Loa Phường Blog

“CÁNH LÁI XE” NÓI VỀ VIỆC HÀ VĂN NAM BỊ BẮT

Biển Xanh

Sau hàng loạt những vụ “đánh BOT” trong thời gian qua, ngày 05/3/2019, Hà Văn Nam đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) bắt giữ để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” tại trạm thu phí BOT Phả Lại trên tuyến Quốc lộ 18 đoạn qua huyện Quế Võ – Bắc Ninh. Là một trong những thành phần chủ trò, thường xuyên tham gia trong các vụ “đánh BOT” trước đây, cứ tưởng việc Hà Văn Nam bị bắt sẽ gặp phải sự phản đối dữ dội của “cánh lái xe”. Tuy nhiên, trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược, “cánh lái xe” coi đây là điều đã được dự báo từ trước.

Điểm qua những dòng trạng thái tại những group được cho là diễn đàn của “cánh lái xe” trong chiến dịch “đánh BOT”, như “Phản đối trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài”, “Đình Sang và những người bạn”... có tới hàng chục nghìn thành viên, thì có thể thấy rất nhiều những ý kiến trái chiều về việc này, cho rằng Hà Văn Nam đang sa vào con đường chính trị nhiều hơn là việc đấu tranh đơn thuần; lợi dụng sự bức xúc của anh em lái xe về BOT để làm chính trị cũng chẳng phải là người tử tế gì; không những vậy còn giao du với hàng loạt những thành phần phản động trong thời gian qua, “đánh BOT” từ Nam ra Bắc chắc chắn là có mục đích khác... nên việc bị bắt cũng là điều dễ hiểu.
Không những vậy, trong nhóm “Đình Sang và những người bạn” – do Trần Đình Sang là admin, là một trong những người tích cực cùng Hà Văn Nam “đánh BOT” thời gian qua, đã đăng lại thông báo về nội quy của nhóm từ khi thành lập năm 2016, trong đó khẳng định nhóm hoạt động “không liên quan đến chính trị”. Qua đó ám chỉ những việc làm của Hà Văn Nam trong thời gian qua đã vi phạm nguyên tắc hoạt động của nhóm. Do vậy, có thể thấy từ khi Hà Văn Nam bị bắt, Trần Đình Sang và các thành viên trong nhóm không hề có bài viết về vụ việc trên và đòi trả tự do cho Hà Văn Nam.
Minh chứng cho những hoạt động Hà Văn Nam là “mang màu sắc chính trị” có thể thấy, thời gian qua Hà Văn Nam thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với số rận chủ như Nguyễn Lân Thắng, Đỗ Nam Trung, vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, Vũ Văn Hùng, Hoàng Tiến Cường... Đặc biệt, trong đơn đề nghị của mình khi bị bắt, Hà Văn Nam đã ủy quyền cho nhóm “luật sư nhân quyền” của Trần Thu Nam để trợ giúp pháp lý, và trông cậy sự hỗ trợ của cụ bà Lê Hiền Đức nhằm gây áp lực với chính quyền. Đồng thời, từ khi Hà Văn Nam bị bắt, giới rận chủ cũng đã lập tức phát động chiến dịch “ký tên đề nghị trả tự do cho Hà Văn Nam” – một chiêu trò cũ rích của giới rận chủ. Có thể thấy danh sách những người tham gia ký tên ủng hộ không ai khác ngoài những rận chủ này.

Qua vụ việc của Hà Văn Nam, cũng chính là lời cảnh tỉnh cho “cánh lái xe” còn đang mơ hồ. Hy vọng rằng, trong thời gian tới “cánh lái xe” hãy tỉnh táo, không để bị số rận chủ lợi dụng vào các hoạt động “mang màu sắc chính trị”. Chưa biết đấu tranh được đến đâu, nhưng nếu chẳng may có bị “nhập kho” như Hà Văn Nam thì chỉ có mình bị thiệt mà thôi! 

10 nhận xét:

 1. Làm cái gì cũng cần nghĩ đến hậu quả sau này,nhất là làm ăn kinh tế,nhà nước tạo mọi điều kiện cho làm ăn nhưng không phải là thích làm gf thì làm,thích gây rối là gây rối đâu. Chính vì thế mà nếu như có những hành động xấu thì đương nhiên phải bị pháp luật xử lý rồi chứ không để cho loạn pháp lên thế được

  Trả lờiXóa
 2. Hà Văn Nam thực sự đang lợi dụng những búc xúc của cánh lái xe về trạm thu phí BOT,gây ra các vụ việc "đánh BOT" để thực hiện các mưu đồ chính trị của mình.Qua vụ việc Hà Văn Nam bị bắt lần này cánh lái xe cần hết sức tỉnh táo không để đám dân chủ lợi dụng vào các hoạt động mang màu sắc chính trị,rồi đến khi bị tống vào tù không kịp hối hận

  Trả lờiXóa
 3. Gây rối nhiều nó thành quen à. Chỗ nào thấy có BOT cũng ra gây rối,từ gây rối phản đối BOT thành gây rối chống chính quyền. Chiêu bài này đã dùng cũ rích rồi. Nhưng chưa biết thế nào,chỉ cần cứ có hành vi gây rối thì đương nhiên luật pháp không cho phép mà cần kiên quyết xử lý theo đúng luật định

  Trả lờiXóa
 4. Cánh lái xe cần nhìn nhận đúng vấn đề đây là sự nghiệp vì nền kinh thế của đất nước,vì cơ sở vật chất,hạ tầng của chúng ta chứ không thì cũng chẳng cần ngồi ở mấy cái BOT để cho các ông chửi làm gì. Chí vì thế mà đừng bao giờ có thái độ chống đối và tư tưởng nói rằng chính quyền hút máu người dân. Đấy là láo toét

  Trả lờiXóa
 5. Đừng bao giờ lợi dụng vấn đề phản đối này kia để mà gây rối trật tự an ninh của địa phương và đất nước. Càng cấm kỵ việc lợi dụng vấn đề này để chuyển hướng sang chính trị,như thế là vi phạm pháp luật. Nhất à đừng bao giờ nghe lời bọn xấu đi làm việc xấu để rồi chắc chắn phải gánh hậu quả khôn lường

  Trả lờiXóa
 6. Qua vụ việc của Hà Văn Nam, cũng chính là lời cảnh tỉnh cho “cánh lái xe” còn đang mơ hồ. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những tài xế lái tre trong việc không để cho những tên dân chủ, phản động lợi dụng nhằm kích động, chống phá lại chính quyền để rồi chỉ chính bản thân họ phải chịu thiệt mà những kẻ kia lại được ngư ông đắc lợi mà không chịu bất kỳ sự trừng phạt nào cả. Một bài học sâu sắc cho cánh tài xế!

  Trả lờiXóa
 7. ngày 05/3/2019, Hà Văn Nam đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) bắt giữ để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” tại trạm thu phí BOT Phả Lại trên tuyến Quốc lộ 18 đoạn qua huyện Quế Võ – Bắc Ninh. Một cái giá phải trả hoàn toàn thích đáng cho hắn ta là thành phần chủ trò, thường xuyên tham gia trong các vụ “đánh BOT” trước đây.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Hà Văn Nam đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) bắt giữ để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” tại trạm thu phí BOT, không những cánh lái xe không phản đối mà còn đưa ra những thông tin thể hiện những hoạt động sai trái khác của nguyễn văn nam, thật đáng xấu hổ cho hắn ta.

  Trả lờiXóa
 9. Một bài học thích đáng dành cho bản thân hà văn nam nói riêng và cánh lái xe nói chung,trong thời gian tới cánh lái xe hãy tỉnh táo, không để bị số rận chủ lợi dụng vào các hoạt động mang màu sắc chính trị như thế này nữa,hãy tập trung tối đa cho công việc của bản thân mình để mọi việc diễn ra một cách thuận tiện nhất có thể,đừng dính vào những thứ không thuộc trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Đánh bot oai lắm mà, làm mưa làm giờ ở bot một thời gian dài, này thì anh hùng của cánh tài xế xem bây giờ được bao nhiêu người bênh vực cho anh nhé, mà ns thế chứ đây là mưu lợi cá nhân chứ lo cho ai

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog