Loa Phường Blog

Chuyện hy hữu: Kẻ cướp trả tiền và viết tâm thư hối lỗi!

Theo báo Người Lao động ngày 1/2/2019 với tiêu đề "Nạn nhân bị cướp 107 triệu đồng mong công an không truy bắt hung thủ" kể về vụ cướp xảy ra ngày 28/1 ở Bình Dương, tài sản bị cướp gồm 107 triệu đồng và 2 điện thoại. Ngày 29/1 kẻ cướp đã đem đến phường âm thầm bỏ lại 100 triệu và 2 điện thoại, cùng lá thư tạ tội nguyên văn như sau:
"Kính gửi ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm. Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy, nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy. Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".
Nạn nhân bị cướp 107 triệu đồng mong công an không truy bắt hung thủ - Ảnh 2.
Nạn nhân bị cướp 107 triệu đồng mong công an không truy bắt hung thủ - Ảnh 3.
Nạn nhân bị cướp 107 triệu đồng mong công an không truy bắt hung thủ - Ảnh 4.

Đây là hình ảnh của nạn nhân vụ cướp là chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi) 
Nạn nhân bị cướp 107 triệu đồng mong công an không truy bắt hung thủ - Ảnh 1.

Chia sẻ với báo Người Lao Động, chị Tuyền xin công an không điều tra, xử lý "kẻ cướp" với lý do: "Đọc thư em mới biết là đối tượng cướp giật có vợ vừa sinh em bé. Ảnh lén vợ đi vay tín dụng đen. Bị đòi nợ nên mới làm liều. Em hiểu vay tín dụng đen thì bị gọi điện, khủng bố tinh thần, lãi chồng lãi dữ lắm. Em muốn ngân hàng tạo điều kiện cho người nghèo vay vốn đừng để họ sa vào tín dụng đen và làm liều nữa. Em đã viết đơn gửi công an đề nghị đừng truy bắt anh cướp. Tết đến rồi, để cho người vui vẻ với vợ con. Năm mới em chúc anh cướp an lành. Nhớ là em không trách, không oán anh ấy. Qua báo Người Lao Động, em cũng mong mọi người đừng nghĩ rằng ai đi ăn cướp cũng xấu xa. Xã hội, hoàn cảnh xô đẩy dữ lắm. Em tin bản chất con người ai cũng tốt!".

Phía cơ quan công an đang thụ lý vụ việc cho rằng: "công an tỉnh đang xem xét, có thể chỉ đạo miễn truy bắt đối tượng đã thực hiện vụ cướp giật hy hữu vừa qua ở địa bàn phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. "Hành vi cướp giật đó là rõ ràng rồi. Nhưng trong cái lý còn phải xét tới cái tình""
Đa phần độc giả bày tỏ cảm động, ủng hộ hành động của cô gái, chia sẻ hoàn cảnh thương tâm của "kẻ cướp", tuy nhiên một số ý kiến cho rằng "Theo ý kiến cá nhân tôi thì anh cướp này vẫn có hành vi phạm tội và vẫn phải bị trừng phạt theo pháp luật, nên nhớ rằng luật pháp thì không có chuyện tình cảm xen vào vì nếu ai cũng vịn cớ đi cướp vì túng bấn v. v... thì xã hội sẽ ra sao. Vã lại, dù gì anh ta đã cướp 7 triệu và đã không trả lại giấy tờ tùy thân cho cô gái.
Với bút tích, nhân chứng, nạn nhân của vụ án, việc cơ quan công an truy tìm ra hung thủ hoàn toàn không khó khăn. Nhưng chắc chắn cả viên công an thụ lý vụ án lẫn nạn nhân, bạn đọc đều thầm mong công an không bắt được "hung thủ" hoặc sẽ nương tay với "kẻ cướp".
Rõ ràng đây là một trường hợp pháp lý điển hình rất cần cơ quan pháp luật, xã hội mổ xẻ tìm ra giải pháp hợp tình hợp lý, vừa giữ được tính tôn nghiêm của luật pháp vừa khuyến khích kẻ gây tội khắc phục hậu quả, ăn năn hối cải nhằm xây dựng một xã hội nhân nghĩa, tốt đẹp
Loa Phường

1 nhận xét:

  1. Cái kiểu vay tín dụng đen này thực sự quá nguy hiểm, mong rằng mọi người hãy tỉnh táo trước lối vay này. Còn về sự việc này, vì chị Tuyền đã xin Công an không điều tra nên chúng ta nên tôn trọng quyết dịnh của chị, thế nhưng không nên cảm thấy thương xót mà bỏ qua vì như vậy là chúng ta đã vô tình cổ súy những người bài bạc nợ nần mà làm những chuyện bất lương ảnh hưởng đến người khác

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog