Loa Phường Blog

Trương Châu Hữu Danh muốn đẩy vụ Hà Văn Nam đi xa hơn sự thật?


Loa Phường


Ngày 28/01/2019, Hà Văn Nam - một lái xe tham gia phong trào phản đối việc thu phí giao thông theo mô hình BOT - đã tố cáo việc anh ta bị một nhóm người lạ mặt bắt lên xe, đánh gãy 2 xương sườn khi đang ngồi tại địa bàn phường Thụy Phương, Hà Nội. Vào thời điểm mà sự việc diễn ra, một bộ phận dư luận phi chính thống đã ám chỉ rằng ông Nam bị công an đánh, và báo chí chính thống đang bưng bít vụ việc, trong khi thực tế không diễn ra như vậy.

Theo lời tường thuật từ phía ông Hà Văn Nam khẳng định nhóm người lạ mặt là công an, còn đe dọa tấn công gia đình ông, dọa chặt tay để ông không thể đi "đánh BOT". Khi tin ông Nam xuất hiện trên Internet, các group lái xe phản đối BOT giao thông đáp lại một cách nhiệt tình bằng cách kêu gọi nhau "săn lùng" nhóm hung thủ. Để đáp lại lời đe dọa, ông Nam cũng viết rằng "Tao có chết thì cộng đồng mạng sẽ chôn sống chúng mày!"; post này của ông có 3,3 nghìn lượt Like và 2,3 nghìn lượt Share.

Nhìn chung, phản ứng của giới lái xe trong vụ việc này vẫn còn khá đa dạng về mặt chính trị. Nhiều người trong số họ chỉ muốn bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân, và sẵn sàng giải quyết vụ việc trong khuôn khổ mà thể chế hiện tại khuyến khích:


Trong khi đó, nhóm miền Nam của Trương Châu Hữu Danh không chấp nhận những khuôn khổ này. Danh quy trách nhiệm trong vụ hành hung cho Nhà nước Việt Nam, khi viết rằng ông Hà Văn Nam "bị đánh bằng những cú đánh nghiệp vụ" và báo chí chính thống đang "đứng về phía BOT". Ngày 04/02, Danh khuyên giới lái xe không báo công an, không gọi điện cho báo chí chính thống khi các vụ vi phạm pháp luật diễn ra. Ở đây, Danh viết sai sự thật, vì công an phường Thụy Phương đã vào cuộc điều tra, và báo chí chính thống đã phỏng vấn cả ông Hà Văn Nam lẫn nhà thầu Vietracimex từ ngày 29/01.

Trong những ngày tiếp theo, Trương Châu Hữu Danh liên tục kích động dư luận về vấn đề BOT giao thông. Danh gọi biên bản xử lý nhóm lái xe gây rối ở BOT An Sương - An Lạc là "tào lao", với lý do rằng biên bản nêu tội danh, nhưng không nêu chế tài xử phạt. Danh cũng tuyên bố rằng phong trào "đánh BOT" đang toàn thắng trên cả nước;  đồng thời phát động một cuộc biểu tình bằng xe hơi xuyên Việt kéo dài 10 ngày, và kêu gọi giới lái xe trên cả nước tham gia. Người phụ trách truyền thông của cuộc biểu tình này là Lê Dũng Vova, thành viên nhóm "Chấn hưng TV" - một nhóm tuyên truyền chống đối do Vũ Quang Thuận sáng lập.Các fan của Trương Châu Hữu Danh phản ứng với những phát ngôn vừa nêu một cách rất tích cực. Vài người trong số họ còn tôn Huỳnh Long và Trương Châu Hữu Danh làm anh hùng dân tộc, sánh ngang với Lê Lợi và Nguyễn Trãi:


Ngoài ra, ông Danh nên nhớ rằng báo chí và cảnh sát là hai công cụ cần thiết để bảo vệ quyền con người, và hai trụ cột quan trọng của mọi nền dân chủ. Tẩy chay chúng không làm xã hội tốt hơn, mà chỉ khiến quyền lực về tay kẻ có tiền và các đám đông phá hoại. Ông Danh nên đánh giá nền báo chí và các cơ quan hành pháp của Việt Nam một cách công bằng, đồng thời thúc đẩy việc cải cách chúng, như phương thức tác động mà các nước phương Tây đang ưa chuộng, thay vì tin rằng những đám đông hô hào "lột da" người khác sẽ thay đổi Việt Nam.

Hy vọng trong năm mới, ông sẽ tỉnh táo trước lời tâng bốc của các fan, để không mắc mệnh "ngáo Livestream" như "học giả" Lê Dũng Vova hay "Phù Đổng thiên vương" Vũ Quang Thuận.

Hơn nữa, đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình cũng cần tôn trọng pháp luật,bởi lợi dụng nó để kích động chống đối,biểu tình, gây rối thì nhà tù chắc chắn ở phía trước.1 nhận xét:

  1. Tết nhất đến nơi không lo làm ăn để muốn có cái tết đầy đủ lại muốn bỏ công bỏ việc để làm mấy chuyện xàm nhất quả đất, cẩn thận cái mồm không lại nhập kho luôn cùng mấy cái lũ phản động nha ông. Chẳng có cái cơ sở gì mà công an người ta phải làm cái trò đấy mà đánh ông cả, nếu ông nói đúng thì ông lo cái gì. Đúng là cái tư tưởng chống phá thối nát

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog