Loa Phường Blog

Sự thật đằng sau bức ảnh nữ công nhân nhận lì xì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

VỆ THANH

Sau một thời gian dậy sóng cộng đồng mạng, sự việc liên quan đến nữ công nhận nhận lì xì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có câu trả lời thích đáng. Đây là kết quả để chứng minh cho việc, phong trào “theo đuôi”, “a dua” của cộng đồng mạng Việt Nam mà không phân biệt đúng – sai; thật – giả.
Thời khắc giao thừa đón xuân Kỷ Hợi năm 2019 (Tức ngày 4/2/2019 – 30 tết), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến chúc tết và lì xì cho một số công nhân mội trường đang làm việc tại đường Thanh Niên (Hà Nội). Lì xì là nét đẹp, là văn hóa của người Việt Nam, điều này thể hiện sự ân cần, quan tâm của Tổng bí thư – Chủ tịch nước trước người dân, trước sự đóng góp, xây dựng xã hội, đặc biệt là những người công nhân môi trường trong đêm 30 tết vẫn âm thầm để làm sạch đường phố Hà Nội.

Hình ảnh được cho rằng hai cô gái trên là một 

Ngay lập tức khi hình ảnh này được đăng tải trên các tờ báo, trang mạng xã hội, một số người đã “cắt ghép” hình ảnh của chị Ngô Nhã Phương (Người trước đó Trung úy Phùng Thế An – Phòng PC08 Công an TP. Hà Nội trao trả 01 chiếc ví màu đỏ + 01 điện thoại smartphone bị đánh rơi trên đường) với một công nhân môi trường được nhận lì xì tối 30 tết. Sự việc này gây chú ý, và đặc biệt một số đối tượng phản động đã vin vào cớ này và đưa ra nhiều thông tin không xác thực, sai sự thật. Một số đối tượng phản động như “Châu Xuân Nguyễn”, “Thùy Dương”, “Hoàng Trần”,  “Từ Thức”, “Song Chi”, “Đỗ Ngà”; một số trang như “Nhật Ký yêu nước”, “Lều đầy tớ”, “Đàn chim việt”… đã xuyên tạc thông tin trắng trợn, sai sự thật cho rằng: “Bản chất của cộng sản là lừa dối’; “Chị quét rác được Tổng Chủ Nguyễn Phú Trọng lì xì thực chất là một “diễn viên” làm cho đảng Cộng Sản”; “Diễn quá tài, người đứng đầu quốc gia mà cứ lừa đảo, giả dối…” . Trước những luồng thông tin sai sự thật, các đơn vị chức năng, các cơ quan báo chí đã có thông tin, câu trả lời chính xác để chứng minh cho cộng đồng mạng, đồng thời chỉ ra các hành vi vi phạm Luật An ninh mạng (Có hiệu lực ngày 1/1/2019) của các đối tượng phản động.
Liên quan đến sự việc này, nguồn thông tin chính xác được xác minh như sau:
Chiều 12/2, một lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội xác nhận hai nữ công nhân nhận lì xì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vào đêm 30 Tết là nhân viên của công ty. Thứ nhất: Lý Thị Thúy, sinh 5/9/1986, chứng minh thư số 026186000300, trú tại 42 Kim Mã Thượng, Ba Đình Hà Nội, là cán bộ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, mã thẻ công ty số XN3-821. Thứ hai: Chu Phương Anh, sinh ngày 11/8/1992, chứng minh thư số 001192004150, trú tại tổ 27 Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội, là cán bộ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, mã thẻ công ty số XN3-1094.

Hình ảnh nữ công nhân được Chủ tịch nước lì xì đêm giao thừa 

Còn cô gái được Đội CSGT số 14 (Phòng PC 08 Công an TP. Hà Nội) trao trả giấy tờ là:  Chị Ngô Nhã Phương, nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Trung úy Phùng Thế An đã trực tiếp liên hệ với cô này và xác nhận cô không có mặt trong đêm giao thừa 30 tết để nhận lì xì như cộng đồng mạng nói, và cô gái này cũng đã đồng ý, trong trường hợp cần thiết sẽ trực tiếp đứng ra làm chứng cho sự việc này.

Chị Ngô Nhã Phương người được Đội CSGT số 14 (Phòng PC 08 Công an TP. Hà Nội) 
trao trả giấy tờ tùy thân 

Như vậy, mọi vấn đề đã quá rõ, những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ của số đối tượng phản động đã được chứng minh làm rõ. Những hành vi sai phạm, trái với sự thật của các đối tượng trên cần được xử lý một cách nghiêm khắc để không làm ảnh hưởng đến uy tín của các cá nhân, tổ chức./

1 nhận xét:

  1. Gì chứ tao còn lạ gì cái mồm của đám rận chủ nữa! Không cần đưa ra bằng chứng chứng minh đó là hai người khác nhau thì xem hai bức ảnh đầu tiên chúng nó ghép vào cũng đã thấy không giống rồi. Nhưng các bố cứ thích cố đấm ăn xôi cơ, lúc nào chả phải rặn ra một cái cớ để bóc phốt, để vu cáo lãnh đạo Đảng và Nhà nước, rồi thì lại bôi nhọ chính quyền. Cái ngữ chúng nó chỉ đến thế thôi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog