Loa Phường Blog

Tung tin tiền giả, facebooker nhập kho ngày cận Tết!


Loa Phường

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, Nguyễn Đăng Hải là người tung tin đồn thất thiệt về việc có 200 tỉ đồng tiền giả đang lưu thông ở Quảng Bình và các tỉnh lân cận.Sau quá trình xác minh, điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định Nguyễn Đăng Hải (31 tuổi, ở thôn Tân Phong, Cam Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) là người đăng tải thông tin này lên trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận đã sao chép thông tin trên mạng xã hội rồi chỉnh sửa thành cụm từ “tỉnh Quảng Bình” và đăng tải hình ảnh cùng bài viết có nội dung trên lên trang facebook cá nhân.
Cơ quan công an xác định, thông tin mà Nguyễn Đăng Hải đăng tải trên trang Facebook cá nhân là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật. Hiện cơ quan đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo Luật định!
Dân mạng đều bày tỏ lời khen ngợi với công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng, điều tra và xử lý vụ việc kịp thời. Trong khi đó, trên không gian mạng những ngày sát Tết vừa qua, rất nhiều kẻ tung tin về tiền giả, hoặc đặt nghi vấn kiểu sao hàng loạt tiền mới, có mệnh giá lớn được in "ồ ạt", hoặc khai thác thông tin báo chí, dư luận về các cơ sở dịch vụ đổi tiền đẹp để mừng tuổi theo kiểu "bao nhiêu cũng có" để rồi thêm vào những phỏng đoán kiểu Nhà nước đang bơm tiền ào ạt, rằng kinh tế đang khủng hoảng, rằng tiền đồng sẽ mất giá, ...đủ khiến dân chúng hoang mang, lo lắng cho túi tiền và tài khoản tiết kiệm đang gửi ở ngân hàng bằng tiền đồng có "đảm bảo giá trị" hay không? Việt kiều đang ào ạt đổ tiền về nước đầu tư bằng đô la Mỹ, khi hoán đổi ra tiền Việt liệu có an toàn hay không?...

Trong số những kẻ phụ họa kiểu này, đa phần là thành phần tự nhận "đấu tranh dân chủ", "yêu nước", "đại diện tổ chức xã hội dân sự"...Tuy nhiên việc xử lý họ không đơn giản vì họ thường viện vào thông tin báo chí, Nhà nước, rồi biến báo, đặt nghi vấn theo kiểu "tôi có quyền nghi ngờ, lo lắng", dù hậu quả gây ra rất nguy hiểm nhưng việc xử lý lại khó khăn, là cái cớ để chúng la làng, ăn vạ rằng chính quyền "bịt miệng", "không có tự do ngôn luận" hoặc viện cớ những thành phần này từng biểu tình yêu cây xanh, phản đối Formosa, phản đối Trung Quốc xâm lược, tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa, Hải chiến Gạc Ma...nên bị chính quyền "trả thù".

Người dân đang hy vọng, Luật An ninh mạng đã có hiệu lực, những kẻ tung tin đồn thổi, bịa đặt hoặc xuyên tạc, bóp méo thông tin với dụng ý xấu sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh.9 nhận xét:

 1. Thế mới biết tác dụng của Luật An ninh mạng à thế nào.Nếu như không có luật an ninh mạng thì những thông tin sai trái như thế này sẽ đầu độc biết bao nhiêu người,có khi hệ lụy là mất niềm tin vào các cơ quan chức năng trong việc quản lý ,điều hành các lĩnh vực của đời sống xã hội ấy chứ

  Trả lờiXóa
 2. Dịp Tết đến xuân về này các đối tượng xấu,có tác động của yếu tố nước ngoài thường xuyên tung những thông tin trái chiều về mọi mặt,mọi lĩnh vực của đời sống xã hội để chống phá xã hội và tuyên truyền những luận điệu sai trái,thù địch. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát và quản lý những đối tượng này

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ có luật an ninh mạng rồi phải áp dụng một cách sâu rộng,có hiệu quả vào việc đấu tranh trấn áp tội phạm trên không gian mạng,không để cho bọn tội phạm lợi dụng môi trường của không gian mạng để hoạt động vi phạm pháp luật,ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và gây mất trật tự xã hội được

  Trả lờiXóa
 4. Phải cho nó vào kho thì nó mới hết nói láo chứ đối với mấy bọn như này không mạnh tay thì chúng nó không sợ đâu. Bây giờ có luật an ninh mạng,trở thành thanh bảo kiếm của cơ quan chức năng đấu tranh với chúng thì càng phải quyết tâm ngăn chặn mọi hành vi của chúng liên quan đến an ninh trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 5. Đấy cứ vui tay copy rồi sửa một chút để kiếm thêm chút like, chút share rồi lại được nhập kho và ăn cơm nhà nước, ở nhà đá ngay. Thế nên là bây giờ có luật an ninh mạng rồi, làm gì cũng hãy động não thật kỹ nhẽ các bạn trẻ, nó thực sự phát huy rất hiệu quả tác dụng rồi đất. Đừng dại dột vì chút vui mà mất Tết

  Trả lờiXóa
 6. Đấy thấy chưa, kẻ nào dám to mồm kêu luật An ninh mạng bóp chết dân chủ rồi này nọ thì mở to mắt ra xem nó đã làm được gì. Cẩn thận với hành vi của mình trên mạng xã hội nhá. Làm sằng bậy, bố láo là tha hồ ngồi tù nhé. Thế mới biết luật An ninh mạng thật hữu ích ra sao. Bọn phản động áy chỉ gào lên vì chúng không còn lộng ngôn được nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Phải mạnh tay thế này mới đạp tan được những luận điệu của lũ phản động kia. Chúng suốt ngày chỉ chăm chăm vào phản kích luật An ninh mạng, giờ thì ai cũng có thể thấy được lợi ích của việc thi hành luật An ninh mạng, xem chúng còn to còi và giở những luận điệu nhai đi nhai lại nữa hay không. Đây cũng là sự cảnh tỉnh cho mọi người trong việc đưa thông tin sai lệch lên mạng xã hội; hãy tận dụng nó một cách khôn ngoan.

  Trả lờiXóa
 8. Nghiêm khắc trừng trị như vậy mới phải, chứ không thể để một số người lợi dụng mạng xã hội làm trò câu view, câu like rẻ tiền được. Đây cũng là những dấu hiệu khởi sắc của luật An ninh mạng sau một thời gian đi vào thực tiễn. Hi vọng nó còn phát huy hơn nữa tính tích cực và hữu ích của nó trong tương lai. Và đạo luật này ngày càng hoàn thiện hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có thời điểm diễn biến phức tạp, trong đó tội phạm “Làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả” luôn được đánh giá là một trong các loại tội phạm nguy hiểm, hoạt động tinh vi, phức tạp. Bởi vì, đây là loại tội phạm xâm phạm sự độc quyền quản lý tài chính của Nhà nước thông qua việc phát hành tiền tệ. Tính chất, mức độ, hậu quả do loại tội phạm này gây ra không những ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước ta, trực tiếp phá hoại nền kinh tế của đất nước mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng Nhân dân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog