Loa Phường Blog

Tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Việt Nam được lợi gì?


Loa Phường

 Để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1, nước chủ nhà Singapore đã phải chi khoảng 13 triệu USD, thiết lập hàng rào an ninh 4 lớp; điều động tới hơn 7400 người đã tham gia vào công tác chuẩn bị và thực hiện. Kết quả, Singapore đã thu về khoảng 700 triệu USD từ sự kiện này khi thu hút hơn 2500 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi khách du lịch đến Singapore đóng góp khoảng 1500 USD vào tổng doanh thu ngành du lịch trong trung bình 3,5 ngày. Trước khi sự kiện này diễn ra, các doanh nghiệp Singapore đã "chìm" trong "cơn sốt" hội nghị thượng đỉnh, họ kiếm bộn tiền từ các hoạt động tổ chức sự kiện và bán đồ lưu niệm.

Theo ước tính sơ bộ của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, lượng khách du lịch tới quốc đả này đã tăng 6,2% lên 18,5 triệu lượt và doanh thu từ du lịch tăng 1% lên 27,1 tỷ USD. Cơ quan này cho biết, thông tin về hội nghị thượng đỉnh thu hút 2,36 tỷ lượt xem, cùng 8000 bài viết có đề cập tới quốc gia của họ. Tính riêng ở Mỹ, 1 ngày trước khi hội nghị diễn ra, từ khóa "Singapore ở đâu" đạt 2 triệu lượt tìm kiếm trên Google.
Còn đối với Việt Nam, nhiều ngày qua đã có nhiều dân mạng đặt câu hỏi, Việt Nam tổ chức Hội nghị tốn kém thế này thì có lợi gì? Chưa biết Việt Nam chi hết bao nhiêu cho Hội nghị lần 2 này nhưng con số chắc cũng không ít hơn Sing là bao nhiêu. Đã có khoảng 01 sư đoàn quân đội được triển khai còn lực lượng An ninh, Cảnh sát hàng chục ngàn người thì chắc chắn là huy động tối đa.
Một số cư dân mạng làm phép tính nhẩm: Khoảng 3.000 phóng viên quốc tế đã đổ về Hà Nội, trung bình tiết kiệm nhất thì mỗi người chi tiêu khoảng 200 usd/ngày và họ có khoảng 5 ngày tác nghiệp. Như vậy, Việt Nam đã có thể bỏ túi ít nhất khoảng 3 triệu usd!.Fbker Vũ Ngọc Tùng cho biết, “Ông bạn mạng từ Úc về viết tin, ở 4 ngày 1600usd, chi phí di chuyển nội bộ tại việt nam 1200usd,ăn uống một ngày 300 usd, sức khỏe 1200... chưa tính các loại khác, nói chung 1 phóng viên chi phí tác nghiêp tầm 8000 chưa tính vé,tiền đó nằm lại Việt Nam”
Đó là những thứ đong đếm được, nhưng lợi ích to lớn hơn rất nhiều đối với du lịch Việt Nam, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện quá tuyệt vời để kiếm tiền lập tức và quảng bá hình ảnh Việt Nam, hưởng lợi lâu dài. Nguyên thủ các nước gặp nhau nhiều nhưng tổng thống Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên thì quá hiếm. Cuộc gặp hai bên nhằm giải quyết cuộc đối đầu lịch sử đầy kịch tính tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới báo chí, phân tích chính trị và sử học quốc tế. Sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hàng tỷ người trên thế giới. Theo đó, lợi ích du lịch từ sự kiện này chia làm 2 loại: Không cần làm gì cũng có thể hưởng lợi và chủ động làm một số việc để tăng thêm lợi ích trước mắt và lâu dài. Tất nhiên, loại thứ hai mới là việc cần bàn.
Năm 2016, ngành du lịch Việt Nam có cú chi 2 triệu USD quảng cáo trên CNN đã khiến dân chúng và truyền thông xót xa, tuy nhiên so với các nước trong khu vực, chi quảng cáo của VN thấp hơn rất nhiều so với Sing, Thái, Malay…Nay, nhờ Hội nghị này, ta không mất đồng nào mà thu hút được đủ các gương mặt truyền thông lớn nhất thế giới tề tịu về đây để “tự nguyện” làm phóng sự, đưa tin về Việt Nam khi phải ăn chực nằm chờ trong nhiều ngày.
Còn lợi ích về chính trị thì khỏi bàn, “Hữu xạ tự nhiên hương”, các truyền thông lớn đã bàn đủ về lý do Việt Nam được lựa chọn tổ chức hội nghị này thì vấn đề an ninh, văn hóa, quan điểm chính trị, chính sách ngoại giao…đều là thành tố được “quảng cáo” về Việt Nam. Nên nhớ, Mỹ, Nga, Trung...đã chi khủng ra sao để nuôi hệ thống truyền thông khổng lồ nhằm quảng bá quan điểm chính trị, ưu việt về văn hóa của họ ra khắp thế giới mà lâu nay ta vẫn ví von nó như là hình thức "xâm lược". 

Những ngày tới, nhìn vào công tác an ninh chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh lần 2 này, cho dù Việt Nam có ít thời gian hơn so với Singapore rất nhiều, vỏn vẹn hơn 10 ngày trong khi Sing có 2 tháng, nhưng các đoàn tiền trạm về an ninh của Mỹ đã phải ngả mũ thán phục công tác đảm bảo an ninh và chuẩn bị của Việt Nam. Trưởng đoàn tiền trạm của Mỹ đã từng nói: "Tôi thực sự ấn tượng và không có lý do gì để nghi ngờ năng lực đảm bảo an ninh của Việt Nam cho sự kiện quan trọng này"!!!
Nếu như Hội nghị này diễn ra thành công, nước chủ nhà làm tốt vai trò tổ chức và hòa giải, tương lai biết đâu Việt Nam sẽ thành “Paris”, “Geneve” của thế giới. Đó hoàn toàn là hiện thực, không phải giấc mơ, đạt được hay không phụ thuộc vào mỗi người dân Việt Nam chúng ta!


29 nhận xét:

 1. Việt Nam đang ngày càng chứng minh được vị thể của mình trên trường quốc tể, đặc biệt gânf đây khi chúng ta đã tổ chức thành công nhiều hội nghị lớn của thế giới như Apec,sắp tới là cuộc gặp lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên,quá tự hào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho đám dận chủ đâm sau lưng chúng ta, Việt Nam phải cực kỳ cẩn thận với những loại dận như thế ... Nếu cần thiết phải có những biện pháp xử lý triệt để, không để xảy ra bất cứ vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với du lịch Việt Nam, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện quá tuyệt vời để kiếm tiền lập tức và quảng bá hình ảnh Việt Nam, hưởng lợi lâu dài. Nguyên thủ các nước gặp nhau nhiều nhưng tổng thống Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên thì quá hiếm.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều người nghe nói và đọc về Singapore, biết đất nước đó giàu đẹp nhưng không phải ai cũng biết quốc đảo này nằm ở đâu. Thế nên, khi Singapore được chọn làm nơi gặp gỡ đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, trên Google Search, câu hỏi "Singapore nằm ở đâu?" lập tức lọt vào top tìm kiếm.

  Trả lờiXóa
 5. Thành công của Việt Nam sẽ tái khẳng định tính đúng đắn trong chính sách đối ngoại của nước này, đó là “đa phương hóa và đa dạng hóa” các quan hệ đối ngoại đồng thời là “người bạn đáng tin cậy của tất cả các nước”. Việt Nam sẽ hưởng lợi từ đòn bẩy mà họ có được khi làm chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai”,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm mạnh đáng tự hào của Việt Nam chính là điều bạn nói, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với rất nhiều quốc gia, đặc biệt có quan hệ đối ngoại với nhiều quốc gia lớn, khiến vị trí của chúng ta trên trường quốc tế ngày càng cao hơn nữa.

   Xóa
 6. người tiêu dùng Mỹ đang hướng đến Việt Nam để mua các sản phẩm về giầy dép, quần áo và đồ điện tử. Trong khi đó, các doanh nghiệp Mỹ ngày càng để mắt tới nhóm khách hàng trung lưu tại Việt Nam với lợi thế là một thị trường xuất khẩu khả quan.

  Trả lờiXóa
 7. Mối quan hệ của Việt Nam với Mỹ chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng trong cuộc gặp lần này. Mặc dù đây rõ ràng là cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên, nhưng tôi nghĩ bối cảnh Tổng thống Trump thăm Việt Nam là một điều rất tích cực với Việt Nam. Nó mở ra cơ hội cho đối thoại song phương

  Trả lờiXóa
 8. hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ bổ sung vào danh sách các sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Việt Nam. các quốc gia châu Á “hiểu rằng Việt Nam đủ khả năng đảm bảo an ninh, cung cấp nơi ăn nghỉ tuyệt vời và có kinh nghiệm ngoại giao chuyên nghiệp để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh cấp cao”.

  Trả lờiXóa
 9. là nước được các bên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tin tưởng, Việt Nam trong tháng này sẽ chính thức được ghi nhận vì những đóng góp cho nỗ lực hòa bình khu vực nếu hai bên tham gia cuộc gặp thượng đỉnh lần này đạt được tiến triển trong việc giải quyết vũ khí hạt nhân.

  Trả lờiXóa
 10. Trong mắt cộng đồng quốc tế, tầm vóc của Việt Nam không chỉ là một thành viên có trách nhiệm mà thực sự là một nhà lãnh đạo, bước lên nấc thang cao nhất trong quan hệ quốc tế và giải quyết các vấn đề quốc tế

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. cả Mỹ và Triều Tiên đều thấy rằng Việt Nam phù hợp với lý tưởng của mình. Việt Nam được xem là hình mẫu khả thi cho sự phát triển kinh tế của Triều Tiên. Bên cạnh đó, chính quyền ông Trump cũng kêu gọi nhà lãnh đạo Kim đi theo con đường thịnh vượng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ và Triều Tiên lựa chọn Hà Nội là địa điểm cho Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai vì Việt Nam là biểu tượng cho một tiến trình bước qua chiến tranh, khép lại quá khứ, mở cửa hội nhập và phát triển tiến lên. đây là điều mà cả thế giới đang mong chờ tại hội nghị lần này

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói rất nhiều nước muốn tổ chức sự kiện quan trọng, mang tính châu lục này nhưng cuối cùng thì Việt Nam được thống nhất lựa chọn. Điều này tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cho rằng đây là một dịp tốt để Việt Nam có thể quảng bá hình ảnh của đất nước, chứng minh mình là điểm đến an toàn, hòa bình, chính trị ổn định, có nền kinh tế hội nhập, phát triển với thế giới. Đặc biệt, việc cả Mỹ và Triều Tiên lựa chọn Việt Nam là điểm đến cho Hội nghị thượng đỉnh lần 2 cũng cho thấy con đường đúng đắn mà Việt Nam đang lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 16. Trước đây có thể vẫn có những ý kiến hoài nghi về mô hình mà chúng ta theo đuổi nhưng qua sự kiện này, Việt Nam một lần nữa khẳng định chúng ta đã phát triển, là quốc gia năng động, có lợi thế quan trọng trong quan hệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói trong hơn 20 năm qua, kể từ ngày bình thường hóa quan hệ, Việt Nam và Mỹ đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Hai nước từng bước thiết lập tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, tạo tiền đề vững chắc để hai bên tiếp tục vượt qua quá khứ, hướng tới tương lai và đưa quan hệ song phương ngày càng phát triển. Tôi cho rằng, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ một lần nữa ghi dấu ấn trong quan hệ hai bên. Từ đó, sẽ giúp hai nước thúc đẩy, mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, giáo dục…

  Trả lờiXóa
 18. Đối với Triều Tiên, Việt Nam cũng có mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp trong nhiều năm qua. Năm 1950, chúng ta chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Triều Tiên mở ra chương mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước. Kể từ đó đến nay, Việt Nam – Triều Tiên thường xuyên duy trì quan hệ tốt đẹp. Sự kiện lần này một lần nữa giúp thắt chặt, củng cố thêm quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 19. Trong hai ngày tới đây hàng ngàn ống kính máy quay của phóng viên của tất cả các quốc gia sẽ chĩa về Việt Nam. Đây là cơ hội để người dân thủ đô Hà Nội nói riêng và dân tộc Việt nam ta nói chung thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, thân thiện, với lối sống văn minh, để sau sự kiện này thế giới nhìn nhận Việt Nam như một đất nước giàu truyền thống và hiếu khách!

  Trả lờiXóa
 20. Sau sự kiện lần này, Việt Nam đã khẳng định vững chắc vị thế của mình trên trường quốc tế, hình ảnh đất nước ta sẽ được quảng bá rộng rãi và thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà báo, nhờ đó công tác truyền thông "hữu xạ tự nhiên hương". Để thể hiện sự hiếu khách, tinh thần yêu chuộng hòa bình với lối sông văn minh, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức để góp phần tô hương điểm sắc cho dân tộc.Về vật chất chúng ta chưa biết sẽ nhận được những gì nhưng về vanw hóa tinh thần,về cách thu phục lòng người thì có lẽ là ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 21. Thế mới nói Việt Nam được hai quốc gia kia chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh là một tin mừng đối với chúng ta. Không chỉ khẳng định thêm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, khẳng định sự ổn định, vững chắc của hệ thống chính trị mà còn cho nước ta cơ hội to lớn để phát triển kinh tế, nhất là kinh tế du lịch!

  Trả lờiXóa
 22. Tầm của Việt Nam được nâng lên rất nhiều sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ- Triều diễn ra tại Hà Nội. Nhìn vào Singapore chúng ta cũng có thể đoán được những thuận lợi mà chúng ta có thể đạt được trong thời gian tới. Hi vọng rằng chính sách ngoại giao hòa hiếu, hữu nghị của Việt Nam sẽ giúp cho quan hệ Mỹ- Triều cải thiện hơn đáng kể.

  Trả lờiXóa
 23. Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này Việt nam chắc chắc tiêu tốn một khoản đáng kể, nếu đã bỏ không ít tâm tư như thế thì chắc chắn cũng sẽ thu được rất nhiều lợi ích, về cả mặt chính trị lẫn kinh tế, du lịch. Người Việt Nam mình biết làm ăn lắm, chắc chắn mõi người sẽ tìm cho mình một phương thức để kinh doanh nhân dịp này, từ đồ ăn, đồ lưu niệm đến dịch vụ,...

  Trả lờiXóa
 24. Quả thực sự kiện này mang đến cho ta rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc phát triển thu về nhiều lợi ích về kinh tế và du lịch thì điều quan tọng mà ta có là trở thành đất nước vinh dự được chọn làm nơi tổ chức hội nghị giữa 2 nước lớn mạnh là mỹ và triều tiên, ta khẳng định khả năng qua việc đảm bảo an ninh, hay là một đất nước với tinh thần mến khách, hòa bình, an toàn để từ đó sẽ làm đẹp hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè thế giới

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ dù có tốn kém bao nhiêu thì vẫn đáng để nước ta tổ chức Hội nghị Mỹ-Triều lần này. Nó vừa là một vinh hạnh, vừa là cơ hội thiết thực để quảng bá hình ảnh đất nước. Chưa nói đến những lĩnh vực khác, chỉ riêng vấn đề an ninh cũng được quảng cáo miễn phí bởi phóng viên nhà báo các nước rồi. Dưới ống kính của họ, hình ảnh nước ta sẽ hiện lên một cách khách quan, và những lời vu cáo của đám rận chủ về an ninh trật tự sẽ bị đập tan!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế đấy, bọn rận chủ chúng nó mồm mép lắm, đi ra những diễn đàn hay hội nghị quốc tế lúc nào chẳng tố Việt Nam chính trị bất ổn, không có nhân quyền, nhân dân cực khổ,... các thứ. Đấy bây giờ truyền thông các nước chĩa thẳng vào Việt Nam đấy, xem có thấy một chút bất ổn nào không. Phen này lũ rận chủ phải im mồm.

   Xóa
 26. hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần ày sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho Việt NAm, lấy ví dụ như lần trước singapo tổ chức, họ chỉ bỏ ra tầm 50trieu usd đến nhưng thu lại tới hơn nửa tý đo, đóng góp không nhỏ vào nhân sách đấy nước, giúp phát triển du lịch, ngoài ra nhìn về lâu dài thì hình ảnh VIệt NAm ta đẽ được biết đến nhiều hơn và sẽ là điểm đến ksy tưởng của các khách du lịch nước ngoài

  Trả lờiXóa
 27. Nói chung là những lợi ích kinh tế xã họi thu được lại là vô cùng lớn, bên cạnh đó cũng khẳng định được lòng tin của một quốc gia được xem như đứng đàu trong phương tây về độ an ninh, ổn định của như phong cách làm việc của chúng ta

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog