Loa Phường Blog

Chùa Ba Vàng và mưu mô của những kẻ xuyên tạc hình ảnh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

@VệThanh

Sau khi vụ việc tại Chùa Ba Vàng được báo Lao Động đăng tải, ngay lập tức có hàng trăm thậm chí là hàng ngàn bài báo, bài viết, bình luận đổ xô để “ăn theo sự kiện”. Câu chuyện được khai thác dưới nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau, đặc biệt là theo chiều hướng tiêu cực, và không một ngòi bút của tác giả nào đặt dưới góc độ “khách quan, thận trọng” để đánh giá một cách tổng quát, toàn diện mà đa số chỉ nói một chiều theo hướng công kích, lên án sự "lệch lạc" trong Phật giáo và đặt câu hỏi về sự hậu thuẫn về vật chất và tinh thần của Hà Nội trước vụ việc này.

Lợi dụng sự việc này, một số trung tâm, tổ chức, các cá nhân phản động đã đăng tải hình ảnh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đi với Trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và cho rằng: “chùa Ba Vàng được lãnh đạo Nhà nước bảo kê”. Một số trang mạng thường đăng tải nội dung sai sự thật như Chân trời mới media”, , “mychildren.us”, “Tiếng dân” cùng nhiều tài khoản FB mang tên Hoa Mai, Đường Thái, Thuan Van Bui...  Và cuối cùng là chúng chĩa “mũi nhọn” vào thủ tướng Chính phủ đương nhiệm Nguyễn Xuân Phúc và vu cáo rằng “không có người chống lưng chắc họ không dám làm thế”. Quả nhiên, số đối tượng này nói mà không biết suy nghĩ chín chắn, chúng hoàn toàn không hiểu được bản chất của vấn đề là ở vị trí như thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dù có bận trăm công, ngàn việc thì vẫn cố gắng gần gũi với người dân, gần với những tự do, tín ngưỡng, tự do tôn giáo... và điều này còn chứng minh, Việt Nam là quốc gia rất tự do về tín ngưỡng tôn giáo, Nhà nước luôn đồng hành, tạo điều kiện để mọi “tôn giáo” có thể phát triển.Xuyên tạc hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 

Cá nhân tôi nghĩ rằng, không chỉ có lãnh đạo Việt Nam mà tất cả các lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới đều có những hành động thiết thực, thể hiện sự gần gũi, thân thiệt với mọi tầng lớp trong xã hội, trong đó có cả đồng bào các tôn giáo... bởi vậy, những cách nhìn nhìn thiếu khách quan, phiến diện của các đối tượng phản động chẳng qua cũng chỉ là những kẻ mưu mô, trục lợi và thiếu cái nhìn toàn diện.
Những thông tin được đăng tải bởi các đối tượng, các trung tâm phá hoại chỉ nhằm mục đích xoay quanh việc đánh vào “tâm lý người dân”. Chúng muốn lợi dụng sự việc này để vu cáo hình ảnh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, qua đó tạo dựng niềm tin cho quần chúng nhân dân đối với các hành động, việc làm sai trái của chúng.


Và chính những người như bà Yến, hay những kẻ lợi dụng sự việc này để xuyên tạc hình ảnh của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đều phải nhận cái giá của “Luật Nhân quả” và tôi cũng chỉ mong rằng, họ không quá tham lam và tạo nghiệp thêm cho đời./.

15 nhận xét:

 1. Chuyện chùa ba vàng là do nội bộ bên trong làm lấy đồng ý là kiểu gì cũng có người giúp đỡ nhưng không thể vì thủ tướng đã về đây thăm mà là người chống lưng được, nói thế thì những công trình tôn giáo lớn ở việt nam chắc bch chống lưng hết luôn

  Trả lờiXóa
 2. Rồi đây những ai có trách nhiệm trong vụ chùa Ba Vang sẽ được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, lợi dụng sự quan tâm, bức xúc của dư luận, hiện nay đang có một số âm mưu phá hoại của một số tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam mà mọi người không thể không cảnh giác đằng sau câu chuyện chùa Ba Vàng này.

  Trả lờiXóa
 3. một số người đang cố tình hướng lái câu chuyện chùa Ba Vàng theo hướng chùa này từ trước tới nay có sư ưu ái của chính quyền, có nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà nước đã đến thăm Chùa. Mục đích của họ là cố tình lèo lái dư luận rằng nhờ sự bao che, dung túng của chính quyền nên Chùa mới có cơ hội phát triển và hư đốn như bây giờ, từ đó chĩa mũi nhọn sang công kích chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. lại có một số người đang lợi dụng bê bối chùa Ba Vàng để đánh vào uy tín của Phật giáo Việt Nam, cố tình khoác cho Phật giáo chiếc áo “quốc đạo” từ đó cổ súy, kích động chia rẽ đoàn kết tôn giáo. Thậm chí có một số tiếng nói còn cho rằng cần giảm bớt vai trò của Phật giáo trong đời sống xã hội Việt Nam, để tăng ảnh hưởng của các tôn giáo khác như Công giáo, Tin Lành…

  Trả lờiXóa
 5. cần nhìn rộng hơn ra một chút rằng, cố tình đánh vào uy tín của Phật giáo Việt Nam, một số người đang nuôi âm mưu phá hoại đai lễ Phật đản Liên hợp Quốc được tổ chức tại chùa Tam Chúc, Hà Nam Việt Nam tháng 5 tới đây.

  Trả lờiXóa
 6. Cần thấy rằng đại lễ Phật đản dù rằng chỉ là một sự kiện thuần túy Phật giáo nhưng đây cũng là một dịp để Việt Nam quảng bá hinh ảnh, đất nước, văn hóa, con người Việt Nam. Thế nên phá hoại đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc cũng là một phần trong âm mưu phá hoại Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để nhanh chóng giải quyết rốt ráo sự việc, sai phạm tới đâu xử ly đến đó, ai sai phạm xử lý người đó để nhanh chóng giải quyết khủng hoảng truyền thông, ngăn chặn những âm mưu lợi dụng bê bối chùa Ba Vàng để trục lợi chính trị.

  Trả lờiXóa
 8. Đồng ý là những câu hỏi đó không sai, thậm chí hết sức thời sự và nó đã đánh trúng thị hiếu, sự quan tâm của công chúng đối với sự việc. Song đáng tiếc, để đi đến trả lời thì nó lại quá chóng vánh và cho thấy phần nào sự vội vàng trong đó.

  Trả lờiXóa
 9. rất nhiều bức hình được chụp từ chùa của nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đến nguyên Thường trực Ban bí bí thư Lê Hồng Anh... đến những nhà lãnh đạo đương thời như Bí thư TƯ Đảng - Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Phạm Minh Chính, Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân... được trưng ra. Và cũng cần chỉ có vậy những người “lĩnh xướng” này đã tuyên bố chính những vị này chứ không phải ai khác là người đứng đằng sau hành vi hành lễ bất chính, thu tiền vô tội vạ tại chùa Ba Vàng???? Dù đấy chỉ là những hình ảnh đơn thuần.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng nhân sự việc đã có người cố tình chia rẽ nội bộ giáo hội Phật giáo Việt Nam khi nói rằng, đó là hệ quả của việc đánh đấm, thanh trừng lẫn nhau trong giáo hội. Chủ thể bị đánh cũng được nhận diện là Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trị chùa Ba Vàng, người bên kia chiến tuyến là Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh....

  Trả lờiXóa
 11. Cần khẳng định rằng, hành vi lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan và trục lợi rõ ràng phải bị lên án, xử lý nghiêm minh. Tuy vậy, khi vụ việc tại chùa Bà Vàng chưa có kết luận chính thức đến từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì mỗi chúng ta cần phải tỉnh táo, khách quan tránh để kẻ xấu lợi dụng, “dắt mũi”

  Trả lờiXóa
 12. Cách những kẻ phản động dắt mũi dư luận trong thời gian qua về vụ việc xảy ra tại chùa Ba Vàng cho thấy dã tâm chính trị của chúng rất lớn. Chúng đăng tải các hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đi với Trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và cho rằng: “chùa Ba Vàng được lãnh đạo Nhà nước bảo kê”. Việc các vị lãnh đạo Đảng nhà nước tôn trọng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dân tộc, tôn giáo phát triển là những hành động thiết thực, thể hiện sự gần gũi, thân thiệt với mọi tầng lớp trong xã hội. Việc lũ ba que xỏ lá xuyên tạc, nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực chỉ để thể hiện rõ bản chất phản động của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn rận chủ chỉ biết xuyên tạc sự thật rồi đưa ra các luận điệu chống phá chính quyền nhân dân làm cho một bộ phận người dân thiếu hiểu biết quá khích hùa theo. BỌn chúng không gì là không nói được , khi thì nói là công chức VIệt Nam quan liêu xa dân, khi thi nói là lãnh đạo cao cấp có quan hệ đặc biệt với những người dân theo tôn giáo. Thật không thể biết đc chúng đã toan tính những gì tiếp theo để xuyên tạc vậy nên việc giải độc thông tin là giải pháp tốt nhất để người dân Việt Nam không bị hoang mang trước những thông tin sai lệch

  Trả lờiXóa
 14. Biết ngay là chỉ cần có 1 sự kiện nào đó xảy ra là chúng sẽ lợi dụng ngay đó, đào bới để làm xấu hỉnh ảnh của các nhà lãnh đạo cũng như nhà nước Việt Nam. Một chuyến thăm thể hiện sự quan tâm của nhà nước đối với đồng bào tôn giáo thì chỉ đơn thuần như vậy chứ có gì mà phải xuyên tạc sang những chuyện khác. Đúng là cái bọn thừa nước đục thả câu. Nếu mà không có những hành động như vậy thì chúng sẽ lại phát biểu theo cái kiểu nhà nước không hề quan tâm tới đồng bài tôn giáo

  Trả lờiXóa
 15. đúng là nghề của các vị rận chủ , chỉ cần một hình ảnh nào của nguyên thủ quốc gia ở những điểm đang gây sốt cộng đồng mạng là ngay tức thì bị đăng lên kèm theo những luận điệu xuyên tạc. Sự thật là một vị thủ tướng quan tâm đến con dân quan tâm đến tự do tôn giáo mà lại xuyên tạc thành đây là người chống lưng cho tổ chức tôn giáo tiếp tay cho tổ chức tổn giáo làm điều sai trái. MOng các đọc giả phải xem xét thông tin trước khi tiếp nhận

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog