Loa Phường Blog

Ông Kim Jong Un mở cửa chống đạn, vẫy tay chào: chưa từng có tiền lệ


Loa Phường

Chủ tịch Kim Jong Un đã chủ động hạ kính xe chống đạn và vẫy tay chào người dân Việt Nam - một hành động chưa từng có tiền lệ của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong các chuyến công du nước ngoài.


Đoàn tàu bọc thép của ông Kim Jong Un đã tiến vào biên giới Việt Nam sáng nay 26-2, mang theo hai xe Mercedes-Benz có khả năng chống đạn. Chúng có ngoại hình y hệt nhau và đều không mang biển số. Điều này được cho nhằm đảm bảo an ninh cho nhà lãnh đạo Kim Jong Un bởi người ngoài sẽ không thể biết ông đang ngồi trong xe nào. Nhưng, trong một động thái chưa từng có tiền lệ khi công du nước ngoài, chủ tịch Triều Tiên đã chủ động hạ kính, đưa tay ra ngoài và vẫy tay chào người dân Việt Nam đang vẫy cờ hoa hai bên đường. Hành động này đồng nghĩa người ta đã biết ông Kim Jong Un đang ngồi xe nào trong hai chiếc xe y hệt nhau.
Nhưng nó cũng cho thấy sự tự tin của chủ tịch Triều Tiên trước khả năng bảo vệ của phía Việt Nam, không chỉ tại nhà ga Đồng Đăng mà còn trên cả hành trình dài hơn 100km về Hà Nội.Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã từng thăm Trung Quốc nhiều lần và đến Singapore nhưng chưa có lần nào người ta bắt gặp cảnh tương tự.Điều này cho thấy ông Kim Jong-un rất tin tưởng vào khả năng đảm bảo an ninh của phía Việt Nam. 

Trước đó, sau khi xuống tàu cho đến khi rời ga Đồng Đăng sáng nay 26-2, Chủ tịch Kim Jong Un luôn tươi cười đón nhận sự tiếp đón nồng nhiệt của nước chủ nhà. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: "Chủ tịch Kim Jong Un nói rằng ông cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo của Việt Nam sau một hành trình dài hàng ngàn cây số mà ông vừa vượt qua. Ông rất vui khi đến thăm đất nước Việt Nam" .

Người dân Hà Nội nồng nhiệt chào đón Chủ tịch Kim Jong Un - Ảnh 1.

Trên dọc con đường từ Lạng Sơn và cả khi về đến Trung tâm Thủ đô Hà Nội, đông đảo người dân Việt Nam đã ra đường mang theo quốc kỳ Triều Tiên chào đón đoàn.

Đoàn xe chủ tịch Kim Jong Un đang tiến về Hà Nội - Ảnh 1.
Đoàn xe qua thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang (ảnh chụp lúc 9h48)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã về đến khách sạn ở Hà Nội - ảnh 1
Người dân chào đón trước khu vực KS Melia
Dù cuộc gặp với ông Donald Trump được xác nhận cách đây 2 tuần tại Hà Nội - đồng nghĩa thời gian chuẩn bị đón tiếp cả hai đoàn “nhạy cảm” về an ninh này rất ngắn ngủi, nhưng Việt Nam đã kịp sắp xếp chuyến thăm chính thức cấp cao của ông Kim Jong-un ngay trước thềm cuộc gặp với ông Donald Trump. Dự đoán cuộc thăm chính thức này sẽ là màn “gợi ý” các giải pháp đảm bảo lợi ích cả Mỹ-Triều và các bên liên quan từ phía lãnh đạo Đảng Việt Nam tới ông Kim để có Hội nghị thượng đỉnh với Trump thành công, đồng thời mở ra hướng quan hệ nâng tầm Việt-Triều, “vị thế” mà nhiều nước lớn mong mỏi ;)

5 nhận xét:

 1. Điều này cũng có thể dễ hiểu thôi, không chỉ có Kim Jong Un từng làm thế này, mà thủ tướng của canada justin Trudeau đi ra ngoài đường phố Việt Nam một cách tự nhiên và thoải mái. Việt Nam là đất nước hiếu khách và có an ninh chính trị vô cùng ổn định, đây là nguyên nhân chính.

  Trả lờiXóa
 2. Qua cách mà Chủ tịch Kim Jong Un mở cửa chống đạn, vẫy tay người dân Việt Nam mà tiền lệ trước đây chưa từng có khi ông công du nước ngoài cho thấy Việt Nam là đất nước có hệ thống an ninh chính trị ổn định. Từ khi đặt chân xuống Đồng Đăng và di chuyển về Hà Nội, ông Chủ tịch Kim Jong Un được người dân chào đón nồng hậu, nhiệt tình, qua đó cho thấy sự thân thiện, hiếu khách của người dân VN.

  Trả lờiXóa
 3. Ở việt nam mới được hạ kính như vậy nhé, ở thiên đường dân chủ mà hạ kính là chúng nó bắn chết toi rồi đấy, nhìn thế này mới hiểu tại sao mỹ lại chọn việt nam mà không phải quốc gia khá để gặp ủn chứ, chọn nước khác chưa chắc ủn đã dám đến đâu

  Trả lờiXóa
 4. Qua cách mà Chủ tịch Kim Jong Un mở cửa kính chống đạn để vẫy chào người dân chúng ta cũng đủ để thấy được sự an toàn của Việt Nam ta. Điều này là chưa từng có trước đây khi Chủ tịch Kim ngồi trên chiếc Limousine của mình. Bấy nhiêu đó đã đủ chứng minh với bạn bè quốc tế thấy được Việt Nam chúng ta là một quốc gia hòa bình và ổn định như thế nào!!!

  Trả lờiXóa
 5. Ấy anh em ba que đâu hết ấy nhỉ, nói gì về sự kiện này đây, độc tài với nhau nên có sự tự tin đồng cảm à, thiên đường dân chủ của đám đấy có làm được điều này không, hay phải gia cố thêm một lớp kính chống đạn nữa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog