Loa Phường Blog

Giới "dân chửi" vận động để 12 cán bộ công an TP.HCM không được sang Mỹ


Loa Phường
Trưa 30/01/2019, tổ chức Defend the Defenders của Vũ Quốc Ngữ tuyên bố rằng họ và BPSOS đang "xây dựng bản báo cáo về việc đàn áp người biểu tình ôn hoà ở thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 06/2018". Họ đặt mục tiêu đưa các Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Công an TP.HCM - tức những người trực tiếp ra lệnh bắt một số đối tượng trong các cuộc biểu tình - vào danh sách chế tài của Luật Magnitsky của Mỹ. Luật này ủy quyền cho Chính phủ Mỹ xử phạt những cá nhân "được cho là vi phạm nhân quyền", bằng cách cấm họ nhập cảnh vào Mỹ và đóng băng tài sản của họ trên đất Mỹ. Để hoàn thành danh sách, Ngữ kêu gọi cộng đồng mạng cung cấp thông tin cá nhân của những cán bộ công an vừa nêu.
 Đến 16h20' cùng ngày, Ngữ đã thu thập được thông tin cá nhân của 20 cán bộ. Những thông tin này được đăng ở phần comment trong post Facebook của Ngữ.
Các tổ chức, cá nhân chống đối đã nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này của Defend the Defenders, khiến post của Ngữ có 93 lượt Share. Khi comment dưới post, Nghiêm Kim Hoa (người đang điều hành nhiều nhóm "xã hội dân sự" xin fund từ các ĐSQ, tổ chức quốc tế trong nước như HRS, PPWG...) gợi ý rằng Ngữ nên lập một danh sách khác, bao gồm "những người quyết tâm tạo ra Thủ Thiêm".

Sau khi xem xét vụ việc, chúng tôi thấy BPSOS và Defend the Defenders đang hiểu sai vấn đề trên 2 điểm.
Thứ nhất, khi Sở Công an TP.HCM ngăn chặn các cuộc biểu tình hồi tháng 6, ta khó có thể nói rằng họ đang vi phạm nhân quyền. Khi cuộc biểu tình ở Bình Thuận đã biến tướng thành một vụ bạo động gây thiệt hại nghiêm trọng, trong đó những người quá khích chặn quốc lộ, đốt xe cộ, chiếm và đập phá trụ sở UBND, thì công an có lý do để ngăn chặn biểu tình ở các nơi khác. Lý do này càng thêm thuyết phục, khi đảng Việt Tân bắt đầu phát động "biểu tình kẹt xe để lật đổ chế độ", còn các nhóm Livestream ở hải ngoại vẫn tiếp tục kêu gọi bạo động. Trong vụ việc này, những cách hành xử không phù hợp với tín điều nhân quyền chỉ có thể xuất hiện trong khâu thực thi, chứ không nằm trong chính sách ngăn chặn biểu tình, bạo động của Sở.

Thứ hai, họ có đưa hết cán bộ Công an Việt Nam vào danh sách chế tài của Mỹ, thì chính sách của Việt Nam để xử lý các vụ tụ tập gây rối cũng không khác đi. Bởi công an Việt Nam không coi trọng việc sang Mỹ như Defend the Defenders và BPSOS. Trong tuần qua, BPSOS vừa đưa 2 "dân oan" Lộc Hưng sang Mỹ cầu cứu, vừa vận động để 12 cán bộ công an Việt Nam không được sang Mỹ, thế là hơi nhiều. Để không bị người trong nước coi là thiển cận, họ nên mở rộng tầm nhìn sang những vấn đề khác ngoài chuyện "sang Mỹ".

Thứ ba, việc bà Nghiêm Kim Hoa hướng lái giới zân chủ khai thác danh sách này sang vấn đề Thủ Thiêm cho thấy các ý đồ, đường hướng hoạt động/gây quỹ/kiếm fund bằng các cách thức/com đường khác nhau giữa giới "xã hội dân sự" chống cộng với giới "xã hội dân sự" lách luật. Điểm chung là là họ lợi dụng "nhu cầu chống cộng" ở các "mức độ" khác nhau của giới diều hâu ở Mỹ và đồng minh để "bán máu kiếm tiền"7 nhận xét:

 1. Công an Việt Nam tự dưng sang Mỹ để làm gì mà dở chiêu bài vận động không được sang Mỹ, những người cần sang Mỹ thì cần gì phải vận động cho sang hay cấm không được sang, tự khắc Chính phủ Mỹ sẽ phải mời họ, thế mới biết mấy đứa phản động chả có việc gì để làm, chỗ nào có tý xì hơi thối là chúng bu vào dọn ngay.

  Trả lờiXóa
 2. Đới dân chủ đang ảo tưởng kinh tởm về một nơi mà chúng coi là thiên đường , là nơi dân chủ bậc nhất đến nỗi người dân không hề có tiếng nói , là miền đất hứa khi đến nỗi trẻ em sinh ra trong nghèo khó sẽ đối mặt phần lớn là tiếp tục nghèo khó , là nơi mà ai cũng mong muốn thèm khát được đến như chúng chăng ??? Ở đây chúng tôi không làm thế , chúng tôi tất cả mọi người Việt đều mong muốn sinh sống nơi quê cha đất tổ , sinh sống bên anh em , bạn bè , người thân . Chỉ có những kẻ đang bị xua đuổi , thèm khát trở về mới làm những hành vi giẻ rách là vận động để 12 cán bộ công an TP.HCM không được sang Mỹ như vậy .

  Trả lờiXóa
 3. Sở Công an TP.HCM ngăn chặn các cuộc biểu tình hồi tháng 6. Khi cuộc biểu tình ở Bình Thuận đã biến tướng thành một vụ bạo động gây thiệt hại nghiêm trọng, trong đó những người quá khích chặn quốc lộ, đốt xe cộ, chiếm và đập phá trụ sở UBND lại coi là vi phạm nhân quyền . Cái lý này ở đâu ra vậy ??? Còn nữa Công an Việt Nam muốn sang Mỹ làm gì mà phải chặn ??? Tỉnh lại đi đám rân chủ ạ , bớt sự ảo tưởng lại đi , những trò hề này diễn mãi chúng tôi cũng chán rồi

  Trả lờiXóa
 4. Chúng nghĩ rằng cái nơi chúng gọi là thiên đường thì chúng có thể vô tư áp dụng luật ở nơi đó tại Việt Nam. Công an người ta đúng luật mà làm, họ làm vậy để ngăn chặn biểu tình gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng chung tới xã hội. Đó là công việc và trách nhiệm của người chiến sĩ thì họ sợ quái gì cái danh sách chế tài khỉ gió gì đó :v Hài hước ghê. Nghĩa rằng ai cũng thèm cái thiên đường của chúng mày ý

  Trả lờiXóa
 5. Thứ hai, họ có đưa hết cán bộ Công an Việt Nam vào danh sách chế tài của Mỹ, thì chính sách của Việt Nam để xử lý các vụ tụ tập gây rối cũng không khác đi. Bởi công an Việt Nam không coi trọng việc sang Mỹ như Defend the Defenders và BPSOS. Trong tuần qua, BPSOS vừa đưa 2 "dân oan" Lộc Hưng sang Mỹ cầu cứu, vừa vận động để 12 cán bộ công an Việt Nam không được sang Mỹ, thế là hơi nhiều. Để không bị người trong nước coi là thiển cận, họ nên mở rộng tầm nhìn sang những vấn đề khác ngoài chuyện "sang Mỹ".

  Trả lờiXóa
 6. hi Sở Công an TP.HCM ngăn chặn các cuộc biểu tình hồi tháng 6, ta khó có thể nói rằng họ đang vi phạm nhân quyền. Khi cuộc biểu tình ở Bình Thuận đã biến tướng thành một vụ bạo động gây thiệt hại nghiêm trọng, trong đó những người quá khích chặn quốc lộ, đốt xe cộ, chiếm và đập phá trụ sở UBND, thì công an có lý do để ngăn chặn biểu tình ở các nơi khác. Lý do này càng thêm thuyết phục, khi đảng Việt Tân bắt đầu phát động "biểu tình kẹt xe để lật đổ chế độ", còn các nhóm Livestream ở hải ngoại vẫn tiếp tục kêu gọi bạo động. Trong vụ việc này, những cách hành xử không phù hợp với tín điều nhân quyền chỉ có thể xuất hiện trong khâu thực thi, chứ không nằm trong chính sách ngăn chặn biểu tình, bạo động của Sở.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog