Loa Phường Blog

Tâm sự của người phụ nữ 50: Tôi sẽ không dạy con gái phải hy sinh hay nhường nhịn ai


Tôi sẽ không dạy con bài học về đức hy sinh của người phụ nữ mà chỉ mong mỏi con gái có thể sống tốt cuộc đời của mình, không cần phải tận tụy hay hy sinh vì người khác.
Người đời từ xưa đến nay đều ngợi ca phụ nữ về đức hy sinh cao cả. Bởi họ luôn đứng sau để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Họ có thể tận tụy hết lòng và hy sinh tất cả để đổi lại cuộc sống hạnh phúc cho chồng con.

Có lẽ những người mẹ khác sẽ dạy con gái làm thế nào để trở thành người phụ nữ của gia đình, làm thế nào để trở thành người mẹ, người vợ vĩ đại. Về phần mình, tôi sẽ không dạy con phải hy sinh hay cố gắng để trở thành người hoàn hảo.
Tôi sẽ không dạy con bài học về đức hy sinh của người phụ nữ mà chỉ mong mỏi con gái có thể sống tốt cuộc đời của mình, không phải tận tụy hay hy sinh vì người khác.

Hy sinh luôn gắn liền với cuộc sống của phụ nữ. Sau khi lấy chồng, họ phải hạn chế những mối quan hệ xung quanh, thậm chí có thể phải từ bỏ công việc đang theo đuổi. Không ít trường hợp người phụ nữ phải lùi về sau vun vén nhà cửa để chồng yên tâm công tác.
Nhưng theo tôi, cuộc sống hôn nhân là bình đẳng, ai cũng có quyền được nói những điều mình muốn, làm những điều mình thích. Chẳng ai có quyền bắt buộc bạn phải hy sinh hay từ bỏ những sở thích riêng cả.
Phụ nữ hay đàn ông đều phải có những quyền ngang nhau trong cuộc hôn nhân này. Đàn ông không thể đòi hỏi sự hy sinh từ phụ nữ và phụ nữ cũng chẳng có nghĩa vụ làm chuyện đó.
Ngày mai thôi, con gái của tôi sẽ về làm dâu một gia đình xa lạ. Nhưng tôi sẽ không nắm chặt tay con rồi dặn dò là phải hy sinh hay phải nhường nhịn nhà chồng. Tôi sẽ không dạy con cách sống nhẫn nhịn, chỉ chuốc lấy khổ đau vào mình.

Mà tôi sẽ dạy con cách sống kiêu hãnh. Chuyện gì mình đúng thì ngẩng cao đầu, chuyện gì mình sai thì hãy cúi đầu nhận lỗi. Chứ đừng sống như con lật đật, ai đặt đâu cũng gật gù. Bởi phụ nữ sướng khổ đều do chính mình, chẳng phụ thuộc vào bất cứ ai.
Tôi sẽ dạy con làm sao để trở thành một người mẹ, người vợ “bình thường nhưng không tầm thường”. Làm cách nào để được người đàn ông bên cạnh tôn trọng. Và muốn có được cuộc sống hạnh phúc thì phải nói không với hai chữ hy sinh.

Vì hy sinh mù quáng ở thời đại này không chỉ chẳng được tôn trọng mà còn bị người khác chê cười. Vậy hy sinh để làm gì? Tận tụy để làm chi khi chỉ có mình chịu tổn thương?
Thay vì dạy con gái làm sao để khôn khéo lấy lòng nhà chồng, tôi sẽ dạy con sống đúng với bản chất của mình. Không nhận sai khi mình không có lỗi. Không cúi đầu, không khóc lóc khi bị đối xử tệ bạc.
Nếu không thể sống được với người đàn ông đó, hãy trở về nhà, cha mẹ lúc nào cũng dang rộng vòng tay che chở. Chứ đừng một mình chịu đựng những ấm ức. Phụ nữ sinh ra là để yêu thương, nếu không được nâng niu thì hãy rời đi để tìm một bến bờ hạnh phúc khác.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog