Loa Phường Blog

Thư ngỏ gửi Donald Trump của 100 “nhân sỹ trí thức” bị giới zân chủ tổng sỉ vả


Loa Phường
Chu Hảo - một trong những thủ lĩnh nhóm "nhân sỹ trí thức cấp tiến"
Trước thềm chuyến đi đến Việt Nam gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un của ông Tổng thống Mỹ Donald-Trump, việc tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến “nội tình quan hệ Việt-Mỹ” mà giới zâm chủ Việt trong và ngoài nước vẫn nhốn nháo với đủ chiêu như vận động Trump lên án nhân quyền Việt Nam, ép Việt Nam phải thả đồng bọn của họ trong tù, “tổng biểu tình” chào đón Trump để khuếch trương “lực lượng đối lập” (chắc để Trump quan tâm đến thành phần này đang tồn tại ở Việt Nam???), song khôi hài nhất vẫn là lá thư của 100 cá nhân, hội nhóm tự gắn cho mình cái mác “nhân sỹ trí thức” gửi đến ông Donald Trump với chủ ý “kêu gọi Tổng thống Trump lưu ý mối đe dọa Trung Quốc", và "hoan nghênh sự hiện diện lớn hơn của Hoa Kỳ và các đồng minh ở Biển Đông", đồng thời "hy vọng rằng các hoạt động này sẽ diễn ra với sự phối hợp nhiều hơn với Việt Nam và (...) Philippines, Malaysia, Brunei". Họ cũng viết rằng "hợp tác này giữa Hoa Kỳ và Việt Nam không nên chỉ dừng lại ở các cuộc tuần tra quân sự mà còn trong kinh tế và thương mại, cũng như tiếp tục cải thiện chính trị ở Việt Nam"!!!
Nhưng lần này nhóm “nhân sỹ trí thức” trên không chỉ bị dân mạng phản đối, lên án mà lạ thay họ bị công kích khủng khiếp với những bài cực “chất” từ chính đồng đảng, cùng hội cùng thuyền với mình.
Tiêu biểu và sắc sảo nhất là bài phản pháo của bà Phạm Thị Hoài trên Luật khoa Tạp chí, cho chính ông Trump là nguyên nhân gây ra “khủng hoảng trên phạm vi toàn cầu” cho hệ thống pháp quyền, chống độc tài; chiến tranh Việt Mỹ, Việt Trung đều cho thấy Việt Nam là nạn nhân của các nước lớn nên không thể cầu viện Mỹ vào cuộc được và kết luận luôn 4 tổ chức và 96 cá nhân ký tên vào thư ngỏ không có tư cách đại diện cho “ý chí và tâm nguyện của phần lớn người Việt Nam sinh sống trong nước cũng như ở nước ngoài“, như họ viết trong thư.
Còn trên facebook của Phạm Thị Đoan Trang – cô cựu nhà báo tuột xích luôn cổ vũ hết mình cho mấy “nhân sỹ trí thức” này từ khi đi VOICE và Mỹ về nước, gần đây quay sang mạt sát thư ngỏ này bằng ngôn từ “hỗn hào” không thế láo hơn được đã khiến bà Sương Quỳnh (thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, vốn rất thân thiết, ủng hộ Trang) phản ứng. Thể hiện sự cay cú, bất mãn với nhóm “nhân sỹ trí thức” này bằng những dòng cay nghiệt trước đây chưa đã, Đoan Trang dành tiếp bài nữa đả kích nhân việc nhóm trên giải tán quỹ Phan Chu Trinh do áp lực từ bà Nguyễn Thị Bình, cho nhóm này lâu nay tự xiềng xích mình theo kiểu “khai dân trí trong khuôn khổ”, là thể loại “phò chính thống”, “vừa cấp tiến vừa an toàn”, “không hề có tư tưởng chống độc tài”… Có thể nói, tiếp sau Phạm Thị Hoài đến Đoan Trang đều như bài “áng văn” treo cổ nhóm “nhân sỹ trí thức” mà họ từng lăn lộn cổ súy để mong nhóm này giúp họ thay đổi chế độ chính trị ở Việt Nam.
Ngoài hai cây bút trên, lượng bài thóa mạ nhóm 100 trên nhiều không xuể, như thể bất lực trong chống cộng, họ quay sang xả stress vào mấy ông này, xem nhóm 100 này như cánh tay nối dài “sự sống cho cộng sản” vậy!!!
Có lẽ thấy bối cảnh hiện nay, nhóm mấy ông già cầm đầu “Diễn đàn XHDS”, “Văn đoàn độc lập”, “CLB Lê Hiếu Đằng” …đều vô dụng, bất lực nên đây cũng là cách giới zân chủ tuyên bố đoạn tuyệt với thế hệ zân chủ trí thức cổ lỗ những lại muốn cầm cờ “phong trào dân chủ”? Tội nghiệp cho những cái tên Nguyễn Quang A, Huệ Chi, Nguyên Ngọc, Nguyễn Thái Hợp…


5 nhận xét:

 1. Đừng nói 100 nhân sĩ trí thức dỏm này ngỏ, kể cả tới 1000 những tên trí ngủ như thế này đưa tâm thư các kiểu thì cũng chẳng có ai để ý đến đâu. Bởi chính tổ quốc nơi chúng sinh ra lớn lên và trở thành người mà chúng cũng có thể bán rẻ thì chẳng ai có thể tin những lời chúng nói những lá thư chúng viết được.

  Trả lờiXóa
 2. Đến cả lũ đồng đảng cùng hội cùng thuyền như Phạm Thị Hoài, Phạm Thị Đoan Trang cũng quay ngược lại với lá thư của 10 "nhân sĩ trí thức" chứ không riêng gì cộng đồng mạng. Nhóm 100 này bị thóa mạ, chửi rủa và sỉ nhục rất nhiều, mà điển hình toàn là lũ dân chủ đã từng "ngồi chung thuyền" với chúng. Lá thư chúng viết với sự bịa đặt ghê tởm và nội dung xuyên tạc quá trớn, vậy nên chúng bị dân mạng lên án cũng là điều không ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 3. Thật ra thì 100 vị tự nhận là nhân sỹ trí thức cấp tiến có nằm lăn ra đường khi Tổng thống Trum đi qua cũng chẳng ăn thua gì và Ngài Trum đâu có rỗi hơi nghe chúng trình bày. Và thế là mấy đứa như Hoài, Trang khôn hơn quay ra chê bai cánh già sắp chết như Nguyên Ngọc, Quang A, Huệ Chi, Thái Hợp vv... nhằm đánh bóng tên tuổi của mình thôi chứ chúng cũng biết thừa nếu có cùng ký gửi vào đơn với 100 ông bà già lẩn thẩn kia ai ông Trum thèm đọc mà đưa cho mất công, vì chúng biết thừa là Tổng thống Trum tính ra ngay sự lờ lãi ở đây, với 100 đứa này thì đáng mấy xu để rồi lại mất tiền tỷ với chính quyền Việt Nam và quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính những con rận anh em với chúng cũng chẳng ủng hộ chúng về chuyện này mà, nghĩ cũng thật pùn cho hội " cấp lùi " này, mất chúng đi xã hội càng sẽ phát triển mà thôi, Chúng có chết chắc cũng chả có ai để ý đâu :)))

   Xóa
 4. Đỗ nam trung sang đây là để đàm phán về tình hình trên bán đảo triều tiên chứ không phải là để thả mấy thằng hết hạn sử dụng, chúng ngu xuẩn hay sao mà vẫn mơ mộng răng cha nuôi sẽ cứu vớt mình vậy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog