốt sách này, và cho rằng những ca từ tục tĩu mất dạy đó mới thể hiện đúng tinh thần của rap, rằng phải "hoang dại" như thế thì mới có chất bụi.Quỳ.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Mặt trái của mạng xã hội đây, xuất hiện những cái hiện tượng xấu như thế này bảo sao trẻ con cứ bị tiêm nhiễm những thứ không hay ho vào đầu. Toàn những cậu thanh niên sức dài vai rộng thích thể hiện bản thân mình nhưng lại quá khích và thể hiện một các vô học như vậy. Thật sự là quá tục tĩu và mất dạy

  Trả lờiXóa
 14. Rốt cuộc mấy thanh niên này nghĩ gì khi viết rồi rap những cái thứ văn học thể hiện cái trình độ học vấn thấp như thế. Lại còn hành động đốt sách đốt vở khi chưa được sự cho phép nữa. Cứ nghĩ bố mẹ lắm tiền rồi tiêu tiền bố mẹ thì oai lắm đấy à mà hành động như vậy? Học sinh giờ mà cứ tiếp xúc mấy thể loại văn hóa phẩm như vậy thì có mà hỏng hết

  Trả lờiXóa
 15. Chả biết phụ huynh mấy em này mà chứng kiến con mình lên mạng hành động như vậy mà hát rap những ngôn từ tục tĩu như vậy sẽ cảm thấy thế nào? Cha mẹ bây giờ phải kiểm soát chứ chẳng nhẽ cứ để chúng tự do làm theo ý mình rồi gây ra hậu quả như vậy thì đúng là ngu ngốc. Đúng là ai cũng sai làm tuổi trẻ thôi nhưng thế này thì quá đáng quá

  Trả lờiXóa
 16. Chắc đây là môi trường lí tưởng cho các anh em rân chủ nhỉ. Qúa xứng đáng cho sự phản bội tổ quốc,chạy theo những ảo ảnh mà các tổ chức phản động vẽ ra. Rồi lúc đấy ,Mẽo nó cũng chả coi các người ra gì đâu, hết giá trị lợi dụng như một món hàng hết hạn vậy,đó là những kết cục cho đám rận chủ thường xuyên thực hiện các hành vi chống phá đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog