Loa Phường Blog

Tàu Cát Linh - Hà Đông chuẩn bị vận hành thương mại, miễn phí giá vé trong nửa tháng


Tin vui cho người dân Thủ đô: Sở GTVT Hà Nội và đơn vị tiếp nhận, vận hành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông  vừa đưa ra phương án điều chỉnh lộ trình 34 tuyến buýt để “hút” khách cho metro và chạy tàu miễn phí trong vòng nửa tháng vào cuối quý 1/2019 và chính thức đưa vào vận hành thương mại toàn tuyến từ tháng 4/2019.

Tàu Cát Linh - Hà Đông chuẩn bị vận hành thương mại, miễn phí giá vé trong nửa tháng


“Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Bộ GTVT đã giao cho Ban quản lý dự án đường sắt và Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội (Metro Ha Noi) rà soát các hạng mục, kế hoạch vận hành để Bộ có quyết định cụ thể về việc này”, ông Đông thông tin.

Trước đó, Ban quản lý dự án đường sắt và Tổng thầu Trung Quốc đã triển khai kế hoạch chạy thử các đoàn tàu metro từ tháng 9/2018, thời gian vận hành kỹ thuật dự kiến từ 3 đến 6 tháng, mục tiêu của kế hoạch này là sẽ đưa dự án vào khai thác trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tuy nhiên, mục tiêu này đã không thực hiện được. Lý giải về việc này, đại diện Bộ GTVT cho rằng, dự án còn nhiều hạng mục cần có thêm thời gian khớp nối các thông số kỹ thuật, riêng phần xây lắp vẫn còn 4% chưa thi công xong.


Chuẩn bị cho tuyến metro Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, Sở GTVT Hà Nội cũng vừa đưa ra phương án điều chỉnh lộ trình 34 tuyến buýt đang chạy song song hoặc cắt ngang hành trình tuyến metro số 2A. Cụ thể, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, dọc hành lang tuyến metro đang có 34 tuyến buýt đang hoạt động, các tuyến buýt này chiếm khoảng 30% số lượng tuyến của toàn mạng xe buýt tại Hà Nội.

Từ kế hoạch vận hành của tuyến metro số 2A, để tránh tình trạng xe buýt chạy trùng tuyến với metro, bên cạnh đó vẫn đảm nhiệm vai trò “hút” khách cho đường sắt trên cao, Sở GTVT đã xây dựng phương án điều chỉnh lộ trình 34 tuyến buýt theo 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1: Điều chỉnh đi tránh hoặc giảm tần suất khoảng 50% lượt xe của các tuyến buýt có lộ trình trùng với tuyến metro số 2A đoạn từ Ngã Tư Sở tới bến xe Yên Nghĩa (dài 9km); với 50% lượt xe còn lại vẫn duy trì hoạt động theo lộ trình như hiện nay để giảm xáo trộn, cùng với đó là trung chuyển và “hút” khách cho metro.
Để người dân có thời gian làm quen, tiếp cận và trải nghiệm tàu đô thị, Metro Hà Nội cũng có phương án, tàu sẽ hoạt động và chở khách miễn phí trong khoảng thời gian nửa tháng đầu.

Được biết, từ việc hành khách lên xuống các nhà ga, đến qua cửa soát vé, tiếp cận tàu… đều được công nghệ theo hướng tự động hóa, với việc ra vào sửa soát vé khách phải sử dụng vé thẻ từ.


3 nhận xét:

  1. Chuyến tàu này đi vào hoạt động sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề giao thông của Hà Nội đây, khi nào tàu chạy thử ta phải tham gia đi thử một chuyến cho biết thế nào, không biết lúc nào mới có tàu điện ngâm đây nhỉ ?

    Trả lờiXóa
  2. Quá tuyệt vời!!! Đây là điều mà chắc chắn người dân Hà Nội đang rất mong chờ ở thời điểm hiện tại. Một loại hình giao thông mới được đưa vào vận hành. Đầu tiên là những ngày hoạt động miễn phí cho tất cả hành khách, điều này chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm bởi ai cũng háo hức được trải nghiệm loại hình giao thông mới này!!!

    Trả lờiXóa
  3. Trong văn bản trả lời Bộ Tài chính về việc sửa đổi điều 1.7 của Hiệp định vay bổ sung cho dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, sử dụng vốn vay Trung Quốc, Bộ GTVT nói rõ, do hợp đồng EPC dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông không thể hoàn thành đúng tiến độ nên phải kéo dài thời gian thực hiện, làm tăng chi phí hợp đồng tư vấn giám sát cần bổ sung khoảng 7,835 triệu USD.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog