Loa Phường Blog

Những rận chủ ở đâu trong cuộc “thắp hương tưởng niệm Chiến tranh Biên giới 17/2/1979”?


 Biển Xanh

Nhìn vào cuộc “thắp hương tưởng niệm chiến tranh biên giới 17/2” năm nay đã phản ánh chân thực nhất về phong trào rận chủ hiện nay. Có thể thấy cuộc “thắp hương tưởng niệm chiến tranh biên giới 17/2” năm nay được diễn ra một cách èo uột nhất từ trước tới nay. Không còn hội, nhóm, cá nhân nào đứng ra kêu gọi tổ chức, việc “thắp hương tưởng niệm” số rận chủ cũng không còn mấy hứng thú, nên dễ hiểu trong ngày 17/2 tại những địa điểm quen thuộc mà các rận chủ thường xuyên tụ tập, như tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm), Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ Bắc Sơn (Ba Đình), nghĩa trang Tây Tựu (Bắc Từ Liêm)... không hề có những rận chủ “máu mặt” nào tham gia, ngoài mấy thành phần le ve, tham gia cho có phong trào.
Nguyễn Thúy Hạnh ôm bó "hoa hồng đỏ" selfi trước cửa nhà để "thanh minh" cho mình đang bị dân mạng chế giễu vì "lượm" hoa "tưởng niệm không đúng kiểu!!!


Thủ lĩnh NoU Hà Nội Lã Việt Dũng tự bóc trần bộ mặt thật lợi dụng chiêu trò tưởng niệm để kích động dân chúng ủng hộ


 Điểm qua sự vắng mặt của những rận chủ “cộm cán” thì có thể thấy, đa phần các rận chủ bao biện rằng lực lượng của họ đã bị lực lượng chức năng cho ăn “bánh canh” nên không thể tham gia. Một số rận chủ “khoe” cách “tưởng niệm tại nhà” như Nguyễn Thúy Hạnh, Hoàng Hưng... bằng chụp ảnh, đăng tải trên mạng để “đánh trống ghi tên” cho mọi người biết mình có “tưởng niệm”. Một sổ rận chủ “cộm cán” khác của “nhóm No-U” như Lã Việt Dũng, Lưu Trọng Đức, Nguyễn Thế Trung ... tuyên bố mặc dù bị ăn “bánh canh”, nhưng vẫn thể hiện quyết tâm thực hiện cho được việc tưởng niệm. Rận chủ Lã Việt Dũng còn không ngại tuyên bố: “Chúng nó canh sáng thì mình đến chiều, canh chiều thì mình đến tối” để cho thấy sự quyết tâm thực hiện, tuy nhiên kết quả thế nào đã rõ, đó chỉ toàn là những lời tuyên bố hão huyền mà thôi, có vẻ như hướng đến cổ vũ tinh thần cho đồng bọn, xúi “trẻ con ăn cứt gà” là chủ yếu! Qua đó cho thấy, viện lý do “ăn bánh canh” chỉ là cái cớ cho việc vắng mặt của số rận chủ, một lý do không thể tốt hơn để vừa không phải tham gia mà vẫn “đẹp mặt” với làng rân chủ. Còn nhớ những năm trước đây khi mà phong trào biểu tình còn rầm rộ, mặc dù những rận chủ này kêu bị “ăn bánh canh”, nhưng vẫn hướng dẫn nhau rầm rộ các cách đối phó và đều dễ dàng có mặt nơi biểu tình.
Như vậy, nguyên nhân sâu xa của việc số rận chủ này không thiết tha tham gia những cuộc “thắp hương tưởng niệm” này có thể giải thích, việc tổ chức những sự kiện này trong thời gian qua là không hiệu quả, lỗi thời, không thu hút sự quan tâm, tham gia của rận chủ. Trái lại việc kêu gọi tổ chức như của nhóm “No-U” trong một vài năm trở lại đây còn bị cộng đồng rận chủ lên án, chỉ trích vì thói tổ chức “đánh trống bỏ dùi”, “chùm chăn hô xung phong”, vô trách nhiệm. Bẽ mặt sau những lần bị chỉ trích, năm nay nhóm “No-U” cùng số rận chủ cũng chẳng dại mà hô hào  kêu gọi, tổ chức làm gì.
Một nguyên nhân không thể không nhắc tới nữa, chính là việc những mâu thuẫn, tự đánh phá lẫn nhau giữa những hội, nhóm, số rận chủ trong nước với số chống cộng hải ngoại chưa được giải quyết từ những năm trước đây, khiến hàng loạt hội, nhóm, cá nhân tuyên bố “giải nghệ”, đồng nghĩa với tiền tài trợ cho những hoạt động này không còn dồi dào như trước. Do vậy, có thể thấy cuộc “thắp hương tưởng niệm” năm nay không còn hương, hoa, băng rôn, khẩu hiệu rầm rộ để phát cho người tham gia như những năm trước.

Phong trào biểu tình thì rệu rã, mâu thuẫn nội bộ thì nhiều, tiền thì không có... Do vậy, dễ hiểu khi cuộc “thắp hương tưởng niệm” năm nay rận chủ không còn hứng thú tham gia là điều dễ hiểu.

2 nhận xét:

  1. Cái đám zân chủ nửa vời mà không có tiền của phương Tây rót vào thì cũng im như ngậm bồ hòn, bày vẽ mấy trò tưởng niệm để ghi danh với dân mạng,nhưng lại bị ăn bánh canh,ăn hành suốt ngày. Nội bộ thì mâu thuẫn, tranh giành xâu xé lẫn nhau, có lẽ dạo này thiếu tiền nên chó to cắn chó bé, rồi chết hết cả đàn cả lũ với nhau.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là những kẻ hẹp hòi, ích kỉ, luôn bằng mọi giá chuộc lợi cho bản thân thì không thể làm việc nhóm đâu, kết cục luôn thế mà, vì lòng tham mà chúng sẽ tự cắn xé nhau đến chết thôi, thôi thì cải tà quy chính làm việc thiện cho đời vẫn còn kịp đấy các rận chủ

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog