Loa Phường Blog

Cư dân mạng sôi sục bàn về cái NHỤC của những kẻ như MC Phan Anh,blogger Đoan Trang

Loa Phường

Ngày 17/2/2019, facebook của MC Phan Anh đăng tải lên án VTV Go trong bản tin thời sự 9 phút nói về Kỷ niệm Chiến tranh Bảo vệ biên giới phía Bắc đã không có từ nào nhắc đến Trung Quốc là “nhục”, ám chỉ sự hèn nhát hơn 40 năm qua không dám xác định “đối tượng đã XÂM LƯỢC, GIẾT HẠI DÃ MAN ĐỒNG BÀO TA”. Tương tự, trên facebook của bà Đoan Trang cũng gọi một bản tin thời sự khác là sự luồn lách của nhà đài trước hành động kiểm soát, bịt miệng truyền thông không cho đưa tin về bản chất cuộc chiến này của Đảng, Nhà nước.


So với những năm trước, chỉ có vài bài báo đưa bài mổ xẻ sự kiện này và lên án Trung Quốc xâm lược thì năm nay là sự kiện 40 năm nên báo chí, truyền hình và các chương trình văn nghệ, kỷ niệm sự kiện Chiến tranh Biên giới tràn ngập cho thấy không hề có sự cản trở, chỉ đạo hay điều hướng nào từ phía cơ quan quản lý, thậm chí với cường độ bài viết, phóng sự dày đặc, lên án và kết tội Trung Quốc mạnh mẽ chưa từng thấy khiến dư luận thắc mắc, có nhạc trưởng nào đang thúc đẩy khai thác sự kiện này thành sóng truyền thông những ngày qua.
Do vậy, những stt của MC Phan Anh, Đoan Trang hay một số gương mặt zân chủ mạng khiến cư dân mạng phản ứng mạnh mẽ, xin trích một vài ý kiến này”
(1)FB Lê Dung Anh Thưa anh, 9 phút/30 phút thời sự trong nước, tức là chiếm 1/3 chương trình là ít hay sao. Vậy phải giành cả buổi ra rả về trung quốc giết hại đồng bào ta ra sao, bao nhiêu tấm gương hi sinh anh dũng như thế nào (thứ mà báo chí đã đề cập suốt tuần vừa qua) trong cả buổi thời sự mới làm anh vui lòng hay sao.

Và tôi tự hỏi, Đảng, Nhà nước phải làm như thế nào để những kẻ hằn học, thiếu suy nghĩ như anh vừa lòng? Phải kích động toàn dân xuống đường đốt ĐSQ Trung Quốc, giết hết người dân Trung Quốc mới hả giận của các người hay sao? Phải làm hai nước chiến tranh, máu chảy thành sông thì mới làm anh vui lòng phải không?

Anh - gần 40 tuổi, vợ đẹp, con khôn, đi xe hàng hiệu, chưa một lần quân ngũ có hiểu thế nào là chiến tranh không, có hiểu nỗi đau khi mất người thân, đồng đội vì bom đạn không? Nếu chiến tranh nổ ra, anh sẽ ở đâu, trên trận tuyến hay ôm vợ con chạy đầu tiên để những người lính già như chúng tôi một lần nữa ôm cây súng. Anh đi nhiều nước, có biết về bài học Nhật Bản, bị Mỹ ném 2 quả bom nguyên tử, giết hại hàng trăm ngàn người nhưng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt, làm đồng minh với Mỹ, chịu dưới ô bảo hộ hạt nhân của Mỹ để làm gì anh biết không? Để đổi lấy hòa bình và phát triển kinh tế.

Khi đã là người của công chúng, hãy dùng cái đầu trước khi nói, đừng dẫn dắt giới trẻ bởi những suy nghĩ tiêu cực, thù hận và ngắn ngủi của mình.

Gửi MC Phan Anh, Anh đã xóa cm của tôi 01 lần. Tôi xin nói lại

(2) Le Viet Anh Phan Anh ạ,

Anh có hiểu cái giá của hòa bình nó đắt thế nào không? Vậy để tôi giảng về chữ NHỤC cho anh nghe nhé.

Ngược dòng lịch sử, sau khi đánh tan bè lũ xâm lược của nhà Minh, Lê Lợi đã phải cấp lương thảo cho lũ bại trận rút quân về nước. Chẳng thế mà sau khi đánh tan tác 20 vạn quân Thanh xâm lược, Quang Trung phải chủ động viết thư nghị hòa. Chẳng lẽ đấy cũng là NHỤC, là nhu nhược, là bán nước hèn kém hay sao?

Sau một ngàn năm chịu Bắc thuộc, chúng ta không bị người Trung Quốc đồng hóa. Kế đó là chặng hành trình hơn ngàn năm dựng nước, giữ nước trước đế quốc phương Bắc, mở mang bờ cõi xuống phía Nam. Mấy ngàn năm máu xương đã đổ, cũng là chừng ấy năm rực rỡ gấm hoa, dân tộc chúng ta chưa từng khiếp sợ. 

Nhưng vẫn có những kẻ khiếp sợ, đó là kẻ suốt ngày thích tự nhục nhưng hay chửi chính quyền như anh đấy, anh Phan Anh ạ. Có não nhưng không chịu dùng, đã thế còn vô ơn và đê hèn, không ít người Việt Nam bị căn bệnh sợ Tàu nó ăn sâu vào xương tủy. Nhắc đến việc đi nghĩa vụ quân sự của mình hay người thân là giả câm giả điếc trong khi lên mạng cào phím: Chúng tôi sẵn sàng cầm súng. Nghe đến Trung Quốc là sợ tụt cả quần nhưng ngoài miệng ra rả: Đả đảo chính quyền cộng sản hèn với Tầu cộng. Nhưng giả sử thôi, khi nghe tin TQ xâm lấn chắc đã vội cao chạy xa bay hay đu càng sang Mỹ rồi.

Anh biết chiến tranh biên giới năm 1979 thương vong bao nhiêu không? Biết hơn một ngàn năm qua, bao nhiêu người dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh không? Việt Nam chính ta không sợ, chưa bao giờ sợ, nhưng nếu có thể, chẳng ai muốn chiến tranh cả.

Trung Quốc là gã láng giềng bẩn tính và hung hăng, trong đầu luôn nung nấu ý nghĩ bành trướng xâm lược, rất nguy hiểm. Song chính sự to mồm của những kẻ ấu trĩ yêu nước mới thực sự là điều còn quan ngại hơn.

Hãy ghi lòng tạc dạ lời răn dạy của vua Trần Nhân Tông: "Một tấc đất của tiền nhân để lại, cũng không được để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ đó như một lời di chúc cho muôn đời con cháu."

Vậy nên là con dân của nước Việt Nam hãy nhìn vào lịch sử để mà tự hào. Cha ông ta chưa từng khiếp sợ - vậy thì chúng ta càng không được thua kém và yếu nhược.

Nước chúng ta là nước nhỏ hơn, chúng ta không sợ hãi nhưng cần có cư xử đúng mực, không thể cái gì cũng dùng bạo lực để giải quyết. Ngoài quân sự, còn đó cả Kinh tế - Chính trị phù hợp, nó là biết địch biết ta.

Đấy ko phải là NHỤC, đó là dùng đầu óc để nghĩ, thưa anh MC Phan Anh!
(3) Trường Lê Tại sao lại là Nhục mà không phải là Thâm. Đôi khi trong cuộc sống có những điều chỉ cần nói “ Ý “ mà ai cũng hiểu. Chế độ Việt Nam hiện nay có nhiều sai phạm nhưng quan trọng nhất đó là đất nước vẫn Hoà Bình, và những người đứng đầu tất nhiên phải tìm mọi cách để duy trì sự Hoà Bình đó. Chẳng ai mong muốn chiến tranh. Giáp với phía Bắc Việt Nam trẻ con nó cũng biết là Trung Quốc. Lôi lịch sử ra để đay nghiến trong khi quan hệ giữa hai nước nhiều năm nay không hề nhẹ nhàng thì chỉ tổ làm cho Việt Nam rơi vào thế khó.

Dân Việt Nam không sợ kẻ thù nhưng con người Việt Nam yêu hoà bình. 

Miệng lưỡi của anh đầy tính kích động của loài rắn độc. Mượn chữ giết người, dạng như anh là dạng nguỵ quân tử, bẩn thỉu. 

Chắc anh giỏi văn nhưng không biết từ chửi đổng. Đôi khi người ta chửi bố anh mà mặc nhiên không nhắc đến tên thế mà anh vẫn biết đấy thôi.

Thân chào MC mùa nước nổi.
Không cần nói gì thêm nữa, mời các bạn có thể vào ngay stt của MC Phan Anh chứng kiến ngàn trăm comment phẫn nộ với “góc nhìn” của MC này.
Đây không phải là lần đầu tiên MC Phan Anh có phát ngôn gây phẫn nộ, phản ứng tiêu cực từ cộng đồng mạng cho thấy lỗ hổng nghiêm trọng trong nhận thức các vấn đề chính trị, xã hội của MC nổi tiếng này. Nếu so với giới zân chủ ít được dân mạng theo dõi hay phản ứng vì dân mạng ai cũng rõ về bản chất phản động, tay sai, làm công ăn lương cho các tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài của chúng, nhưng với MC Phan Anh là sao truyền hình, người công chúng, có lượng fan lớn lý giải nguyên nhân vì sao mỗi phát ngôn thiểu năng về nhận thức của MC này lại thu hút lượng người mổ xẻ nhiều đến vậy
Link tham khảo

10 nhận xét:

 1. P. Anh là loại xướng ca, theo đuôi lũ phản động ngoại bang, bàn gì với nó cho bẩn mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này phản động thì mọi người đã biết lâu rồi, nhưng quan trọng là nhiều người chưa đủ nhận thức về cuộc chiến tranh này, phải giải thích cho họ, nếu họ cũng như phan anh thì thật là nguy hiểm vô cùng.

   Xóa
 2. phan anh ơi là phan anh, phan anh lúc nào cũng nói mà quên mang não, não phan anh để đâu khi đăng lên mạng những status như thế này nhỉ, Trung quốc với chúng ta đã đánh nhau cả nghìn năm chứ chẳng riêng gì chiến tranh biên giới, chúng ta sợ trung quốc, đúng cũng được, sai cũng được, nhưng phan anh hãy nhĩn dài ra 1 chút đi, đừng để th có cơ hội làm hại dân tộc này nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Cách tiếp cận và nhìn nhận vấn đề miệng nhanh hơn não của MC Phan Anh ngày càng chứng tỏ bản chất phản động rõ ràng của anh ta. Là một MC khá nổi tiếng, đôi khi kiếm cơm bằng NGHỀ TỪ THIỆN nhưng anh đâu phải là chứng nhân lịch sử,sao cách anh nói như phủ nhận quá khứ hào hùng vậy? Hãy nghĩ xa và rộng hơn, đừng để não cá vàng của mình ảnh hưởng đến công chúng vì dù sao, anh cũng mang cái mác NGƯỜI NỔI TIẾNG!

  Trả lờiXóa
 4. Đọc những bình luận và status thông não cho cái thằng MC Phan Anh mà sướng hết cả người. Họ nói đúng lắm, những thằng não ngắn nhưng to mồm mới là những thằng nhục nhã, đê hèn. Chắc chắn khi đất nước lâm vào cảnh chiến tranh thì những thằng máu chó thường ngày hô hào "Sẵn sàng cầm súng" mới là những thằng chạy trước, chưa biết yêu nước thế nào đâu!!!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng biết ý của MC Phan Anh là nhục với ai? Nhục với Trung Quốc chăng? Xin thưa là chắc chỉ mỗi anh thấy thế, chứ Trung Quốc dù không muốn thừa nhận thì chúng cũng biết rằng chính chúng đã kéo quân đến đánh vào biên giới phía Bắc Việt Nam-một nước thời đó đã giành được độc lập. Chính chúng mới phải thấy nhục nhã trước Việt Nam mới đúng!

  Trả lờiXóa
 6. Với nhận thức của Phan Anh về với đề chiến tranh biên giới và việc cảm thấy nhục khi thời sự đưa tin như vậy thì a không xứng đáng là một người truyền hình , người của công chúng . Chẳng hiểu sao một người sống đến từng ấy tuổi , có học thức lại đưa ra nhận định kích động thù địch dân tộc như vậy . Phải chăng bản chất chống đối của a ta đang ngày càng lộ rõ .

  Trả lờiXóa
 7. Đọc những lời lẽ này của MC Phan Anh chẳng khác nào một kẻ phản động , đang cố kích động thù hận dân tộc ,chia rẻ tình đoàn kết , hòa hiếu giữa hai dân tộc láng giềng , bôi nhọ kênh truyền hình quốc gia . Là người làm truyền hình , người của công chúng thì cũng phải thể hiện mình là một người có nhận thức MC Lũ ạ .

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là không nên trông mặt mà bắt hình dong. Chả nói ai khác chứ cái mặt Phan Anh cũng gọi là đẹp, nhưng lại là một thằng dở hơi mất mão. Đã thế lại còn hay thích sân si vào chuyện chính trị. Tại sao một người công chúng, ảnh hưởng nhiều tới giới trẻ lại có thể phát ngôn một cách hằn học, thiếu suy nghĩ đến như vậy trên mạng xã hội được nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước này không thiếu những người hiểu biết và thật sự có tâm với lịch sử để mà đến lượt anh lên mặt dạy đời MC Phan Anh ạ. Nếu những thằng não tàn như anh mà lãnh đạo đất nước thì đất nước ta đã chìm ngập trong chiến tranh loạn lạc rồi. Anh không biết gì đến cái gọi là ngoại giao, đối ngoại nhưng lại cứ thích to mồm là sao?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog