Loa Phường Blog

Nợ công cao, hàng ngàn người Mỹ đòi... bán bang Montana cho Canada!

Báo Người Lao động


Sốc, hy vọng Việt Nam mình không có kiến nghị kiểu này! Báo Người Lao động ngày 18/2/2019 cho biết, khoảng 6.000 người đã ký vào đơn kiến nghị bán bang Montana “vô ích” cho Canada với giá 1.000 tỉ USD để giúp xóa phần nào khoản nợ công lên đến 22.000 tỉ USD của Mỹ.

Bản kiến nghị trên trang Change.org do một người có tên Ian Hammond đề xuất cho hay: "Chúng ta nợ quá nhiều và Montana không hữu ích. Nơi đây chỉ có hải ly và một số thứ khác". 
Một số lý do khác được những người ký đơn kiến nghị đưa ra gồm dân số không đáng kể của bang và mĩ quan nơi này không phù hợp với phần còn lại của nước Mỹ.
Trong khi những lời lẽ cho rằng Montana "vô dụng" có thể xúc phạm một số người Mỹ nhưng dường như những cư dân ở bang này hiểu rõ vấn đề và tích cực ủng hộ bán bang để có thể gia nhập Canada mà không phải mất bất kỳ chi phí nào.

Đơn kiến nghị bán bang Montana cho Canada thu hút hơn 3.000 chữ ký sau hai ngày và tiếp tục tăng. Ảnh: Change.org
"Thành thật mà nói hầu hết người dân ở Montana đều cảm thấy ổn về điều này. Hãy bán Montana. Tôi cảm thấy ổn khi thoát khỏi nơi này" – một người ký tên vào đơn kiến nghị cho hay.
Một người kiến nghị khác bất mãn nói: "Tôi đã sống ở Montana gần cả đời mình và tôi cảm thấy mệt mỏi vì chính quyền Mỹ xem nhẹ cuộc sống người dân. Tôi sẽ được tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục và tự do của Canada".
Trong khi đó, không ít người dân Canada bày tỏ sự vui vẻ tiếp nhận bang Montana. Một người Canada cho hay: "Montana và người dân ở đó sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho đất nước xinh đẹp của chúng ta. Chào mừng gia nhập Canada".
Một số bang khác cũng được đề xuất làm quà tặng kèm cho thỏa thuận ngàn tỉ USD nói trên, gồm bang Wyoming và Idaho, vì cũng không ai quan tâm đến. Bên cạnh đó, Minnesota cũng được đề cập cùng với bang California, nơi khiến nợ công Mỹ tăng thêm từ những vụ cháy rừng.
X


10 nhận xét:

 1. Dân mỹ nó không như dân mình, quý trọng từng tấc đất cha ông để lại, biết bao nhiêu anh hùng liệt sỹ hy sinh tính mạng để bảo vệ những tấc đất. còn nói về nợ công, xét lại thì nợ công của chúng ta vẫn chưa là gì so với mỹ, thế mà lũ dận chủ lúc nào cũng có nhiều phát ngôn mang tính phá hoại.

  Trả lờiXóa
 2. Đám dân chủ vào đấy mà xem kìa, vào đấy mà nói cái gì đi tao xem nào! Nước mình thì cứ hở cái gì ra cũng chửi, hở cái gì ra cũng xuyên tạc cho bằng được. Nhìn vào nước Mỹ mà bọn mày tung hô đi, nhìn xem chúng nó đang thế nào mà cứ quay về chửi Đảng và nhà nước. Này!!! Nói thẳng cho mà biết chẳng có quốc gia nào đáng sinh sống như ở Việt Nam đâu!!!

  Trả lờiXóa
 3. Nợ nần dẫn đến việc phải bán đất thì chẳng thể nào mà diễn tả được rồi! Độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là điều thiêng liêng nhất, cái đấy thực sự quan trọng bởi chúng ta có được ngày hôm nay phải đánh đổi biết bao xương máu mới có được. Thử nhìn lại hành động của Mỹ xem có xứng tầm so sánh với đất nước chúng ta không? Nào!!! Đám dân chủ ba que vào đây nói câu gì đi chứ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Có như thế thì đám dân chủ mới thôi tung hô Mỹ được chứ. Cái bản chất thực dụng của bọn Mỹ làm sao có thể so bì với nghìn năm văn hiến của chúng ta. Lịch sử dựng nước của bọn chúng chỉ vỏn vẹn mấy trăm năm sao có thể hiểu được việc giữ gìn từng tấc đất là quý giá như thế nào. Có như thế mới thấy được bọn chúng chẳng bao giờ biết quý trọng chủ quyền lãnh thổ của mình!!!

  Trả lờiXóa
 5. Ngay lúc này tôi cần một tên dân chủ nào đó đứng ra để nói một câu nào đó thôi về vấn đề này! Không phải mọi thứ mà đám chúng mày thấy đều màu hồng đâu! Cái chúng mày gọi là thiên đường của dân chủ và nhân quyền là vậy đó, là Chính phủ không thể giải quyết vấn đề nợ công và có khả năng phải bán đi lãnh thổ, chủ quyền quốc gia dân tộc. Cho nên đám dân chủ chúng mày câm mồm lại ngay đi nhé!!!

  Trả lờiXóa
 6. Đám dân chủ bây giờ thì hết đường xuyên tạc nhé! Đừng có mong còn ai nghe theo đám chúng mày, xin thưa một điều rằng sẽ chẳng có ai đâu. Còn những gì mà chúng mày bấy lâu nay vẫn thường sủa sẽ là điều chống lại chính chúng mày! Nước Mỹ của chúng mày không hề đẹp như bấy lâu nay chúng mày vẫn thường xuyên tạc. Nợ công đến nỗi phải bán đi chủ quyền quốc gia thì mọi người hiểu rồi đấy!!!!

  Trả lờiXóa
 7. Thật nhục nhã khi mà phải bán đi từng tấc đất của mình để bù nợ công! Chính phủ Mỹ thực sự yếu kém như vậy sao? Đám dân chủ vào đây nói câu gì đi để bênh cho chúng nó kìa. Nói thẳng ra một câu là Mỹ chỉ quan tâm đến người giàu thôi, còn dân thường thì vẫn thực sự là quá khổ, khổ hơn Việt Nam rất nhiều. Nêu chúng mày đừng có mở mồm ra mà nói Mỹ thế này thế nọ ở đây, nhục lắm!!!

  Trả lờiXóa
 8. Đám dân chủ vào đấy mà xem kìa, vào đấy mà nói cái gì đi tao xem nào! Nước mình thì cứ hở cái gì ra cũng chửi, hở cái gì ra cũng xuyên tạc cho bằng được. Nhìn vào nước Mỹ mà bọn mày tung hô đi, nhìn xem chúng nó đang thế nào mà cứ quay về chửi Đảng và nhà nước. Này!!! Nói thẳng cho mà biết chẳng có quốc gia nào đáng sinh sống như ở Việt Nam đâu!!!

  Trả lờiXóa
 9. Thiên đường dân chủ mà giờ lại bị đề nghị bán bớt đất là sao, nợ công sao lại cao ngất ngưỡng như thế kia, thế này mà lại phải ôm nuôi thêm cái đám con nuôi dân chủ chưa kể đài thọ cho chúng lưu vong bên kia nữa thì đừng hỏi sao mỹ nó muốn bỏ đi chiến lược này

  Trả lờiXóa
 10. Nợ nần dẫn đến việc phải bán đất thì chẳng thể nào mà diễn tả được rồi! Độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là điều thiêng liêng nhất, cái đấy thực sự quan trọng bởi chúng ta có được ngày hôm nay phải đánh đổi biết bao xương máu mới có được. Thử nhìn lại hành động của Mỹ xem có xứng tầm so sánh với đất nước chúng ta không? Nào!!! Đám dân chủ ba que vào đây nói câu gì đi chứ!!!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog