Loa Phường Blog

Có nên mời giới zân chủ và phong trào anti-vaccine ra cứu trẻ em mắc dịch sởi?

 Loa Phường
Hiện bệnh sởi đã hoành hành tại 43 tỉnh, thành phố trên cả nước, tập trung nhiều ở khu vực phía Nam. Điều đáng nói, hầu hết trẻ mắc sởi đều chưa được tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ mũi.Riêng Hà Nội ghi nhận thêm 78 trường hợp mắc sởi trong tuần qua, nâng tổng số ca mắc sởi từ đầu năm đến nay lên 192 trường hợp. Với Đồng Nai, tính từ đầu năm đến nay, đã có hơn 500 ca mắc sởi nhập viện, trung bình mỗi ngày có 10 ca mắc mới, nhiều ca biến chứng nặng. Tại TP.HCM, từ đầu năm đến nay có 1.000 ca mắc sởi….

Nguyên nhân được chỉ ra đều xuất phát từ “sự chủ quan của nhiều phụ huynh” khi chưa tiêm phòng cho con hoặc không tuân thủ lịch tiêm. Nhiều phụ huynh đến nước này vẫn cương quyết tin vào "bác sỹ Google" thay vì tin vào lời khuyên của bác sỹ Nhi khoa
Mời xem khảo sát https://www.nguoiduatin.vn/phu-huynh-tay-chay-tiem-vac-xin-soi-cho-con-vi-bac-si-google-a405423.html
Đây là ví dụ được một số diễn đàn đưa ra cảnh báo các bà mẹ tín đồ phong trào anti-vaccine này
https://www.webtretho.com/forum/f71/khong-tiem-ngua-soi-cho-con-me-dau-don-nhin-be-hon-me-roi-tat-tho-2679867/

Căn nguyên khởi phát vấn đề này lại xuất phát từ một phong trào anti-vaccine do những bà mẹ, ông bố trên mạng xã hội khởi xướng. Trong trào lưu này, ta lại thấy rất nhiều gương mặt zân chủ gia/biểu tình viên nổi tiếng của làng zâm chủ mạng đi đầu, xung kích, tiêu biểu như blogger Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã an cư ở Mỹ hay dược sĩ yêu cây Nguyễn Anh Tuấn ở Hà Nội tung ra rất nhiều lập luận khuyên các bà mẹ bỉm sửa tẩy chay tiêm vaccin cho con, trở về với tự nhiên...phục vụ cho hàng loạt chiến dịch nhằm chống lại Bộ Y tế, gây tâm lý hoang mang vào dịch vụ y tế Nhà nước, đòi Bộ trưởng phải từ chức... lôi kéo được sự hưởng ứng của nhiều ông bố bà mẹ bỉm sửa theo họ. Không biết trong số hàng ngàn trẻ em đang vật vã ở bệnh viện kia, có bao nhiêu đứa bé là con em họ và các fan cuồng yêu cây, yêu cá của họ đây !?!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog