Loa Phường Blog

Dự án Tây Nam Kim Giang (Hà Nội) – Cần tránh sự lợi dụng, kích động của một số đối tượng

Vệ Thanh

Liên quan đến dự án Tây Nam Kim Giang (Huyện Thanh Trì – Hà Nội) đã có những điểm mâu thuẫn, không đồng thuận của một số hộ dân nơi đây dẫn đến nhiều hoạt động khiếu kiện tụ tập đông người trong thời gian vừa qua. Dự án này được Hà Nội phê duyệt từ năm 2007 với diện tích gần 360.000 m2 tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội. UBND huyện Thanh Trì đã có quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 369 hộ gia đình, cá nhân có đất đai và tài sản trong chỉ giới giải phóng mặt bằng, áp dụng chính sách hỗ trợ chuyển đổi việc làm và hỗ trợ 60 m2 đất ở cho các hộ dân bị thu hồi trên 30% đất nông nghiệp.


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi tiếp công dân liên quan đến các phản ánh về việc đền bù sau thu hồi đất liên quan đến dự án Tây Nam Kim Giang

Người dân tại xã Tân Triều – Thanh Trì có yêu cầu nâng giá đất bồi thường sát với giá thị trường; nhiều hộ dân đề nghị được bồi thường về đất, được tái định cư theo diện tích thực tế bị thu hồi... đã dẫn đến tình trạng khiếu kiện tập trung đông người trên địa bàn huyện Thanh Trì. Mặc dù, gần đây nhất, ngày 31/10, tại trụ sở UBND huyện Thanh Trì, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi tiếp công dân liên quan đến các phản ánh về việc đền bù sau thu hồi đất liên quan đến dự án Tây Nam Kim Giang và dự án mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Thanh Trì). Chủ tịch UBND TP giao Thanh tra TP thành lập đoàn liên ngành thanh tra toàn diện dự án Tây Nam Kim Giang. Trên cơ sở đó, làm rõ đúng, sai để ra kết luận và thông báo công khai cho người dân trước Tết Nguyên đán. Với tinh thần khẩn trương, và làm đúng với trách nhiệm trong công tác quản lý, các đơn vị đã tiến hành nhanh chóng các công việc cần thiết để giải quyết triệt để, dứt điểm những vướng mắc giữa người dân với chính quyền.

Tuy nhiên, đứng sau những hoạt động tụ tập đông người tại các tuyến giao thông, các địa điểm nơi công sở là cả một vấn đề lớn về công tác đảm bảo An ninh – trật tự tại địa bàn huyện Thanh Trì nói riềng, và Hà Nội nói chung. Ở bài viết này, chúng tôi khoan đẩy trách nhiệm về ai, và vấn đề nằm ở chỗ phải có kết luận thanh tra minh bạch, công khai của các cơ quan chức năng để sớm có bước đi phù hợp, đúng đắn, tạo sự đồng thuận giữa người dân với chính quyền. Điều đáng quan tâm nhất hiện nay là cần tránh sự lợi dụng, kích động khiến cho sự việc diễn ra không đúng với mục đích của chúng, và đây cũng là điều kiện tiên quyết để giải quyết sự việc trong “ôn hòa”.


Một số bài viết sai sự thật trên tài khoản Facebook "Gái Triều Khúc"
Một số đối tượng đã thông qua sự việc này để phá hoại sự đoàn kết của người dân – chính quyền; thông qua đó, kích động quần chúng tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự tại địa bàn huyện Thanh Trì – Hà Nội. Điển hình, tài khoản facebook “Gái Triều Khúc” (https://www.facebook.com/quetoi.trieukhuc), thường xuyên có các bài viết, chia sẽ các thông tin sai sự thật, để gây sự hoang mang, hiểu nhầm đối với bà con xã Tân Triều. Người đứng sau tài khoản này đã có dụng ý đăng tải nhiều bài viết nhằm kích động, hướng lái bà con theo xu hướng cực đoan, chống đối, tụ tập đông người tại trụ sở nơi công sở. Chẳng hạn, bài viết ngày 22/2 vừa qua với nội dung “HÀ NỘI: HAY LÀ THỦ THIÊM GIỮA THỦ ĐÔ? CHÍNH QUYỀN CẤU KẾT LỪA BỊP NGƯỜI DÂN CHIẾM ĐOẠT ĐẤT ĐAI VÀ TRẮNG TRỢN TƯỚC ĐOẠT QUYỀN LỢI HỢP PHÁP CỦA DÂN?”, chủ nhân tài khoản này đã đăng một số thông tin thiếu khách quan, không trung thực và có dụng ý xuyên tạc hình ảnh của một số cá nhân, tổ chức. Cùng với đó, tài khoản này chia sẽ hàng loạt thông tin của các trang facebook cá nhân, tổ chức, các đường link website có nội dung phản động, chống phá chính quyền, kích động sự rối loạn, mất đoàn kết nội bộ.

Dự án Tây Nam Kim Giang đã được sự quan tâm, chú ý và đưa ra quyết tâm giải quyết của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Và trước khi có các kết luận đúng đắn, chính xác của Thanh tra toàn bộ dự án thì người dân cần bình tĩnh, tránh sự lợi dụng, kích động của một số đối tượng xấu làm tình hình trở nên căng thẳng hơn./.

8 nhận xét:

 1. Mong là Thanh tra có thể làm việc khẩn trương để đi đến kết luận chính xác, có được bước đi phù hợp, đúng đắn để giải quyết việc bồi thường đất đai cho người dân sao cho thỏa đáng. Cần phải tạo được sự đồng thuận giữa chính quyền và người dân thì mới có thể ngăn chặn được âm mưu lợi dụng tình hình để chống phá của các bè phái phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này làm đúng hay sai nó cũng chửi ấy mà bạn, nhưng chính quyền cũng nên xem xét cho thật kỹ để cả đôi bên cũng bằng mặt mà bằng cả lòng. Nhất là liên quan tới đất đai cũng nguy hiểm lắm. tiền mà, ai chẳng muốn nhiều.

   Xóa
 2. Tôi tin là chính quyền sẽ đưa ra mức đền bù tốt nhất cho người dân, nhưng trước hết mọi người cần phải bình tĩnh và làm việc với thái độ hợp tác với chính quyền đã thì mới có thể đi đến thỏa thuận tốt nhất được. Chứ cứ biểu tình một cách mù quáng thì sẽ chẳng đi đến đâu đâu, thậm chí còn thiệt về mình nữa đấy!

  Trả lờiXóa
 3. Các vấn đề liên quan đến đất đai luôn là vấn đề nóng đòi hỏi cơ quan chính quyền và người dân phải có thỏa thuận phù hợp , hợp lý , giải quyết ổn thỏa để tránh sự xuyên tạc , kích động của kẻ xấu ,kẻ cơ hội và đám phản động . Thiết nghĩ mọi chuyện giữa nhân dân và chính quyền mà đồng lòng thì không một thế lực nào có thể chống phá .

  Trả lờiXóa
 4. Các thế lực xấu và bọn phản động chuyên lợi dụng vấn đề về đất đai để để kích động bà con gây mất an ninh trật tự . Mọi người hãy bình tĩnh , cẩn thận trước những lời lẽ kích động như vậy vì chính quyền sẽ giải quyết tận tình những vấn đề mà mọi người còn thắc mắc chưa hiểu , hay là thấy chưa hợp lý .

  Trả lờiXóa
 5. Khi chưa có quyết định của Thanh tra toàn bộ dự án thì người dân cần bình tĩnh, tránh sự lợi dụng, kích động của một số đối tượng xấu làm tình hình trở nên căng thẳng hơn. Chính quyền sẽ giải quyết vấn đề ở Dự án Tây Nam Kim Giang một cách phù hợp nhất với người dân nhất , đảm bảo đúng đắn là hợp lý nhất .

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ là đền bù đất cho phù hợp thôi mà, chính quyền đã tận tâm tới như thế mà cái lũ chó này cũng không ngưng sủa được nhỉ ? Gái triều khúc nói một cách vô căn cứ , thiếu tính xây dựng chỉ mang ý đả kích khích bác bôi nhọ mà thôi, Mong người dân thật cẩn thận trước mấy trò bỉ ổi rẻ tiền này.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyện vọng của người dân về cơ bản là có lý do của họ, nhưng cái đáng sợ là nhưng thành phần thầy dùi đứng đằng sau ấy, chúng nó không muốn sự việc đơn thuần như thế, mà phải cằng thẳng đến gây bất ổn trong xã hội kìa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog