Loa Phường Blog

Giới zân chủ “nháo nhác” khi TP HCM di dời lư nhang tượng Trần Hưng Đạo đúng ngày 17/2


 Loa Phường

Sau ngày 17/2/2019, hàng loạt facebooker zân chủ, fan zân chủ kêu khóc thảm thiết việc lư nhang trước tượng đài Trần Hưng Đạo ở Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh bị dời đi. Chúng bu vào chửi bới Bí thư Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong bí mật ra lệnh này nhằm cản trở “quyền tưởng niệm liệt sỹ Chiến tranh Biên giới” của họ sẽ gặp “quả báo”, “là hành động xâm phạm anh linh anh hùng chống giặc xâm lược Trung Quốc”…


Thực tế, việc di dời lư nhang này vốn dĩ nằm trong Kế hoạch "Tôn tạo, sửa chữa tượng đài Trần Hưng Đạo và Thánh Gióng" và Kế hoạch này được đưa ra từ tháng 10/2018, đến ngày 15/01/2019 thì được thông qua.

Quá trình tôn tạo, sửa chữa do UBND quận 1 và Sở VH-TT phối hợp thực hiện, ban đầu vốn dĩ việc này được thực hiện trước Tết nguyên đán tuy nhiên do 02 tượng này không phải làm bằng chất liệu đá mà bằng chất liệu bê tông cốt thép (chất liệu không bền vững) trải qua hơn 50 năm giờ bề mặt, màu sắc rất xấu, xù xì loang lổ chưa kể bị oxy hóa rất nghiêm trọng... các chuyên gia kiến trúc cho biết để phục hồi và tôn tạo cần rất nhiều thiết bị, thời gian và nhân công cho nên việc này đành để qua Tết nguyên đán mới thực hiện được. Hiện việc tôn tạo 02 tượng đã bắt đầu tiến hành từ ngày 14/02/2019.
Theo thông tin bên lề, giờ động thổ bắt đầu quá trình tôn tạo, sữa chửa là lúc 11 giờ 10p trưa ngày 17/02/2019 (tức ngày 13/01 âm lịch), theo Phong thủy thì đây là ngày tốt để đón "Hỷ thần, Tài Thần" ở hướng Bắc, hướng Đông Nam cho việc dời lư nhang là việc đã được xem ngày, giờ... của chủ thầu!
Thực tế thì lâu nay, giới zân chủ, biểu tình viên chuyên nghiệp phía Nam thường lấy địa điểm này, cũng giống như Tượng đài Vua Lý Thái Tổ ở Hà Nội, làm điểm tổ chức tất tần tật các thể loại tưởng niệm, biểu tình yêu nước, yêu cây, yêu cá, phản đối Luật An ninh mạng… của họ bởi đơn giản chỗ này là trung tâm thành phố, nơi có nhiều du khách, nhiều người dân qua lại, tạo hiệu ứng truyền thông, thu hút người dân và cả hệ thống chính trị, công an đều phải…quan tâm!
Hành động chửi bới, xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo Thành phố xung quanh vụ việc này cho thấy sự cay cú, cực đoan, lộng ngôn của những kẻ luôn tự nhận “đấu tranh dân chủ” tự nó phơi bày, bóc trần bộ mặt thật của cái gọi là “yêu nước”, “đấu tranh ôn hòa bất bạo động”…này


1 nhận xét:

  1. giới zân chủ, biểu tình viên chuyên nghiệp phía Nam chỉ được cái loa kèn bom đạn tùm lum là không ai bằng, chả có gì là chúng không xuyên tạc, chém gió cho được, chuyện sửa này đã được thành phố thông qua từ trước, nếu có thật như lời chúng nói thì cũng nên dời đi, một nơi linh thiêng ko nên để lũ rận làm bẩn đước.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog