Loa Phường Blog

VÌ SAO RẬN CHỦ KHÔNG KÊU GỌI NHÂN SỰ KIỆN “HẢI CHIẾN HOÀNG SA 19/01/2019”


Loa Phường 

Như hàng năm, cứ hễ tới những ngày liên quan đến sự kiện lịch sử Việt Nam – Trung Quốc, như sự kiện “hải chiến Hoàng Sa 1974” lại là cớ để các nhà rận chủ trong nước tổ chức các hoạt động chống đối núp dưới chiêu trò “thắp hương, đặt vòng hoa tưởng niệm”, “tri ân các anh hùng liệt sỹ”... để kêu gọi tụ tập đông người, biểu tình, diễu hành gây rối... Tuy nhiên, năm nay có thể thấy từ Bắc đến Nam giới rận chủ trong nước đều “im hơi lặng tiếng”, không một lời kêu gọi, chỉ có những lời kêu gọi viển vông, hô hào của số chống đối hải ngoại nhưng nghe chừng cũng chẳng ai quan tâm. Nguyên nhân của việc trên được nhận định:
Thứ nhất, có thể thấy rõ một thực tế đó là phong trào rận chủ hiện nay đang đi xuống một cách thảm hại, nhính những mâu thuẫn giữa các hội, nhóm, cá nhân giữa các rận chủ trong suốt thời gian qua đã khiến phong trào “nát như tương”. Một số hội, nhóm thì chỉ còn là “hữu danh vô thực”, nhiều rận chủ thì tỏ ra chán nản mà tuyên bố “giải nghệ”... dẫn tới việc trong thời điểm hiện tại không một hội, nhóm, hay cá nhân nào có đủ “uy tín” để đứng ra kêu gọi, tổ chức như hàng năm. Nói về việc kêu gọi biểu tình “chống Trung Quốc” từ trước đến nay, có thể thấy ngay nhóm “No-U” được coi là nhóm có khả năng và uy tín nhất, sau vài lần kêu gọi kiểu “đánh trống bỏ dùi” như năm ngoái bị cộng đồng “ném đá” tơi bời, thì đến nay cũng chẳng thấy tăm hơi.
Thứ hai, nhìn vào các những cuộc kêu gọi của giới rận chủ trong thời gian gần đây có thể thấy một điểm chung, đó là tất cả những cuộc kêu gọi đều bị chính quyền “dập tắt” ngay từ khi có dấu hiệu tụ tập, nên không tổ chức được cuộc nào cho ra hồn, khiến nhiều rận chủ không khỏi tỏ ra thất vọng. Có những rận chủ “cao tay”, trước mỗi cuộc biểu tình đều lên mạng để lu loa việc mình bị chính quyền cho “ăn bánh canh” để lấy lý do ở nhà, chứ thực chất cũng chẳng muốn tham gia làm gì.
Thứ ba, việc Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 với quy định những hành vi bị nghiêm cấm, trong đó những nội dung không được phép đăng tải trên mạng như “kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, lôi kéo tụ tập đông người gây rối, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức gây mất ổn định về an ninh, trật tự...” đã khiến số rận chủ không khỏi lo lắng, không rận chủ nào muốn làm “chuột bạch” của Luật An ninh mạng.  
Với những nhận định như trên thì có thể thấy việc không một hội, nhóm, rận chủ nào kêu gọi “kỷ niệm hải chiến Hoàng Sa” năm nay và cả những sự kiện sắp tới cũng là điều dễ hiểu. Có thể khẳng định không phải các rận chủ không muốn mà là không dám kêu gọi, có chăng một vài rận chủ sẽ lại tụ tập và “biểu tình trộm”, khoe thành tích trên mạng để “đánh trống ghi tên” mà thôi!
24 nhận xét:

 1. Từ việc phân tích trên cho thấy đới rân chủ đang dần chết mòn qua thời gian , vì chút lợi ích mà bọn chúng cắn xé , tranh giành nhau , khi không còn gắn với lợi ích thì chúng không còn gắn kết , cũng chẳng ai dám đứng ra chửi rủa. Một phần cũng thể hiện sự quản lý xử lý giải quyết tốt các vấn đề của Đảng và Nhà nước ta , không còn lý do gì để chúng gào thét soi mói . Cũng chính sự gian dối, bịa đặt của đám dân chủ mà bị quần chúng nhân dân lên án đấu tranh , xua đuổi . Đám dân chủ ngày càng không còn đất diễn nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất thì đám dân hoạt động cũng chính là vì lợi ích cá nhân của bọn chúng mà thôi. Mọi người cần phải nhớ rằng những gì mà chúng đã và đang làm đều chỉ vì tiền chứ chẳng có cái gì là vì người dân chúng ta đâu. Cứ nhìn vào thực tế là điều rõ nét nhất, Mỹ đang bận chiến tranh thương mại với Trung Quốc nên chẳng quan tâm đến đám rận này là y như rằng chúng chẳng làm được gì!

  Trả lờiXóa
 3. Sự xuống cấp,"nát như tương" của đám dân chủ nửa mùa hiện thời đã càng ngày càng lộ rõ.Như thường lệ,cứ khi nào kỉ niệm các sự kiện lịch sử hàng năm thì chúng sẽ núp dưới danh nghĩa ví như thắp hương,đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ...để kích động biểu tình.Tuy nhiên,năm nay lại thấy rận chủ im hơi lặng tiếng,là bởi lẽ lực lượng công an đã khiến chúng phải "giải nghệ" phân nửa,thêm vào đó luật an ninh mạng có hiệu lực cũng khiến chúng điêu đứng,ăn không ngon ngủ không yên.

  Trả lờiXóa
 4. Mình cứ thiết đoán là do các thế lực thù địch bên ngoài không bơm tiền cho nó nữa thì chúng nó mới ít hoạt động như vậy bởi vì là bọn này làm cái gì cũng nguyên nhân xuất phát từ tiền chứ không phải do yêu nước hay thương dân gì cả đâu mà. Chính vì thế chúng nó chẳng có mục đích gì tốt đẹp khi rêu rao là chúng nó yêu nước

  Trả lờiXóa
 5. Đám dân chủ bây giờ không có môi trường mà hoạt động rồi. Luật an ninh mạng ra đời và được áp dụng vào cuộc sống xã hội thì chúng nó có muốn cũng không thể hoạt động được nữa. Cứ vi phạm luật là ăn chưởng ngay chứ không thể cứ dùng mấy cái lời lẽ xuyên tạc vào các vấn đề xã hội để đầu độc tư tưởng của nhân dân được

  Trả lờiXóa
 6. Bọn chết tiệt này như lũ cá ý,thế quần ngư tranh thực ý. Không có mồi ăn thì chúng nó không làm. Bây giờ thử có bọn nào cho tiền xem,chúng nó lại phát huy sở trường chém gió,bịa đặt,xuyên tạc đủ kiểu vu khống chính quyền bán nước cho xem. Nhưng giờ chắc đói thì không há cái mồm ra được mà xuyên tạc,mà bịa đặt rồi. Bản chất kiếm cơm từ hoạt động chống đối chính quyền cũng từ đây mà ra đấy

  Trả lờiXóa
 7. Có thể khẳng định không phải các rận chủ không muốn mà là không dám kêu gọi, có chăng một vài rận chủ sẽ lại tụ tập và “biểu tình trộm”, khoe thành tích trên mạng để “đánh trống ghi tên” mà thôi!Bây giờ luật pháp các thứ là công cụ thuận lợi đấu tranh có hiệu quả với chúng nó rồi nên chúng nó cũng chùn chân hơn

  Trả lờiXóa
 8. Việc không có những hoạt động lợi dụng để chống phá của đám dân chủ này trong sự kiện về Hoàng sa cũng là điều dễ hiểu mà thôi bởi bên cạnh việc đám dân chủ đang trong tình trạng tan rã thì còn là sự có hiệu lực của luật an ninh mạng trong việc ngăn chặn những dòng tin sai trái và vu khống của chúng. Đúng là những kẻ sai trái thì không bao giờ tồn tại lâu được và sớm muộn cũng bị tan rã mà thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là một sự lạ thường khi lần này đám dân chủ không thấy hoạt động gì trong việc lợi dụng vấn đề kỷ niệm về Hoàng sa nhưng cũng dễ hiểu mà thôi bởi bây giờ lực lượng chúng còn được mấy đâu và hơn thế còn luật an ninh mạng đang đè lên những chiếc miệng bẩn thỉu nữa thì đó cũng không được lấy làm lạ gì. Đúng là càng ngày bọn dân chủ càng bị hao mọt và suy yếu, đó cũng chính là sự chứng minh cho việc chúng đang dần tan rã và biến mất !

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy rằng việc Luật An minh mạng có hiệu lực đã làm cho lũ rận chủ không khỏi lo lắng và bớt càng hoạt động chống phá, kêu gọi, tuyên truyền trên mạng xã hội, bọn dân chr đang hao mòn suy yếu, chết dần theo thời gian và dần dần sẽ tan rã

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy Luật An ninh mạng chưa thực sự ra tay trừng trị một tên rận chủ cụ thể nào, nhưng cũng đã khiến cho tất thảy chúng phải lo sợ, dè chừng. Đúng là trong thời gian căng thẳng gần đây thì thằng nào muốn làm chuột bạch, thích chơi nổi thì thằng đấy quá ngu.

  Trả lờiXóa
 12. Trong năm vừa qua các phong trào của rận chủ có thể nói là thất bại thảm hại! Chúng tự chia rẽ, cắn xé, tố giác lẫn nhau, và khi mà nội bộ lục đục thì tự khắc chúng bị tan rã. Nhưng có muốn đoàn kết cũng không được, ai nấy đều vì lợi ích cá nhân mình, đó là đặc trưng của lũ bán nước rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Kêu gọi, biểu tình, khóc lóc mãi mà người dân vẫn chẳng bị lừa nên chúng nó cũng biết chán chứ. Rõ ràng là người Việt Nam cũng mệt mỏi vì mấy trò biểu tình gây rối của chúng. Với những chiêu bài nhàm chán và cũ rích này thì đám rận chủ sẽ sớm tan rã thôi, nếu chúng khôn ngoan biết suy nghĩ thì sẽ thấy ngày tàn của chúng sắp đến rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Riêng vụ phản đối luật An ninh mạng không thành cũng đã khiến nhiều kẻ chán nản rồi. Một là chúng nhận ra dù có chống đối, biểu tình, kháng cự thế nào thì Luật pháp Việt Nam cũng chẳng đếm xỉa tới ý kiến của chúng. Thứ hai là chúng bắt đầu sợ mình sẽ bị tóm gáy bởi luật An ninh mạng, thế thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù mới đây sức ảnh hưởng của luật An ninh mạng mới bắt đầu nhen nhóm, dừng lại ở việc xóa những bài viết, bình luận tiêu cực trên các trang mạng xã hội như Facebook, song chắc hẳn nó đã dọa được khối kẻ rồi. Chúng nó biết sợ còn là tốt đấy, chứ cứ câng câng đòi lách luật thì sớm muộn cũng phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Việc thất bại liên tục trong những âm mưu, kế hoạch chống phá ắt hẳn khiến các rận chủ chán chường. Mặc dù có các giải thưởng tự biên tự diễn của các quan thầy hải ngoại tài trợ để cổ vũ, khích lệ tinh thần, hà hơi tiếp sức cho chúng thì cũng chẳng thể cải thiện tâm lý hoang mang chán nản ấy đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Giờ thì có Luật An ninh mạng rồi, chúng nó cứ thử láo nháo như vài năm trước là kiểu gì cũng bị tóm ngay. Nhưng vẫn cần lắm một thằng rận chủ đứng ra làm chuột bạch để hội anh em dân chủ nhìn vào đó mà liệu hồn. Nhiều kẻ chưa thấy quan tài thì vẫn chưa đổ lệ đâu, cần phải có một kẻ làm gương.

  Trả lờiXóa
 18. Sự cứng rắn, cương quyết của Nhà nước ta trong việc ban hành Luật An ninh mạng đã có những ảnh hưởng nhất định đến tâm lý bọn dân chủ. Chúng không thể làm gì để chống lại việc ban hành luật này, và khi không có điều kiện, môi trường để hoạt động thì chúng trở nên chán chường là phải thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Mà nói thẳng là cái trò "tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa" của bè lũ rận chủ là trò lố vô liêm sỉ! Năm đó chính Việt Nam Cộng hòa như một con chó cúp đuôi nghe lời Mỹ để yên cho Trung Quốc chiếm lấy đảo Hoàng Sa. Những tên lính ngụy mà chúng gọi là tử sĩ chẳng qua chỉ là nạn nhân mà thôi, chứ có công gì giữ đảo đâu!

  Trả lờiXóa
 20. Có thể thấy rõ một thực tế đó là phong trào rận chủ hiện nay đang đi xuống một cách thảm hại, chính những mâu thuẫn giữa các hội, nhóm, cá nhân giữa các rận chủ trong suốt thời gian qua đã khiến phong trào “nát như tương”. Điều này đã hoàn toàn được dự báo từ trước.

  Trả lờiXóa
 21. suy chio cùng thì phong trào rận chủ thì cũng chỉ đề cho mấy tên rận chủ kiếm chác, kiếm những đồng tiền bố thì từ hải ngoại chứ chả có mục đích tốt đẹp gì . Chính vì vậy thì phong trào của bọn chúng đi xuống là hoàn toàn được dự báo từ trước .

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là với những bọn trong giới rận chủ cần phải có những chế tài, những biện pháp răn đe mạnh mới cho chúng thấy sợ được, tất nhiên thói nào vẫn tật nấy thôi, nhưng làm quá thì phải trả giá đấy.

  Trả lờiXóa
 23. Cái đội này mà cắt viện trợ là chúng nó tự jai tán thui.

  Trả lờiXóa
 24. Sang năm 2019 này làm gì có thằng nào dám ti toe trên mạng nữa, cái thời mượn mạng xã hội với blog để bày tỏ quan điểm tiêu cực nó trôi qua rồi, thằng nào lão làng không đi tù thì cũng trôi dạt, thằng non thì giải quyết được vấn đề gì khi hoạt động không có chiều sâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog