Loa Phường Blog

Nữ ca sĩ từng bị báo chí phương Tây đưa tin xử tử, xuất hiện trong phái đoàn Triều Tiên đến Hà Nội


 Loa Phường

Bà Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc Maranbong, người đã được báo chí phương Tây, Hàn Quốc và Việt Nam đưa tin là đã bị ông Kim xử tử bằng đại bác do "tội mặc váy ngắn trên đầu gối", ngày 26/02/2019 “đột ngột” xuất hiện tại Hà Nội cùng phái đoàn Triều Tiên.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản
Không chỉ có vụ bà Hyon Song Wol là nạn nhân của tin fake do truyền thông phương Tây, Hàn Quốc thêu dệt về Triều Tiên, Dân mạng còn điểm lại những scandal của báo chí Hàn Quốc và phương Tây tung ra nhiều tin về các vụ thanh trừng, xử tử và mất tích tại Triều Tiên, về sau được chứng minh là bịa đặt, ví dụ như:
- Năm 2015, báo chí Hàn Quốc đưa tin CHDCND Triều Tiên đã xử tử Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-Chol gây chấn động dư luận. Tờ Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin rằng cuộc xử tử này đã dùng cả pháo phòng không, trước mặt của hàng trăm người đại diện chính quyền. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, cơ quan tình báo Hàn Quốc đã sửa đổi lại thông điệp trên báo chí nước này, rằng ông Hyon đã bị thanh lọc nhưng có lẽ không bị xử tử.
- Tháng 3/2015, báo chí Hàn Quốc và phương Tây loan tin rằng Han Kwang-sang, giám đốc tài chính của Đảng Lao động Triều Tiên đã bị xử tử, nhưng đến tháng 10/2015 ông Han Kwang-sang đã xuất hiện trên truyền thông khi thăm một trại thủy sản, cho thấy tin tức về vụ xử tử là bịa đặt
- Tháng 2/2016, báo chí Hàn Quốc và phương Tây loan tin rằng Ri Yong-gil, Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên đã bị xử tử vì vì cáo buộc "tham nhũng và kết bè cánh chính trị". Nhưng đến tháng 5/2016, ông Ri Yong-gil lại có tên trong danh sách các thành viên mới được bầu của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, uỷ viên dự khuyết Bộ Chính trị và uỷ viên Quân uỷ trung ương, cho thấy tin tức về vụ xử tử ông này cũng là bịa đặt.
- Trong năm 2015, Hàn Quốc công bố họp báo về "hot gơn" Park Yeon-mi và hành trình "đào tẩu khỏi Triều Tiên". Tuy nhiên sau đó không lâu nữ Nhà báo Mary Ann Jolley, tờ The Diplomat đã điều tra và chứng thực những lời kể đó là giả dối cùng loạt bài "The Strange Tale of Yeonmi Park" (https://www.facebook.com/YPL68/videos/1273478319454002/)
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bảnKhông có mô tả ảnh.

Điều đáng bàn nhất là truyền thông Việt Nam, hàng loạt tờ báo “thị trường” luôn tích cực nhai lại các thông tin thiếu kiếm chứng và có bề dày bịa đặt, hướng lái, bóp méo vì mục tiêu chính trị này với cường độ nhanh/nhạy không kém. Dư luận lâu nay đã báo động về thực trạng nghiệp vụ, kỹ năng báo chí của mấy tờ “báo mì ăn liền” với dàn “phóng viên thực hiện phóng sự trong phòng máy lạnh” kiểu này. Họ gọi báo chí đó là “lều báo”, đang tự đánh mất uy tín với độc giả Việt

4 nhận xét:

 1. Đúng là mấy trò mèo của đám báo chí ăn không ngổi rồi bên Tây mà, hay chúng cố tình đi ngược lại với đạo đức nghề nghiệp để đưa những tin thất thiệt về người khác như thế nhằm mục đích trục lợi thế này. Nếu không có hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều chắc hẳn nhiều người sẽ vẫn còn tin báo Tây đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà văn nói láo Nhà báo nói phét là hoàn toàn có cơ sở khi mà đọc báo thế này nên đề phòng vẫn hơn luôn luôn phải suy nghĩ một điều thông tin của báo là hoàn toàn sai để tránh bị sốc sau khi nhận ra tin mình vừa đọc trên báo là sai hoàn toàn.

   Xóa
 2. Không biết sau vụ này, một số tờ báo lá cải Việt Nam có đưa tin cô ca sĩ Triều Tiên vì thèm quá nên ăn xoài như chết đói hay không. Một sự kệch cỡm, lố bịch về cách truyền đạt thông tin đến người đọc khi không có bằng chứng hay bất cứ manh mối gì xác đáng. Báo chí lẽ cần phải xem lại cách thức hoạt động của 1 số tòa soạn vô trách nhiệm,thiếu lương tâm nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 3. Báo chí đúng chỉ là báo chí mà thôi báo chí đem ra dùng để giải trí mà thông tin của nó khi chúng ra đọc Tại xem xét một cách cẩn thận ăn Nếu không Xem báo o toàn là tin giả mà thôi chuyện gì họ cũng có thể bia được không nói thành có trắng nói thành đen

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog