Loa Phường Blog

Đoan Trang và đám zân chủ phát cuồng vì mất chỗ ẩn nấp ở Vườn Rau Lộc Hưng


Loa Phường 


Liên tục nhiều ngày nay diễn ra cưỡng chế giải phóng mặt bằng khu đất Vườn Rau Lộc Hưng, vốn là khu đất được Dòng Chúa cứu thế bảo trợ, số dân khiếu kiện ở đây quyết chống lại quy hoạch, giải tỏa của chính quyền, biến 5ha này thành khu đất chỉ dành cho giới chống cộng được ra vào, cư trú, bất cứ người lạ nào bén mảng đến đều có thể gặp nguy hiểm.


Cô cựu nhà báo sổ ra hàng chục bài viết vu cáo chính quyền cướp đất của dân "trắng trợn", cướp tài sản của dân cùng cả tá "tội ác" của chế độ vốn được tích lũy trong đầu cô đem ra mạt sát không mệt mỏi. Tuy nhiên, truyền thông chống cộng trở nên lạc lõng trong vụ việc này bởi rõ ràng đây là khu đất công bị chiếm dụng, thành điểm nóng về an ninh trật tự, môi trường giữa trung tâm thành phố, dân chúng xung quanh toàn giáo dân không hề phản ứng, hàng trăm linh mục xung quanh giáo xứ này không hề phản ứng ngoài một số linh mục chống phá nổi tiếng Kỳ Đồng. Trước "sức ỳ khủng khiếp" của dân chúng và hàng chục bài viết kêu gào trong vô vọng, hôm nay Đoan Trang và mớ zân chủ vốn tưởng được "an cư" trong Vườn rau Lộc Hưng mất chỗ ở, bơ vơ, sốc, choáng váng trước sự quyết liệt của chính quyền Thành phố

Việc chính quyền giải tỏa khu đất, không chỉ có chủ đất chiếm dụng bất hợp pháp chịu thiệt hại: toàn bộ cơ sở hạ tầng của hệ thống truyền thông chống cộng đặt tại đây bị phá hủy, hàng chục thương phế binh VNCH được DCCT bảo trợ mất nơi cư ngụ, hàng chục anh chị zân chủ tứ xứ về Sài Gòn biến Vườn Rau thành cứ địa sinh sống, mở lớp huấn luyện kỹ năng lật đổ chế độ... bỗng nhiên mất trắng. Dễ hiểu, giới chống cộng và truyền thông như Đoan Trang không phát điên mới là lạ! 
Đáng thương nhất là vợ chồng Phạm Thanh Nghiên quá tự tin khi đầu tư mảnh đất ở đây, xây cất nhà kiên cố nay bay sạch sẽ.


Một số đại gia, nhà hảo tâm của giới chống cộng từ nước ngoài và ở Thành phố HCM đang vận động tài chính khẩn cấp để lo chỗ ăn ở cho dàn "đồng đội=chiến sỹ trên chiến tuyến zân chủ" của họ đang lâm nạn!
Dự rằng từ nay đến Tết nguyên đán, dân mạng sẽ còn nghe tiếng than khóc thấu trời của các zân chủ gia, cờ vàng cho dù họ chỉ là kẻ ăn nhờ ở đậu chứ hoàn toàn không phải chủ đất bị thiệt hại về tài chính!


Tìm hiểu về khu đất này mời các bạn đọc lại bài viết Loa Phường đăng trước đây! 

Sáng 04/01/2019, chính quyền phường 6, quận Tân Bình, TP.HCM đã đẩy mạnh việc giải tỏa khu đất "vườn rau Lộc Hưng" trên địa bàn này bằng cách cắt điện, phá các công trình xây dựng trái phép trên khu đất, và bắt tạm giữ một số đối tượng có động thái ngăn cản. Đáp lại, nhiều hội đoàn, cá nhân chống đối trên địa bàn TP.HCM đã tuyên truyền rằng chính quyền địa phương đang "cướp mảnh đất vàng" "của giáo dân", để bán lấy lợi nhuận. 
Hiện nay, dư luận chính thống và phi chính thống đang kể 2 câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của khu "vườn rau Lộc Hưng". Giới chống đối tuyên truyền rằng đây vốn là một khu đất hoang, mà một nhóm người Công giáo di cư vào miền Nam năm 1954 đã có công khai khẩn. Sau năm 1975, nhóm nông dân này tiếp tục trồng rau trên mảnh đất đó, và đã nộp thuế đầy đủ, có ghi nhận bằng biên lai. Năm 1999, trên tinh thần của Luật Đất đai sửa đổi Chỉ thị 24/1999/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổng kiểm kê đất đai, nhóm nông dân này lên Ủy ban Nhân dân Phường và Quận để xin xác nhận quá trình sử dụng đất. Tuy nhiên, Ủy ban từ chối xác nhận và khuyên họ về canh tác như bình thường, vì ai cũng biết họ đang trồng rau trên khu đất này, và khu đất không nằm trong diện quy hoạch. Tuy nhiên, khu đất này rơi vào diện quy hoạch vào năm 2001, và đến năm 2002 nhóm nông dân mới được thông báo về việc đó. 


Trong khi đó, bản "Báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát vụ việc khiếu nại của các hộ dân canh tác trên khu đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình", do UBND TP.HCM đưa ra ngày 20/06/2016, lại thuật lại nhiều tình tiết khác trong vụ việc này. Theo đó, vào thời Pháp thuộc, toàn bộ khu đất này vốn được dùng làm đài ăng-ten, chứ không phải là đất hoang hóa. Sau đó, khu đất được Nha Giám đốc Viễn thông của chế độ Việt Nam Cộng hòa cũ dùng làm đài ăng-ten. Năm 1955, Linh mục Đinh Công Trình đã thay mặt Giáo xứ Lộc Hưng làm giấy, xin mượn phần đất trống giữa các cột ăng-ten để trồng rau. Đơn vị đồn trú Pháp cho phép họ trồng rau vào ban ngày, còn ban đêm không được vào khu vực. Từ năm 1977, phần đất này tiếp tục được dùng làm Đài Phát tín, lần lượt dưới quyền quản lý, sử dụng của của Trung tâm Viễn thông 3, Tổng Cục Bưu điện TP.HCM và Bưu điện TP.HCM. Năm 2001, UBND TP.HCM giao khu đất này cho Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Sài Thành, để đầu tư hạ tầng khu nhà ở dân dụng và nhà ở cán bộ, công nhân viên của Bưu điện tại phường 6, quận Tân Bình. Tuy nhiên, nhóm nông dân trồng rau ở đây không nhận tiền giải phóng mặt bằng, tiến hành khiếu kiện đông người, khiến khu đất trở thành điểm nóng về an ninh trật tự. Năm 2008, UBND TP.HCM giao khu đất này cho UBND phường Tân Bình để xây dựng công trình công cộng, không có chức năng ở, và chỉ nhằm phục vụ người dân trong khu vực. Năm 2013, phường Tây Bình được chấp thuận cho dùng khu đất này để xây trường công. Tuy nhiên, một số hộ gia đình ở đây đã xây dựng công trình bán kiên cố để chiếm dụng trái phép khu đất này cho đến thời điểm hiện tại. 


Như vậy, theo báo cáo của UBND TP.HCM, "vườn rau Lộc Hưng" không phải là khu đất hoang mà nhóm giáo dân ở đây có công khai phá, và hiện không có lợi nhuận phát sinh từ việc giải phóng mặt bằng khu đất. Ngoài ra, từ năm 1977, khu đất này đã thuộc quyền quản lý, sử dụng của các cơ quan Nhà nước. 


Bên cạnh đó, một số nguồn tin khác cũng cho thấy trong quá trình dựng hàng rào để chiếm dụng khu "vườn rau Lộc Hưng", nhóm giáo dân ở đây đã cung cấp địa điểm hội họp, tổ chức khóa học, in tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật cho các đối tượng chống đối. Họ cũng cung cấp chỗ ở cho một số cá nhân chống đối như Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Thanh Nghiên, Phạm Đoan Trang, khi các đối tượng này đang trốn tránh sự giám sát của pháp luật. 


Vì lý do này, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã tích cực tuyên truyền chống việc giải phóng mặt bằng hôm 04/01/2019 vừa qua. Số này bao gồm các nhân vật Công giáo chống đối như linh mục Lê Ngọc Thanh, các cá nhân chống đối từng trốn trong vườn rau như Phạm Đoan Trang, Phạm Thanh Nghiên, các cây bút chống đối ở TP.HCM như Sương Quỳnh... 


Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi thấy các tổ chức, cá nhân chống đối đang che giấu một lượng lớn thông tin gây bất lợi cho họ trong vụ "vườn rau Lộc Hưng". Họ cố tạo ấn tượng sai lầm rằng đây là khu đất của nhóm giáo dân, trong khi nó vốn là bãi ăng-ten của chính quyền Pháp và chính quyền Việt Nam Cộng hòa, từ năm 1977 đến nay do Bưu điện Thành phố nắm quyền sử dụng và quản lý. Họ tuyên truyền rằng chính quyền địa phương muốn "cướp mảnh đất vàng" vì lợi nhuận, trong khi khu đất đang được quy hoạch để xây trường học. Và họ tỏ ra là người ngoài cuộc trong vụ việc này, trong khi họ vừa hưởng lợi từ khu đất, vừa là một trong những lý do quan trọng khiến chính quyền địa phương phải đẩy nhanh việc cưỡng chế.

15 nhận xét:

 1. Khi mà đụng chạm đến những cái mà đáng ra lâu nay là của chính quyền nhưng chưa có sự quy hoạch để đầu tư khiến cho những tên ngang nhiên trái phép xây dựng và vô căn cứ cho rằng đất của chúng thì việc chúng cùng với đám dân chủ phản động lão làng như Đoan Trang và những tên đồng bọn khác lên tiếng phản đối và vu khống cho chính quyền cũng là điều đã được đoán trước . Thế nhưng có nói sao đi nữa thì sự thật vẫn là như thế mà thôi và những tên ngang nhiên trái phép thì không có quyền gì để nói chính quyền cướp đất cả mà chỉ là những lời nói xàm ngôn, bịa đặt và vu khống mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. đất đấy đã được chứng minh là đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của chính quyền, mà cái bà nhà báo dân chủ này chắc lưu sẵn bài viết về tội ác bà tự nghĩ ra, cứ có vụ gì là ọe ra để vu khống chính quyền

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện này không khác gì miếng mồi béo bở cho Phạm Đoan Trang và bè lũ phản động đội lốt dân chủ để bu vào,cấu xé. Mục đích của chúng là bơm chính trị vào để tiện đường hoạt động,kích động quần chúng. Biết bao nhiêu vụ rồi chúng đều nhảy vào, bây giờ còn định đổi trắng thay đen, cãi cùn cho những tham dân sử dụng đất công song giờ lại nổi máu lên đòi cuỗm luôn mảnh đất này. Cơ quan ban ngành cần cẩn thận hơn trong khâu quản lí đất đai ,tránh để tình trạng như thế này diễn ra, làm đất diễn cho lũ phản động kia.

  Trả lờiXóa
 4. Dù đám dân chủ chúng mày có trốn đi đâu trên đất nước Việt Nam này đi nữa thì chúng mày đều là những kẻ phạm pháp. Việc dựng lên khu đất Lộc Hưng này làm bình phong nhưng khổ nỗi đây là đất chưa được cấp phép quy hoạch thành đất sinh hoạt. Còn về vấn đề chúng nó cố gắng xuyên tạc rằng đây là đất của thiên chúa hay là đất của ai đi chăng nữa đều không có cơ sở và bị thu hồi là điều đương nhiên!

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng thế nào, hóa ra khu đất này là nơi cư ngụ của những cô hồn bất mãn với chế độ. Vậy thì việc phá dỡ nhà của chúng, thu hồi đất của chính quyền lại càng đúng đăn! Không những thu hồi lại được đất công để xây dựng trường học, mà còn phá được hang ổ của lũ rận chủ này! Chúng nó thích cay thì cho chúng nó cay thôi, luật pháp không sai thì chúng nó làm gì được.

  Trả lờiXóa
 6. Chả hiểu lũ tham dân này lại gân cổ lên cãi cùn thế chứ, chắc hẳn có bàn tay tôn giáo phù trợ phía sau. Thật chả hiểu nổi giành đất công của Nhà nước vốn để xây trường học cho trẻ em. Thế mà lòng tham vô đáy nhảy vào tranh giành. Giờ lại còn thêm con Trang với lũ rân chủ bâu vào như đỉa để bơm phồng câu chuyện,xuyên tạc. lũ này là lũ giòi của tạo hóa, súc vật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haha, cũng vì tiền thôi bạn ạ, có cái chó gì lũ này không làm được đâu, bán nước bán dân cho bọn nước ngoài thì chả nói làm gì rồi vì đây là công viêc "thường xuyên của chúng" hơn thế chúng còn cắn nhau khi bị các cơ quan chức năng trị tội nữa cơ, chúng đáng sống với lũ giòi ^^

   Xóa
 7. Chả có chuyện mang tên Lộc Hưng. Đây nguyên là đất xây dựng Đài phát tín đã có từ thời Pháp trãi qua quản lý của nhiều chế độ. Còn gọi chung là Đài phát tín Phú Thọ. Lúc ấy có một số dân di cư ở khu vực này tranh thủ xin vào tận dụng các khoảng trống để trồng rau theo thời vụ. Sau giải phóng do chính quyền mới quản lý, do kỹ thuật phát thanh ngày càng hiện đại nên không sử dụng bãi phazt tín này nữa. Việc lấn chiếm và nhân danh Lộc Hưng là tên của một xứ đạo gần đó cũng như việc các linh mục nhãy vào bắt đầu từ điểm xóa sổ Đài phát tín mà đất của đài này thiếu sự quản lý chặt chẽ nên mới ra chuyện hôm nay.

  Trả lờiXóa
 8. Chả có chuyện mang tên Lộc Hưng. Đây nguyên là đất xây dựng Đài phát tín đã có từ thời Pháp trãi qua quản lý của nhiều chế độ. Còn gọi chung là Đài phát tín Phú Thọ. Lúc ấy có một số dân di cư ở khu vực này tranh thủ xin vào tận dụng các khoảng trống để trồng rau theo thời vụ. Sau giải phóng do chính quyền mới quản lý, do kỹ thuật phát thanh ngày càng hiện đại nên không sử dụng bãi phazt tín này nữa. Việc lấn chiếm và nhân danh Lộc Hưng là tên của một xứ đạo gần đó cũng như việc các linh mục nhãy vào bắt đầu từ điểm xóa sổ Đài phát tín mà đất của đài này thiếu sự quản lý chặt chẽ nên mới ra chuyện hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. Chả có chuyện mang tên Lộc Hưng. Đây nguyên là đất xây dựng Đài phát tín đã có từ thời Pháp trãi qua quản lý của nhiều chế độ. Còn gọi chung là Đài phát tín Phú Thọ. Lúc ấy có một số dân di cư ở khu vực này tranh thủ xin vào tận dụng các khoảng trống để trồng rau theo thời vụ. Sau giải phóng do chính quyền mới quản lý, do kỹ thuật phát thanh ngày càng hiện đại nên không sử dụng bãi phazt tín này nữa. Việc lấn chiếm và nhân danh Lộc Hưng là tên của một xứ đạo gần đó cũng như việc các linh mục nhãy vào bắt đầu từ điểm xóa sổ Đài phát tín mà đất của đài này thiếu sự quản lý chặt chẽ nên mới ra chuyện hôm nay.

  Trả lờiXóa
 10. Lúc nào cũng liên quan tới mấy chiến sỹ công giáo với cả đám dận chủ trong nước và ngoài nước thích khác người thích làm cách mạng cơ, Cơ sở pháp lý thì không có chỉ được cái tay đánh trống mồm la làng là không ai bằng được thôi, chính quyền phải thật manh tay với lũ này !

  Trả lờiXóa
 11. Có mỗi cái mảnh đất "vườn rau Lộc Hưng" mà cũng bàn qua cãi lại mãi. Ô thế đất công do chính quyền thành phố quản lý thì họ thu hồi lại, thế thôi chứ các bố các mẹ có cơ sở gì mà trách cứ họ? Nếu muốn an cư lập nghiệp thì sao không mua đất mà xây nhà ấy, đằng này xây vào đất công, người ta không truy cứu thì thôi còn chửi cái gì?

  Trả lờiXóa
 12. Vườn rau Lộc Hưng là nơi trú ngụ của đám chuột cống rận chủ mà, bây giờ chính quyền đào xới hang ổ của chúng nó lên thì chúng nó điên tiết là phải rồi. Thích thì cứ điên tiết đi ha, dù thế nào cái thân rận chủ của chúng mày cũng chẳng thể sống được ở đây nữa đâu, và e là chẳng có đất nào muốn chứa bọn mày hết.

  Trả lờiXóa
 13. Bài báo đã nói rõ nguồn gốc của vườn rau Lộc Hưng, và chính quyền cũng đã chứng minh với người dân cũng như bọn chiếm đất quyền quản lý của Nhà nước đối với khu đất này. Ấy thế mà chúng nó còn cãi cùn đấy, rồi lại giở trò khóc lóc ăn vạ để người khác bênh vực. Nhưng ai cũng biết là đám này vi phạm pháp luật rồi, kêu khóc cũng vô ích thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Cảm thấy ở thời điểm hiện tại vấn đề đất đai đang nóng hơn bao giờ hết, nhất là khi có bàn tay của đám rận chủ thì mọi thứ lại càng trở nên phức tạp, phải chăng chúng ta cần mạnh tay hơn trong việc xử lý

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog