Loa Phường Blog

Dân mạng bình luận vụ Mỹ phá đường dây nhà giàu chạy suất cho con vào đại học Yale, Stanford


My pha duong day nha giau chay suat cho con vao dai hoc Yale, Stanford hinh anh 2

Loa Phường

Báo chí trong, ngoài nước vừa đưa tin về vụ khoảng 50 diễn viên, người nổi tiếng, giám đốc điều hành các tập đoàn tại Mỹ bị bắt do liên quan tới hoạt động hối lộ để chạy suất theo học các trường đại học danh giá. Theo ABC News, đường dây lừa đảo tuyển sinh đại học trên toàn quốc này được cho là bắt đầu từ năm 2011.
My pha duong day nha giau chay suat cho con vao dai hoc Yale, Stanford hinh anh 1
Nữ diễn viên Lori Loughlin bị cáo buộc chi 500.000 USD để giúp con gái vào Đại học Nam California
Các nghi phạm bị cáo buộc đã chi từ vài nghìn lên tới 6 triệu USD để đưa người thân vào các trường đại học danh giá hàng đầu như Yale, Stanford, Georgetown,... Cách thức hối lộ là phụ huynh phải trả cho chủ đường dây một khoản tiền thỏa thuận trước, sau đó sẽ được chuyển tới thành viên ban giám hiệu phụ trách tuyển sinh - người có thể mua chuộc các giám thị để can thiệp vào kết quả bài thi tuyển.
My pha duong day nha giau chay suat cho con vao dai hoc Yale, Stanford hinh anh 2
Nữ diễn viên Felicity Huffman bị cáo buộc chi 15.000 USD để can thiệp kết quả kiểm tra thi tuyển đại học của con gái. Ảnh: CNBC.

Những nghi phạm bị bắt gồm diễn viên nổi tiếng, doanh nhân, các huấn luyện thể thao và thành viên ban giám hiệu các trường đại học. Danh tính một số người bị bắt đã được công bố gồm 2 nữ diễn viên Hollywood là Felicity Huffman và Lori Loughlin. Theo cáo trạng, Huffman đã "đóng góp từ thiện 15.000 USD để tham gia kế hoạch gian lận tuyển sinh đại học cho con gái lớn của mình". Trong vụ việc của Lori Loughlin, người này đã đồng ý chi 500.000 USD để đưa 2 con gái vào đội đua thuyền của Đại học Nam California, qua đó giúp 2 đứa trẻ trúng tuyển vào trường này, dù thực tế là chúng không tham gia đội đua thuyền.
Vụ việc này lập tức thu hút sự bình phẩm từ cư dân mạng Việt Nam. Tài khoản facebook Dong Rang Nguyen cho rằng:
"Xứ thiên đường dân chủ mà cũng có vụ hối lộ để chạy trường như ở Việt Nam sao, lúc này báo chí Việt Nam bậy quá hết đăng chuyện tham nhũng ở các bang xứ đa đảng tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau để bảo đảm không có vấn nạn tham nhũng như ở Việt Nam hôm nay lại đăng những vụ hối lộ chạy trường chạy điểm.
Hoá ra cuối cùng thì cũng giống nhau cả thôi đã là con người thì khi đẩy chất thải trong người ra cũng thối hoắc chứ không phải shit Mỹ thì thơm, shit Việt Nam thì thối da trắng da vàng da màu cũng như nhau thôi, cũng một cái bụng chứa đầy shit dù được ăn cao lương mỹ vị hay sống ở xứ văn minh hơn nhưng đã là con người vẫn không thoát khỏi cái thói tham, sân, si.
Vậy từ nay mấy đám dân chủ xôi thịt trong nước cũng như hải ngoại đừng làm chó sủa trăng thay dùm cho mấy anh Mỹ tay lông mũi lõ của xứ thiên đường dân chủ nữa, đừng ca bài ca con cá là chỉ có Việt Nam độc đảng không có tam quyền phân lập, không dân chủ nên tham nhũng hối lộ nhất thế giới còn xứ dân chủ thiên đường cờ hoa không bao giờ có tệ nạn này."
Một số facebook khác thì bình phẩm về “đẳng cấp” hối lộ cấp khủng của Mỹ đúng là giấc mơ của quan tham Việt Nam hay luận bàn đến cơ chế lobby vận động chính sách, vận động cơ chế khác gì hành vi hối lộ …
Khổ nỗi những tin tức kiểu này, tiệt không thấy các fan cuồng Mỹ chia sẻ, bình luận, chỉ có một số thanh minh, bao biện kiểu cơ chế xử lý của Mỹ hay hơn, công khai hơn, bla, bla…Hay thiệt, đã vi phạm pháp luật, đã bị lôi ra xử thì có ai nằm được trong bóng tối đâu, muốn xử kiểu gì cũng đều phải ra tòa và công khai cho các vị tha hồ theo dõi, giám sát. Có khác thì chỉ là thủ tục pháp lý, mức án, và đối tượng phạm tội mà thôi!

7 nhận xét:

 1. Ở đâu chẳng có những thứ như thế này, chẳng qua là mức độ nhiều hay ít mà thôi, và có bị phát giác không thôi, hành động xuất phát từ tình yêu thương con cái nhưng thực ra nó đang làm hư hỏng con cái chúng ta về sau, chúng ta dạy cho chúng mọi thứ đều có thể mua bằng tiền được,...

  Trả lờiXóa
 2. Hay thật rận chủ nhỉ,đúng là khi có khó khăn mới biết ai sống như thế nào,hành động trên của đám rận chủ thể hiện bản chất hai mặt quá rõ ràng của chúng,một mực tung hô lúc đang làm việc cho chúng,nhận những đồng tiền bẩn thỉu từ chúng mà làm những trò đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc,đến khi mỹ dính scandal như thế lại quay ra nói xấu mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ mặt thật của đám rận chủ đã lộ rõ sau những bài viết đó của chúng,thật trơ trẽn khi ngày đêm tung hô mỹ như thánh sống,ấy vậy mà hôm nay chúng lại quay lưng 180 độ về phía mỹ với những thông tin không mấy tốt đẹp đến từ phía đất nước của họ khi mà những nhà doanh nhân ca sỹ nổi tiếng đa dùng tiền để mua chuộc giám thị các thứ để con mình đậu vào trường mơ ước.

  Trả lờiXóa
 4. Đám dân chủ luôn nghĩ về một cuộc sống tươi đẹp ở mỹ mà quên mất đi cuộc sống ở tại Việt Nam nó là mơ ước của rất nhiều người, chúng ta có một nền chính trị ổn định và nền kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế, đời sống người dân đang ngày càng được cải thiện.thật đáng tiếc cho những bộ phận được ăn học tử tế lại sang nước ngoài nhưng cũng không có được sự hạnh phúc viên mãn như mình mong muốn.

  Trả lờiXóa
 5. Hehe thấy chưa,cứ ham mơ mộng vào những thứ viển vông rồi giờ đây hối hân cũng không kịp nữa rồi đúng không hả đám rận chủ, rận chủ cứ nhìn tấm gương Lê Văn Sơn mà tính toán nhé. Nhiều kẻ bất chấp vợ con gia đình để vào tù hòng tranh cái suất di cư sang Mỹ nhìn cảnh này không biết có xót ruột không. Sung sướng hưởng thụ chẳng thấy đâu chỉ thấy ngu thật ngu thôi các rận chủ ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy con rận vào đây mà đọc đi nhé ngồi đấy mà bêu xấu Đảng cộng sản VIệt Nam rồi đi khen ngợi mấy nc dân chủ phương tây là thiên đường này nọ, bọn mày sang đây cũng làm thuê bị chúng vắt sức lao động thôi chứ ngồi trước bàn phím mà khoe khoang ở bên đấy sướng. Chỉ là VIệt Nam quá hiền nên không bới móc những điều xấu của bọn dân chủ đấy

  Trả lờiXóa
 7. Đã là con người thì về cơ bản ở đâu cũng giống nhau cả không nên thần tượng một vùng đất nào quá, có khác thì chỉ nằm ở đám rận chủ khi nhưng việc xảy ra ở nước ta đều bị bới móc thì những việc xảy ra ở mẽo lại bị làm lơ hai bênh vực một cách buồn cười

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog