Loa Phường Blog

Giới "dân chửi" nói gì khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra ở Việt Nam?

Loa Phường

Ngày 06/02/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, để bàn về việc chấm dứt tình trạng chiến tranh giữa 2 nước, sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27/02/2019. Ngay sau đó, báo chí chính thống đã mô tả sự kiện này như một cột mốc đáng tự hào, khẳng định tính đúng đắn của đường lối đối ngoại của Việt Nam, và khẳng định vị thế, uy tín và môi trường an ninh của Việt Nam trên trường quốc tế. Người dân Thủ đô đâu đâu cũng bày tỏ sự phấn khởi và thể hiện tinh thần chào đón các vị khách VIP này tới Việt Nam và hy vọng Hà Nội sẽ trở thành biểu tượng hòa bình khi kết nối hai nguyên thủ đang quyết định số phận của bán đảo Triều Tiên.Trong khi đó, các bình luận của dư luận phi chính thống về sự kiện này lại phân ly theo hai hướng đối lập nhau:

Hướng thứ nhất, một số gương mặt hy vọng rằng sự kiện này sẽ khiến Việt Nam thân Mỹ hơn và ít thân Trung Quốc hơn.
Khi trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt, Nguyễn Cảnh Bình nói ông mong sự kiện này sẽ mở đầu cho một giai đoạn mới, trong đó Việt Nam là "văn minh, hiện đại và trung lập", có quan hệ "thân thiện" và "được tin cậy" với Mỹ. Nguyễn An Dân nói rằng cuộc gặp này được sắp xếp để Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có dịp gặp nhau, nhằm đạt được "sự thống nhất về đường lối trong vấn đề ứng phó với sự bành trướng của Trung Quốc".
Tương tự, Trương Nhân Tuấn khen rằng sự kiện này là một "điểm son" của ngành ngoại giao Việt Nam, và nói rằng Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nên tận dụng sự kiện để xích lại gần Mỹ, nhằm củng cố năng lực quốc phòng của Việt Nam. Carl Thayer nói trên VOA rằng "thành công của Việt Nam sẽ tái khẳng định tính đúng đắn của chính sách đối ngoại của nước này, là đa dạng hóa và đa phương hóa quan hệ đối ngoại và là người bạn đáng tin cậy đối với tất cả các nước"; đồng thời khuyên Việt Nam nên tận dụng sự kiện này để đưa quan hệ Việt - Mỹ "lên một tầm cao mới".

Hướng thứ hai, một số gương mặt chống đối khác phủ nhận thành quả của ngành ngoại giao Việt Nam trong sự kiện này.
Chẳng hạn, khi trả lời phỏng vấn BBC, Trịnh Hội (chủ của VOICE-Việt tân) nói rằng người Việt Nam phấn khích trước sự kiện này chỉ vì lâu nay Việt Nam không giữ vai trò đáng kể gì trên trường quốc tế. Trịnh Hội nói Mỹ chỉ chọn Việt Nam làm địa điểm gặp mặt nhằm "trấn an" Triều Tiên, rằng như Việt Nam đã làm, Triều Tiên có thể bình thường hóa quan hệ với Mỹ, hội nhập quốc tế, cởi mở kinh tế mà không ảnh hưởng đến chế độ độc đảng. Thay vì tự hào vì được làm gương cho một nước vừa nghèo, vừa "vi phạm nhân quyền" như Triều Tiên, Việt Nam nên phấn đấu để trở thành một nước đa đảng giàu có như Nhật, Đài Loan và Hàn Quốc.
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.
Thứ nhất, chúng tôi đồng ý với nhận xét của ông Carl Thayer, rằng sự kiện sắp tới sẽ "tái khẳng định tính đúng đắn của chính sách đối ngoại của Việt Nam, là đa dạng hóa và đa phương hóa quan hệ đối ngoại, làm người bạn đáng tin cậy đối với tất cả các nước". Chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách đúng đắn này trong thời gian tới, để hưởng lợi từ nền hòa bình, ổn định và các mối quan hệ đa phương, thay vì để các nỗi lo nhất thời làm lỡ những thành tựu đã xây dựng được.

Thứ hai, cũng trong tuần qua, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino đã ca ngợi Việt Nam là “người bạn thân thiết của Hoa Kỳ”, đồng thời cám ơn Việt Nam vì “sự hào phóng” khi đăng cai hội nghị. Vì phát ngôn này trái với quan điểm mà ông Trịnh Hội đã nêu trên BBC, ông Hội nên dành thời gian phản biện nó một cách thích đáng.

14 nhận xét:

 1. Nói chung là lần này đám dân chủ chẳng sủa được cái gì nữa rồi! Cứ nhìn Mỹ và Triều Tiên mà chọn Việt Nam làm nơi gặp gỡ là mọi người đủ hiểu rồi đấy! Không hề đơn giản tí nào đâu. Còn về đám dân chủ mà còn muốn chửi thì cứ thoải mái mà mở mồm nhé! Chửi cho ai nghe được cơ chứ. Chẳng lẽ người dân không có mắt mà nhìn vào sự thật à!!!

  Trả lờiXóa
 2. Phải như thế nào đấy thì đất nước chúng ta mới được chọn làm địa điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều cơ mà! Chẳng dễ gì để hai quốc gia này có thể gặp mặt nhau mà lại gặp mặt cấp cao nhất. Tôi mong là một công dân Việt Nam yêu nước thì các bạn hãy để lại trong ánh nhìn của các quốc gia khác một ánh nhìn thiện cảm nhất!!!

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam luôn giữ mối quan hệ hòa hảo, hợp tác, hữu nghĩ với các nước dù trước đây đã từng là kẻ thù không đội trời chung. Việc hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam là một lợi thế để Việt Nam khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế cũng như thiết lập chính sách ngoại giao phù hợp với các nước bạn. vậy mà đám dân chủ, ba que lại xuyên tạc, cố ý bôi nhọ hình ảnh đất nước,đúng là lũ khuyết tật não.

  Trả lờiXóa
 4. Phải là một đất nước có nền chính trị ổn định,là nơi trung chuyển thuận lợi về mặt địa lí thì Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều mới quyết định đặt tại Việt Nam. Không hiểu sao đám dân chủ vẫn lấy có này để xuyên tạc và mong muốn Việt Nam thân Mỹ rời Trung Quốc,hoặc phủ nhận chính sách ngoại giao cực kì mềm dẻo, tinh tế của nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều được tổ chức tại Việt Nam như một cái tát vào mặt của đám phản động . Việc lựa chọn Việt Nam khẳng định nước ta đang có một đường lối ngoại giao đúng đắn , phù hợp , có môi trường an ninh , chính trị hòa bình , ổn định , là bạn , là đối tác tin cậy của tất cả các nước . Những gì đám rân chủ , phản động làm nhằm để hạ bệ Việt Nam trên trường quốc tế chỉ là con số 0 .

  Trả lờiXóa
 6. Là một người dân Việt Nam, các bạn nên thực sự tự hào khi đất nước chúng ta được chọn làm địa điểm cho cuộc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vốn dĩ đã rất căng thẳng. Tôi mong các bạn hiểu được tầm ảnh hưởng của đất nước chúng ta để hiểu về những cống hiến thầm lặng của Đảng và nhà nước! Để thấy được đám dân chủ đang phá nước ta như thế nào!!!

  Trả lờiXóa
 7. Giới dân chủ còn làm được gì nữa khi nước ta đạt được những thành tựu to lớn trong quá trình phát triển đất nước như vậy nữa . Nếu có cũng chỉ là những lời thoi thóp , đau đớn , cố gắng tồn tại trong vô vọng . Bọn chúng chẳng bao giờ hiểu được sức mạnh Việt Nam là gì ? dân tộc Việt Nam như thế nào ? những lời lẽ rẻ rách , xuyên tạc của đám rân chủ , phản động mà đòi hạ bệ Việt Nam sao ?

  Trả lờiXóa
 8. Không nói cũng biết thì phản động , rân chủ đang cứng họng , đang khâm phục sự phát triển , tài ngoài giao của nước Việt Nam ta - Một Việt Nam hoàn toàn ổn định về an ninh trật tự , phát triển về kinh tế , đa phương hóa đa dạng hóa quan hệ đối ngoại , hiện nay đang là điểm đến tin cậy , là trung gian hòa giải mọi vấn đề của thế giới .

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam từ xưa đến nay được biết đến là một quốc gia có sự hòa bình và ổn định chính trị nhất Thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà hai quốc gia vốn dĩ rất căng thẳng trong vấn đề ngoại giao là Mỹ và Triều Tiên lại chọn nước ta làm địa điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Các bạn nên hiểu thật kĩ nhé, tránh bị đám dân chủ kích động vớ vẩn!!!

  Trả lờiXóa
 10. Nói chung là lần này đám dân chủ chẳng sủa được cái gì nữa rồi! Cứ nhìn Mỹ và Triều Tiên mà chọn Việt Nam làm nơi gặp gỡ là mọi người đủ hiểu rồi đấy! Không hề đơn giản tí nào đâu. Còn về đám dân chủ mà còn muốn chửi thì cứ thoải mái mà mở mồm nhé! Chửi cho ai nghe được cơ chứ. Chẳng lẽ người dân không có mắt mà nhìn vào sự thật à!!!

  Trả lờiXóa
 11. Phải như thế nào đấy thì đất nước chúng ta mới được chọn làm địa điểm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều cơ mà! Chẳng dễ gì để hai quốc gia này có thể gặp mặt nhau mà lại gặp mặt cấp cao nhất. Tôi mong là một công dân Việt Nam yêu nước thì các bạn hãy để lại trong ánh nhìn của các quốc gia khác một ánh nhìn thiện cảm nhất và đừng gây ra điều gì dại dột nếu như các bạn không muốn tự mình gánh chịu hậu quả!!!

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung là lần này đám dân chủ chẳng sủa được cái gì nữa rồi! Cứ nhìn Mỹ và Triều Tiên mà chọn Việt Nam làm nơi gặp gỡ là mọi người đủ hiểu rồi đấy! Không hề đơn giản tí nào đâu. Còn về đám dân chủ mà còn muốn chửi thì cứ thoải mái mà mở mồm nhé! Chửi cho ai nghe được cơ chứ. Chẳng lẽ người dân không có mắt mà nhìn vào sự thật à!!!

  Trả lờiXóa
 13. THì cái gì mà làm được thì do nước ngoài đua đến mà không làm được, yếu kém thì do nước mình mà kể cả việc tai nạn nhiều cũng là do chế độ nữa haha, quan điểm quen thuộc của đám rận chủ đó, lại còn xui mình theo mỹ như chúng nó để hưởng lợi nữa chứ

  Trả lờiXóa
 14. Giới dân chủ còn làm được gì nữa khi nước ta đạt được những thành tựu to lớn trong quá trình phát triển đất nước như vậy nữa. Nếu có cũng chỉ là những lời thoi thóp, đau đớn, cố gắng tồn tại trong vô vọng. Bọn chúng chẳng bao giờ hiểu được sức mạnh Việt Nam là gì? Dân tộc Việt Nam như thế nào? những lời lẽ rẻ rách, xuyên tạc của đám dân chủ, phản động mà đòi hạ bệ Việt Nam sao?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog