Loa Phường Blog

Chính phủ miễn học phí đối với học sinh phổ thông, sao giới zân chủ im lặng?

Loa Phường

Báo chí ngày 3/3/2019 đồng loạt đưa thông tin Chính phủ đã nhất trí với chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở công lập và hỗ trợ học sinh tư thục và sẽ tổ chức triển khai theo lộ trình, trước mắt sẽ tổ chức triển khai với học sinh ở các vùng, miền khó khăn trước.
Trước đó, khi dư thảo Luật giáo dục đưa ra chủ trương này đã bị nhiều bộ ngành phản đối, tiêu biểu là hai bộ Tài chính và Nội vụ không đồng tình với đề xuất. Bộ Nội vụ dẫn quy định này mâu thuẫn với chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và tạo áp lực rất lớn lên ngân sách Nhà nước, tuy nhiên Bộ Giáo dục thì cho rằng việc thực hiện chính sách này sẽ giúp phổ cập giáo dục phổ thông, tạo nguồn tuyển sinh và tăng tỷ lệ học sinh qua đào tạo nghề nghiệp.
Theo tính toán của Bộ GDĐT, khi thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập, hỗ trợ học phí cho học sinh ngoài công lập thì hàng năm, ngân sách nhà nước sẽ phải chi thêm một khoản 4.730 tỉ đồng.
Theo nghiên cứu của Bộ Giáo dục và đào tạo,khảo sát 18 nước, có 33% miễn học phí cấp mầm non, 100% miễn học phí cấp tiểu học, 61% miễn học phí cấp THCS và 44% miễn phí toàn cấp THPT.
Trước thông tin chính phủ sẽ miễn học phí đối với tất cả các cấp học sinh phổ thông, các báo chí đều giật tít, cho đây là chính sách đột phá của Nhà nước. Điều đáng chú ý là khi Chính phủ loan báo tin mừng này, phần đông báo chí truyền thông nhưng bộ phận “đấu tranh dân chủ”, “yêu nước từ hải ngoại” im bặt, không dám “tự do ngôn luận” hay bình phẩm về nó, chỉ một số hiếm hoi phụ họa theo ý kiến của một số phụ huynh lo lắng khoản phụ thu để phủ nhận giá trị của chính sách này, giống như cách họ bới lông tìm vết, đào bới thông tin báo chí nước ngoài lên án việc họ đang nỗ lực phủ nhận ý nghĩa và giá trị của sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, theo kiểu Triều Tiên không xứng đáng được tiếp đón, lên án Nhà nước đón tiếp long trọng “tập đoàn tội phạm”, cay cú, hậm hực khi người dân đổ ra đường học ông Kim Joong-un, trong khi chính họ lại hô hào cầm khẩu hiệu đi “biểu tình đón Trump” để mong ông Trunp sẽ tiếp tục trừng phạt, bao vây Triều Tiên và ủng hộ họ như ủng hộ trường hợp thủ linhz đảng đối lập Campuchia…

Quả thực nói đám zân chủ, cờ vàng ngày ngày hô hào, cổ súy VN độc tài, không có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do Internet…nhưng trên thực tế, chính họ đang tự chứng minh cho dư luận thấy, họ chỉ “tự do báo chí, tự do ngôn luận” trước thông tin nào có lợi cho việc chống/lật đổ Đảng CSVN, thậm chí xuyên tạc, bịa đặt, dựng chuyện…miễn sao gieo rắc được sự hoài nghi vào Đảng, Nhà nước hiện nay.

15 nhận xét:

 1. Những việc làm hay, những điều tốt đẹp thì chúng ỉm đi; chúng chỉ cố tô vẽ 1 đất nước VN xấu xí theo mưu đồ bẩn thỉu của chúng. Chúng mong đất nước phân ly loạn lạc để hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
 2. Những chính sách tốt đẹp hay sự quan tâm của nhà nước hướng tới sự phát triển nhanh chóng của đất nước thì bọn chúng làm gì có cơ gì để bắt bẻ. Hội này là chỉ lợi dụng những chuyện chưa rõ ràng hay là bới lông tìm vết để bắt lỗi chống đối lại nhà nước mà thôi. Nói chung là tư tưởng đã chống đối thì những chính sách tốt đẹp này không phải là cái để chúng có thể dựa vào mà lên tiếng nên chả đành im lặng chứ biết sao nữa

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng có điều gì tốt đẹp mà nhà nước đưa ra được đám dân chủ này ủng hộ cả đặc biệt là những gì có lợi cho đất nước thì lại càng không, bởi chúng có mong muốn rằng đất nước này sẽ ngày càng đi xuống và có đi xuống thì chúng mới thực hiện được ý đồ của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng thì đâu có dám đưa những thông tin như thế này lên, suốt ngày bới móc những cái xấu hoặc bịa đặt ra để phục vụ cho mục đích chống phá chế độ. Những nhà zân chủ đó không dám ho he một tiếng đủ để thấy chúng lấp liếm sự thật như thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Những nhà rận chủ thì có bao giờ chịu động não trước những thứ tốt đẹp mà luôn chăm chăm vạch lá tìm sâu thôi. Lúc nào trong đầu chúng cũng chỉ là làm sao có thể tiêm nhiễm, tẩy não được nhân dân phục vụ cho mục đích chống phá nhà nước thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Sự quan tâm của Đảng, Nhà nước là không thể phủ nhận, với chính sách này khi đưa vào thực hiện sẽ giúp phổ cập giáo dục trên toàn quốc, tạo điều kiện cho tất cả học sinh đều có thể học được con chữ. Lạ thay, với chính sách này đám zân chủ lại không hé hơi nửa lời,im bặt không mở nổi miệng. Việc cổ súy rằng Việt Nam độc đóan, chuyên quyền, không có tự do ngôn luận... cũng chỉ làm cho chúng thêm hèn hạ dưới mắt người dân yêu nước.

  Trả lờiXóa
 7. Không thấy đám zân chủ bờ hồ ùa vào livestream khi chính phủ đưa ra những chính sách tích cực nhằm cải thiện chất lượng giáo dục, phổ cập giáo dục đến từng địa phương, dù là khó khăn, xa xôi nhất. Những kẻ bới lông tìm vết phụ họa theo ý kiến của một số phụ huynh lo lắng khoản phụ thu để phủ nhận giá trị của chính sách này cũng giống như cách mà chúng phủ nhận ý nghĩa của Hội nghị thượng đỉnh Mĩ-Triều. Đúng là lũ kệch cỡm, hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ giới dân chủ vẫn đang nghĩ ra một luận điệu mới nhằm bóp méo ý nghĩa tích cực của việc miễn học phí này thì sao? Sẽ chẳng bao giờ bọn chúng từ bỏ những thủ đoạn, những cơ hội để nhảy vào cắn xé đâu. Dù sao thì chúng ta cũng nên vui mừng vì con em mình tới đây sẽ được miễn học phí, hoặc ít nhất là những vùng sâu vùng xa.

  Trả lờiXóa
 9. Cải thiện chất lượng giáo dục là việc tốt và nên làm để đất nước ta có được những nhân tài phục vụ cho đất nước thì đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành giáo dục nói riêng của sự phát triển sau này của đất nước nói riêng.Còn về phía dân chủ không ùa vào để đả kích bởi rất nhiều lý do , nhưng có lẽ lý do lớn nhất là chúng không có gì để chê trách cả bởi nó quá cần thiết và thực tế . Chúng cũng chỉ là lợi dụng sơ hở để tấn công nhằm chống phá chính quyền mà thôi chứ nếu không có sơ hở thì chúng có muốn cũng không thể làm được gì!

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một bước đột phá trong cải cách giáo dục , một chính sách hoàn toàn hợp lý ,phù hợp với tình hình đất nước hiện tại . Chính sách này sẽ tạo ra một xã hội nhân văn , mọi người đều được học tập , hiểu biết về pháp luật , đời sống , sẽ đào tạo ra những nhân tài phục vụ đất nước . Một chính sách hợp lý , toàn diện như vậy thì những kẻ zân chủ cũng phải cứng họng , im lặng chẳng biết chống đối , xuyên tạc như thế nào được .

  Trả lờiXóa
 11. Một nền giáo dục toàn diện , phổ cập trong toàn xã hội đang được Nhà nước ra hướng tới bằng việc thực hiện chính sách miễn học phí đối học sinh phổ thông . Một chính sách theo tôi nghĩ là quá hoàn hảo đến nổi những kẻ zân chủ trước đây cứ gân cổ họng lên xuyên tạc , bôi nhọ nhưng giờ cũng phải nằm im , lặng lẽ trong vô vọng .

  Trả lờiXóa
 12. Miễn giảm học phí là một chính sách quá đúng đắn của Nhà nước rồi còn gì, dù có gặp khó khăn cho quốc khố nhưng đó là điều cần làm để xóa mù chữ và nâng cao dân trí, nhất là ở những vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa. Còn việc đám dân chủ chưa lên tiếng là bởi chúng chưa tìm ra kẽ hở để xuyên tạc, công kích thôi, chứ có cái gì mà chúng không bới lông tìm vết đâu!

  Trả lờiXóa
 13. Chắc là đám dân chủ vẫn chưa hết sốc vụ ông Trump đến Việt Nam nhưng không thèm đoái hoài đến chúng. Tinh thần đang xuống dốc thì làm sao còn có tâm trạng để chống phá được, nhỉ? mà có cố gắng xuyên tạc đi đâu nữa cũng thế thôi, kinh nghiệm khi Luật An ninh mạng mới ra dự thảo kia kìa, có chống đối bao nhiêu thì nếu hợp lý cũng sẽ được đưa vào thực tiễn tất!

  Trả lờiXóa
 14. Haha khi đảng và nhà nước ta thực hiện được những chính sách đúng đắn,hợp tình hợp lý thì đám rận chủ im re chả thấy nói răng gì,nhưng khi có việc gì đó khá nhạy cảm,sai phạm của một ai đó thì chúng không ngừng bới móc châm biết,chê bai hết cỡ như thể không còn cách nào để giải quyết sai phạm ý.

  Trả lờiXóa
 15. Cái mình là được, làm tốt thì chúng nó éo bảo gì đâu nhưng là sểnh ra cái là nhảy vào công kích liền, không sót cái gì luôn ấy, nên mới biết đám chửi thuê này chúng nó không nạn đến mức nào, văn cả chả tin được bố con thằng nào đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog