Loa Phường Blog

Dãy hộp xin tiền và cái lắc đầu ngán ngẩm…

Biển Xanh

Nếu có dịp đi qua khu vực những người dân kiện lưu trú ở phố Ngô Thì Nhậm- Hà Đông, mọi người có thể nhìn thấy hàng loạt hộp xin tiền tự chế- thường là loại hộp đựng dầu ăn 5 lít, đã được “chế tác” mọc lên nhan nhản ở dọc đường, nơi có những lều lán của người dân kiện dựng ở khu vực vỉa hè gần trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương.

Hộp đựng tiền kiểu này xuất hiện lần đầu tiên vào thời điểm năm 2016, do gia đình người vợ chồng anh Nguyễn Đình Tu - Thanh Hóa làm ra, đặt ở trước khu vực lều bạt của mình ngay sát cổng của Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương để xin hộp sữa cho con nhỏ mà anh tha lôi cùng mình đi khiếu kiện. Người đi đường thấy tội nghiệp đứa trẻ, ai đi qua cũng bớt chút đồng bạc lẻ góp tý sữa cho cháu, kể ra trong một thời gian chí ít cháu con nhà Tu cũng được một nguồn sữa ổn định. Thấy cách thức này “sáng tạo” nên ông Trần Văn Ngọc- Kim Sơn, Ninh Bình đi kiện vác thêm 2 đứa cháu ngoại nhỏ và bà Hồ Thị Niên- Nghệ An với bộ quần áo nữ thanh niên xung phong đeo đầy huân huy chương trên ngực, chân đi cà nhắc tham gia, dẫn đến nguồn thu của gia đình anh Tu giảm đi đáng kể, vậy là giữa họ nảy sinh những đố kị, ghen ăn tức ở lẫn nhau chỉ vì hộp tiền nhà này vơi, hộp tiền nhà kia đầy.
Thời gian thấm thoát trôi qua, đã mấy năm từ khi xuất hiện lần đầu, giờ đây vỉa hè trụ sở ban tiếp công dân trung ương xuất hiện cả dãy hơn chục cái hộp nhựa xin tiền. Số khiếu kiện lưu trú ở khu vực vỉa hè thi nhau để hộp xin tiền trước cửa lều lán của mình, riêng nhà ông Trần Văn Ngọc- Ninh Bình có nhiều nhất, chủ sở hữu  những 3 cái ống xin tiền. Gần sát với những hộp tiền là những băng rôn khẩu hiệu kể hoàn cảnh thống thiết, lâm ly bi đát, với hình ảnh bệ rạc trong những hình hài thương tật, rách rưới, thậm chí những đứa nhỏ dăm ba tuổi đầu cũng phải sống trong hoàn cảnh màn trời chiếu đất để cầu xin sự thương hại của người qua đường.
Hầu hết chủ nhân của những ống xin tiền đều là người đi khiếu kiện “chuyên nghiệp”, hoặc cố tình biến mình thành người khiếu kiện để có cái cớ cho người ta thương. Họ thường đổ lỗi cho chính quyền về việc không giải quyết khiếu kiện cho gia đình họ khiến họ phải nằm chờ ăn vạ tại đây, sống nhờ sự bố thí của thiên hạ. Nếu dừng ở đó thì chẳng có gì đáng bàn. Với danh nghĩa đó, họ không chỉ xin ăn của thiên hạ qua đường mà còn có thể bán hình ảnh của mình cho số đối tượng chống đối, nói xấu chế độ, chính quyền đổi lấy những khoản tài trợ thường xuyên. Như trường hợp ông bà Tin-Ngọc (Ninh Bình) lên sóng của CHTV của Lê Dũng Vova bôi xấu chính quyền xã, huyện tỉnh; gia đình Giang- Quý thường xuyên “livestream” để hút tiền từ các đối tượng chống đối trong và ngoài nước ...Họ tự biến mình thành những người lệ thuộc, sống nhờ vào người khác, sẵn sàng để người khác lợi dụng trong khi họ đều là những người có chân tay đầy đủ, có thể lao động bình thường.
Còn nhớ nhiều năm về trước, trên mạng Internet còn cảnh người khiếu kiện thường xuyên tố quỹ zân chủ này, quỹ hỗ trợ kia chia tiền không đều, ăn chặn tiền hải ngoại về cho họ, nhà nọ nhà kia cứ phải đi biểu tình đều đặn mới được nhận nhiều tiền… Cuộc chiến giữa các quỹ tài trợ “dân oan” và các “chuyên gia khiếu kiện” khiến “phong trào dân chủ” mất uy tín nghiêm trọng, quay sang đấu tố về động cơ “đấu tranh dân chủ” gây đủ bát nháo trên các trang mạng.

Rõ ràng số lượng những chiếc hộp xin tiền dàn đầy một đoạn của dãy phố Ngô Thì Nhậm- Hà Đông cùng cảnh những nhóm người khiếu kiện chầu chực “bán mình” cho các tổ chức phản động, chống phá Nhà nước đã phản ánh bản chất của việc lợi dụng khiếu kiện để hành nghề kiếm tiền, sinh ra những kẻ “thủ lĩnh khiếu kiện” chuyên chăn dắt, phân phối “tiền tài trợ”, tiềm ẩn vụ việc gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng. Mong rằng cơ quan chức năng các cấp sớm có biện pháp toàn diện lấy lại hình ảnh tích cực cho Thủ đô, không để các thế lực chống phá biến những trụ sở tiếp dân thành “điểm nóng” về an ninh trật tự.


9 nhận xét:

 1. Vì nghèo hay vì không muốn làm việc mà vẫn có tiền nên những thủ lĩnh khiếu kiện lại đua nhau làm hộp xin tiền.Số lượng những chiếc hộp xin tiền dàn đầy một đoạn của dãy phố Ngô Thì Nhậm- Hà Đông cùng cảnh những nhóm người khiếu kiện chầu chực “bán mình” cho các tổ chức phản động, chống phá Nhà nước đã phản ánh bản chất của việc lợi dụng khiếu kiện để hành nghề kiếm tiền, sinh ra những kẻ “thủ lĩnh khiếu kiện” chuyên chăn dắt, phân phối “tiền tài trợ”, tiềm ẩn vụ việc gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng. Họ đã bán rẻ lòng tự trọng để có vài đồng "mua sữa cho con". Tự mình bán mình, nếu không biết hoàn lương sẽ khó quay đầu.

  Trả lờiXóa
 2. Buồn cho những con người thiếu lòng tự trọng của bản thân khi vẫn đang dùng những chiếc hộp xin tiền để đặt ngay sát cổng của Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương . Đây là hành động lợi dụng lòng thương của người khác , lòng thương của mọi người không đặt đúng chỗ . Có phải những người này khiếu kiện gì đâu , chính những con người khỏe mạnh rồi tự mang danh khiếu kiện để ngồi đó , để lừa mọi người , để rồi chính những con người này gây mất an ninh trật tự , gây khó khăn trong việc giải quyết công việc của Tp Hà Nội .

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng những con người này có đầy đủ chân tay, thừa sức để kiếm cho mình một việc làm chính đáng. Nhưng thực sự quá hèn hạ khi mà ẵm bế cả trẻ con ra đường để làm nghề ăn xin, nhẫn tâm để chính con cháu mình sống cảnh màn trời chiếu đất để kiếm ra đồng tiền không chính đáng, thậm chí còn ủng hộ đám phản động chống đối.

  Trả lờiXóa
 4. Nói gì thì nói chứ bản thân tôi mà thấy cảnh tượng này tôi cũng chẳng bao giờ cho tiền cả! Nhìn thì tội nghiệp thế thôi nhưng cũng là một cách mà đám dân chủ đã lợi dụng những con người này nhằm chống đối chính quyền và gây mất an ninh trật tự. Thân sinh sức dài vai rộng mà còn không cố gắng kiếm tiền còn làm những trò này. Thật quá đáng trách!!!!

  Trả lờiXóa
 5. Sức dài vai rộng không lo mà đi kiếm tiền nuôi thân lại còn ra đấy nằm để làm gì cơ chứ! Nói thật nhé! Bản thân tôi thực sự rất ghét cái kiểu này luôn! Vừa làm xấu đi hình ảnh của cơ quan chức năng, xấu đi hình ảnh văn minh mà lại còn làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Tôi mong rằng người dân chúng ta hiểu được và lên tiếng để tình hình này không còn tiếp diễn!!!

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng hay ho một chút nào khi lôi nhau ra ngoài đường cả ngày để khiếu kiện như vậy cả! Nói thật chứ cái thời gian, công sức đã bỏ ra để đứng ngoài đường như vậy có thể kiếm cho mình được một công việc ổn định mà làm ăn rồi. Không chỉ dừng lại như vậy, những con người này còn lôi kéo theo thêm cả người nhà tham gia cùng, đặc biệt là những đứa trẻ nhỏ để kiếm chác từ lòng thương của những người đi đường. Đúng là quá đáng quá mà!!!

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn những người thân dài, vai rộng, suốt ngày ngồi lê ngoài đường để tìm kiếm lòng thương xót của người đi đường mà không thấy nhục à! Không chỉ vậy những kẻ đó còn lôi cả gia đình, những đứa trẻ ngây thơ đi làm những điều nhục nhã đó! Cá nhân tôi thấy những hình ảnh này thực sự rất ghét những kẻ này, chẳng có một lý do gì để ngồi cả ngày ngoài đường như vậy cả!!!

  Trả lờiXóa
 8. Vì nghèo hay vì không muốn làm việc mà vẫn có tiền nên những thủ lĩnh khiếu kiện lại đua nhau làm hộp xin tiền.Số lượng những chiếc hộp xin tiền dàn đầy một đoạn của dãy phố Ngô Thì Nhậm- Hà Đông cùng cảnh những nhóm người khiếu kiện chầu chực “bán mình” cho các tổ chức phản động, chống phá Nhà nước đã phản ánh bản chất của việc lợi dụng khiếu kiện để hành nghề kiếm tiền, sinh ra những kẻ “thủ lĩnh khiếu kiện” chuyên chăn dắt, phân phối “tiền tài trợ”, tiềm ẩn vụ việc gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng. Họ đã bán rẻ lòng tự trọng để có vài đồng "mua sữa cho con". Tự mình bán mình, nếu không biết hoàn lương sẽ khó quay đầu!!!

  Trả lờiXóa
 9. bây giờ còn có nghề khiếu kiện, ăn xin chuyên nghiệp rồi, thành ra là làm ăn cả chứ oan được mấy đâu, toàn chửi chế độ, chính quyền các kiểu chứ rồi cũng dựa vào đây để kiếm ăn cả chứ chả phải phường tử tế gì

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog