Loa Phường Blog

Zân chủ sống ảo cùng Hội yêu "đồ lính"

Loa PhườngNhững ngày qua trên mạng xã hội nổi lên tranh luận, bàn tán xung quanh buổi lễ tất niên của một hội nhóm những người yêu đồ lính ở Hà Nội và các tỉnh lẻ tổ chức tại khu vực Chùa Trầm, Chương Mĩ, Hà Nội. Có thể tìm hiểu dễ dàng về gu "thời trang", kiểu cách ăn chơi của những nhóm này thông qua Facebook và các group, Fanpage của các cửa hàng buôn "đồ lính", phần đông là các mẫu đồ lính Mỹ, Hàn, Thái hay mẫu các nước khác được cho là "độc", "ấn tượng"

Tuy nhiên, một số thành viên tham dự quay clip phát lồng nhạc VNCH và cùng với đó vài fan tham dự đang được cho là mặc những trang phục lính VNCH nên dẫn đến một bộ phận dân mạng để ý và nhất là sau khi giới zân chủ như các trang Nhật ký yêu nước hay mấy fan Việt tân PR cho nó với hàm ý ca tụng "chế độ VNCH đã chết nhưng vẫn còn sống trong lòng dân", cùng với đó là các bình phẩm xúc phạm đồ lính của bộ đội cụ Hồ "xấu", "rách rưới" ... nên chẳng ai thích, không ai thèm mặc nó, đồng nghĩa với việc "chế độ đang sống nhưng đã ...chết".

 image1.PNG

image2.PNG

Có thể nói xu hướng thích chơi đồ lính để đi phượt, chụp ảnh dã ngoại tạo ấn tượng độc, lạ, phong cách là tâm lý khá phổ biến. Nên dễ hiểu một số chủ shop buôn đồ lính đều tích cực "phát triển" hội nhóm ăn chơi kiểu này.

 Ở các tỉnh phía nam, báo An ninh thế giới cũng như một số báo khác từng lên án khuynh hưởng "ảo tưởng" của những người thích mặc đồ lính này

 image5.PNG

image6.PNG

Chính nhờ phong cách sống ảo này mà các shop buôn đồ lính "độc, lạ" làm ăn thịnh vượng. Qua phong cách của một số chủ shop buôn đồ lính tham dự buổi gặp mặt, giao lưu trên có thể nói họ thuần tuý cổ vũ kiểu chơi này chứ không hề có chút ý thức về chế độ chính trị gắn theo nó như mấy anh chị zân chủ ảo tưởng kia. Do vậy người viết đồng tình với nhận định về trào lưu này của báo trên.

"Tuy nhiên, do hiện nay có khá nhiều người còn hoài niệm về ký ức của cuộc chiến đã qua từ rất lâu và đã trôi sâu vào quá khứ. Họ vô tình trở thành “con mồi” đáng thương cho những tay làm ăn gian dối. Không ít “tay chơi” nhưng tỏ ra ngây thơ cho rằng, xài đồ “nhà binh” nhằm thể hiện sự hiểu biết về thời cuộc, đồng thời chứng tỏ được đẳng cấp của một người lắm tiền bạc.
Nếu là giới trẻ, đa số là dân chơi phượt, thích dã ngoại, săn bắn và dân chơi thời trang... kinh dị. “Ngày nay, mặc bộ đồ “nhà binh” đi trên phố, luật pháp không cấm nhưng chẳng khác gì một người mặc đồ tắm biển đi ra phố, nó kỳ dị và khác thường”, luật sư Trí nói.
Còn theo TS. Văn hóa học Hồ Văn Tường: Những người thích chơi đồ “nhà binh”, họ luôn thích sống trong ảo tưởng về quá khứ, trong khi thực tại đời sống của họ no đủ bội phần. Đây là một quan niệm lệch lạc, bộc lộ sự mất phương hướng trong lối sống, dẫn đến tự hạ thấp giá trị của bản thân"
Người viết dành khá nhiều thời gian tìm hiểu một số người trong hội này thì thấy thành phần livestream lồng nhạc VNCH hoặc cố ý phát nhạc này trong buổi gặp mặt thì lại thực sự "có vấn đề". Cả Facebook của anh ta sặc mùi "chống cộng", do vậy hội này thực sự là mảnh đất màu mỡ cho anh ta "trình diễn" cũng như tiếp cận, lôi kéo dân chơi có sở thích kỳ lạ! Bởi vậy người viết mong dân chơi có sở thích "độc và lạ" này hãy cảnh giác, đừng để đám chống cộng, cờ vàng lợi dụng cho mưu đồ bẩn thỉu của họ, và cũng mong mỏi cơ quan quản lý cả về truyền thông và kinh tế cần quan tâm đến hội nhóm, cửa hàng kinh doanh thời trang "đặc thù" kiểu này và cũng cần có hình thức quản lý nhất định với hội hè và thể loại buôn bán này.

17 nhận xét:

 1. Nhóm người này đây sẽ trở hành những đối tượng cho bọn chống Đảng cộng sản hay những thành phần thích "hoài niệm chế độ DCCH" hướng tới để lợi dụng.Cho nên xin nhắc nhẹ trước cho các bạn rằng hãy cẩn thận ,cảnh giác đấy đừng để bọn chúng lợi dụng vào âm mưu bẩn thỉu thâm độc của chúng, mong mỏi cơ quan quản lý cả về truyền thông và kinh tế cần quan tâm đến hội nhóm, cửa hàng kinh doanh thời trang "đặc thù" kiểu này và cũng cần có hình thức quản lý nhất định với hội hè và thể loại buôn bán này.

  Trả lờiXóa
 2. Cái bọn cũng hay lắm cơ,cái chế độ kia người ta đã đánh đuổi lâu lắm rồi,nó cản trở con đường của dân tộc cho nên người ta đã loại nó khỏi vũ đài chính trị lâu lắm rồi mà bây giờ vẫn hoài niệm. Chính vì chúng nó vẫn mơ như thế cho nên chúng nó toàn làm mấy cái thứ việc mà không ai quan tâm,cũng không ai để ý

  Trả lờiXóa
 3. Thật sự đây toàn là lũ "Hâm" không à, loại trẻ trâu thích thể hiện mình khác người nhưng lại bị bọn phản động lợi dụng về chính trị, chỉ béo bọn buôn hàng lợi dụng để bán hàng "Độc" kiếm tiền. Đối với loại người này nếu phải mặc bộ đồ để ra chiến trận chống giặc như Cha, Ông ta ngày xưa thì xoắn lại, dái rụt lên tận cổ cho mà coi, đúng là lũ Xuẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu tại sao hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lại có thể mặc lên thân mình các mẫu đồ lính Mỹ, Hàn, Thái... CHính là những quốc gia mà đã từng xâm lược nước ta hay từng là lính đánh thuê cho các nước ở việt nam. Chúng đã gay ra bao nhiêu là tội ác. vậy mà giờ lại một bộ phận giới trẻ lại có thể mặc lên mình những bộ quần áo đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Cái việc mà chỉnh sửa photoshop về những hình ảnh người dân mặc áo lính thế kia cũng đủ để thấy chẳng ai còn quan tâm tới cái chế độ xưa cũ kia nữa rồi. Chẳng ai còn để ý đến những kẻ làm xấu hổ cho cả một đất nước. Tự chúng mày khơi ra và để rồi người dân họ cười vào mặt cho còn không biết nhục!

  Trả lờiXóa
 6. Don gian chi la sinh ngoai thoi ad a, nhieu nguoi he cu thay do my, do nhat, do han thi danh dong rang no la do tot, la do nen mua. Vay ma cai hoi dan chu nay cung xuyen tac de thanh bai viet cua chung duoc, khong con gi la chung khong lam nua roi. Nen khoa mom tui nay lai thi moi duoc.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi lại nghĩ là đứng đằng sau những đám mặc đồ lính của Mỹ, ngụy mấy chục năm về trước là những bị đám rận chủ mua chuộc để tạo ra sự rối ren trong xã hội, sự chú ý của quaanf chúng, tương tự như những chiêu bài kích động người dân tập hợp biểu tình, gây rối chứ không hề đơn giản là thích thì mặc cho vui đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc chiến chống ngoại xâm của nước ta đã qua nhưng vẫn để lại rất nhiều đau thương mất mát. Người Việt Nam đang cố gắng bù đắp những mất mát đó, nhưng sự đau thương chưa kịp mờ đi thì lại nảy ra cái bọn vô văn hóa này, cố tình đào xới lên xát muối vào lòng người ta. Thật sự phẫn nộ với những kẻ này!

  Trả lờiXóa
 9. Đồ lính chỉ đẹp khi người khoác lên nó hiểu được tầm quan trọng và trách nhiệm của nó mà thôi! Còn cái đám dân chủ lợi dụng trang phục của binh lính Mỹ Ngụy mà không biết nhục à. Đúng là cái đám chẳng hiểu gì về lịch sử thì nhận thức cũng chỉ đến vậy thôi. Tôi mong người dân chúng ta hiểu được bản chất của bọn chúng và không có các hành động a dua, a tòng theo đám đấy!

  Trả lờiXóa
 10. Nếu trào lưu độc hại này lan rộng không chỉ ở thành phố Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố khác thì sẽ thành ra là bọn rận chủ biểu tình chống chế độ theo một phương thức mới tinh quái hơn. Vì vậy chính quyền Hà Nội cần sớm vào cuộc để dẹp cái trò đú dở hơi này đi cho đỡ đau đầu!

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Mấy trò chơi đồ lính của đám trẻ trâu hay mấy bố thích tỏ ra nguy hiểm thì chẳng còn lạ gì rồi. Nhưng rơi vào tay đám rận chủ thì bản chất độc hại của nó lên một tầm cao mới ngay. Nếu cứ để cho chúng nó mặc đồ ngụy quân, phát nhạc VNCH thì có khác gì để chúng tự do gây rối trật tự công cộng đâu, cần phải giải quyết bọn này sớm thôi!

  Trả lờiXóa
 13. Trào lưu này từ đầu vốn đã không hay ho gì rồi, nó chẳng mang ý nghĩa tốt đẹp gì cả, đơn giản chỉ là một số người thích tỏ ra nguy hiểm, hầm hố trong bộ quần áo lính thôi. Nói thẳng ra là vô bổ! Nhưng giờ nó đã dính đến lũ rận chủ rồi thì không chỉ là vô ích nữa, mà còn là một trào lưu độc hại, cần phải có biện pháp xóa bỏ càng sớm càng tốt!

  Trả lờiXóa
 14. Trời ạ đúng là trên đời không bao giờ hết lũ ngu. Mặc đồ của lính Mỹ, của ngụy quân ngụy quyền thì có khác gì bôi nhọ hình ảnh của dân tộc, hơn nữa của bộ đội Việt Nam không? Những người đó đã chiến đấu, hi sinh tính mạng mình để cho chúng bay được sinh ra đấy chứ không phải lính Mỹ, ngụy, lính Thái Lan đâu. Ngu hết sức!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình lại nghĩ đám này không phải là chỉ đú trend đâu, mà là bọn được mua chuộc để làm trò này hết. Chúng nó là rận chủ cơ mà. Giờ chỉ mong chính quyền thành phố và các cơ quan chức năng, nhất là cơ quan công an sớm vào cuộc để dẹp yên cái đám phản động này, trả lại sự trong sạch cho bầu không khí Hà Nội thôi.

   Xóa
 15. Đây có thể lại là một hình thức tinh vi khác của những cuộc biểu tình do bọn rận chủ cầm đầu, mục đích chung quy lại vẫn là gây rối trật tự công cộng, tuyên truyền lệch lạc về lịch sử Việt Nam và tình hình đất nước. Nói tóm lại không thể để cho cái đám mặc đồ lính ngụy, chơi nhạc VNCH này tung hoành trên đường phố thủ đô được!

  Trả lờiXóa
 16. Mở mồm thì nói hội yêu đồ lính để hợp thức hóa mọi thứ nhưng thực tế thì cũng lồng ghép để hoạt động chống đối chính quyền thôi, không biết ông nào thông minh mà nghĩ ra được trò này thế nhỉ, xứng đáng cho vào trại đầu tiên

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog