Loa Phường Blog

Chạy đua 'săn tin' trước thềm cuộc gặp Trump - Kim tại Hà Nội


Phóng viên trong nước và quốc tế đeo bám các địa điểm mà phái đoàn quan chức tiền trạm của Triều Tiên và Mỹ được cho là sẽ ghé qua, hy vọng có được thông tin về cuộc gặp.


Những ngày qua, Hà Nội trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khi khi rất nhiều phóng viên từ các hãng thông tấn, tờ báo trên khắp thế giới đổ về đây để "săn tin" liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong ảnh, phóng viên cố gắng tiếp cận một quan chức Triều Tiên khi ông này rời một khách sạn tại Hà Nội chiều tối 18/2.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh lần hai vào các ngày 27-28/2 tại thủ đô Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn thông tin cụ thể về cuộc gặp đến nay vẫn được giữ kín, khiến cuộc đua giữa các phóng viên càng trở nên thú vị.

Việc ông Kim sẽ lưu trú tại khách sạn nào, đi tham quan ở đâu hay hai nhà lãnh đạo sẽ chọn địa điểm nào để chụp ảnh chung... là những câu hỏi mà ai cũng muốn tìm ra lời giải "độc quyền". Trong ảnh, phóng viên vẫn đeo bám đoàn quan chức Triều Tiên sau khi họ đã lên xe rời khách sạn.

Trước đó, phóng viên đã "canh" khách sạn này gần như cả ngày vì những đồn đoán về nơi lưu trú của ông Kim Jong Un. Lịch trình của nhà lãnh đạo Triều Tiên được giữ bí mật gần như tuyệt đối, điều có thể thấy qua cuộc gặp lần trước tại Singapore giữa ông và Tổng thống Trump. 

Khung cảnh tương tự xuất hiện trước trụ sở Nhà khách Chính phủ hôm 19/2. "Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng, để chạy đi chạy lại… Người Hàn Quốc mong hội nghị sẽ dẫn đến bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân và hòa bình. Họ cũng mong hội nghị lần hai này xác định chính xác bao giờ các hứa hẹn sẽ được thực hiện”, phóng viên Hàn Quốc nói với Zing.vn cách đây ít ngày. 

Tại cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim ở Singapore năm ngoái, đã có hơn 3.000 phóng viên quốc tế tới đưa tin. Phóng viên Nhật Bản và Hàn Quốc có mặt rất đông tại Việt Nam dịp này vì tình hình Triều Tiên vốn là vấn đề rất được người dân hai nước quan tâm.2 nhận xét:

  1. Cuộc gặp lần này giữa Mỹ và Triều Tiên đã gây sự chú ý của giới truyền thông trong và ngoài nước khi các phóng viên liên tục săn tin tìm hiểu về thông tin cuộc gặp mặt giữa 2 nhà lãnh đạo này. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tốc chính trị và đảm bảo cho cuộc đàm phán giữa 2 bên diễn ra thuận lợi thì mọi thông tin về họ đều đang là con số 0. Điều này sẽ khiến không chỉ phóng viên mà đám zận chủ bờ hồ tò mò đến cùng cực.

    Trả lờiXóa
  2. Những ngày qua, Hà Nội trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế khi khi rất nhiều phóng viên từ các hãng thông tấn, tờ báo trên khắp thế giới đổ về đây để "săn tin" liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Trong ảnh, phóng viên cố gắng tiếp cận một quan chức Triều Tiên khi ông này rời một khách sạn tại Hà Nội chiều tối 18/2.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog