Loa Phường Blog

NHỮNG THẤT BẠI CỦA PHONG TRÀO DÂN CHỦ NĂM 2018


Biển Xanh 

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về lại là dịp để mỗi chúng ta nhìn lại thành quả của một năm đã qua. Với làng rân chủ cũng vậy, năm 2018 một năm đầy biến động, nhưng khi “tổng kết” lại thì có vẻ 2018 tiếp tục là một năm thất bại ê chề trong giới rân chủ:
Kết quả hình ảnh cho rận chủ
          1. Phong trào biểu tình ngày càng tan rã:
          Năm 2018, có thể nói phong trào biểu tình của giới rận chủ tiếp tục đánh dấu một năm thụt lùi, khi không tổ chức được cuộc biểu tình nào ra hồn. Cái cớ để các rận chủ có thể hy vọng nhất để lôi kéo, kích động được đông đảo người xuống đường biểu tình trong năm 2018 chính là việc phản đối Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng cuối cùng cũng thất bại ê chề. Điển hình là những cuộc biểu tình hồi tháng 6/2018, có thể thấy các anh chị rận chủ tại Hà Nội đã nhanh chóng bị giải tán trước khi thực hiện được ý đồ; một số tỉnh phía Nam thì có những diễn biến phức tạp hơn, tuy nhiên sau đó thế nào cũng đã rõ, hàng loạt những kẻ tham gia gây rối đã bị trừng trị... khiến phong trào biểu tình vừa nổi đã nhanh chóng bị dập tắt.
          Nguyên nhân của sự thất bại của phong trào biểu tình trong năm 2018 được xác định là do những mâu thuẫn, chia rẽ giữa các hội, nhóm, cá nhân trong giới rận chủ vẫn âm ỉ, chưa được giải quyết. Do vậy, với mỗi lý do biểu tình trong năm 2018 không một hội, nhóm, cá nhân nào có đủ uy tín để đứng ra kêu gọi, tập hợp lực lượng... Cá biệt có những rận chủ phát lời kêu gọi thì cũng bị “ném đá” tơi bời, không ai hưởng ứng (như trường hợp của Nguyễn Trung Lĩnh hồi tháng 5/2018 khi kêu gọi biểu tình chống TQ); lời kêu gọi “Tổng biểu tình dịp 02/9” cũng bị chính các rận chủ lên án vì cho rằng đó là lời kích động bạo lực (chuẩn bị bom xăng, gậy gộc, súng tự chế...) của số bên ngoài, đẩy người biểu tình trong nước vi phạm pháp luật...
          2. Luật An ninh mạng – nỗi lo thường trực và sự bất lực của rận chủ trong việc phản đối:
Với 86,68% số phiếu tán thành, ngày 12/6/2018 Luật An ninh mạng đã được các đại biểu Quốc hội thông qua, chính thức có hiệu lực từ ngày 01/1/2019. Với những hành vi bị nghiêm cấm trong luật, đã khiến giới rận chủ không khỏi “nháo nhác”, hô hào để phản đối ngay từ khi vẫn còn là dự thảo và cả đến khi được Quốc hội thông qua. Bất lực trước việc phản đối Quốc hội thông qua Luật An nin mạng, giới rận chủ tiếp tục hô hào cộng đồng mạng tẩy chay Facebook, hô hào“chuyển nhà” từ Facebook sang Minds nhằm đối phó với những điều khoản của Luật An ninh mạng. Tuy nhiên cơn sốt “chuyển nhà” cũng chỉ được một thời gian ngắn, khi những rận chủ biến Minds thành sân chơi riêng và chửi cho nhau nghe mãi cũng chán, lại quay lại sử dụng Facebook như bình thường. Đến nay câu chuyện về Minds có lẽ đã đi vào dĩ vãng, chẳng ai còn quan tâm.
3. Hàng loạt những rận chủ tiếp tục được “nhập kho” và những vụ án được đưa ra xét xử:   
Theo như thống kê của rận chủ Phạm Bá Hải – điều phối viên của “Hội tù nhân lương tâm”, trong năm 2018 số “nhà hoạt động dân chủ” bị bắt và kết án là 51 người, nhiều nhất trong 3 năm trở lại đây. Những tội danh các rận chủ bị bắt trong năm 2018 chủ yếu là tội danh tuyên truyền chống nhà nước, hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân và lợi dụng quyền tự do dân chủ như Huỳnh Thục Vi, Nguyễn Trung Lĩnh, Lê Đình Lượng... hay tội cố ý gây thương tích như Vũ Văn Hùng.
Bên cạnh đó, năm 2018 cũng đánh dấu sự tan rã của “Hội anh em dân chủ”, khi vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã được đưa ra xét xử sơ thẩm và phúc thẩm với mức án cho những rận chủ từ  7-15 năm tù. Sau một thời gian thi hành án, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà được “thoát nhà tù cộng sản” để sang Đức theo dạng tị nạn chính trị. Cứ tưởng Nguyễn Văn Đài sẽ vực dậy được “Hội anh em dân chủ” khi được tự do, nhưng rồi hết chuyện lùm xùm việc bầu bán chức danh trong Hội, đến việc Lê Thu Hà vạch trần bộ mặt Nguyễn Văn Đài là kẻ cơ hội... khiến “Hội anh em dân chủ” đến nay chỉ còn là hữu danh vô thực.

         


15 nhận xét:

 1. Một năm đầy những đau đớn nhục nhã với hội anh em dận chủ, tội tội cho mấy chú, hoạt động phá hoại , bơm đều cũng nhiều phết nhưng lom dom thôi. Căn bản hoạt động vì tiền của bên Mẽo nó cấp về, mục đích thì xấu xa nên nhanh chóng ta rã như rơm như rạ thôi, năm 2019 chắc còn căng hơn. AMN sẽ khóa mõm nhôm của tụi này.

  Trả lờiXóa
 2. Chống đối một cách điên cuồng khi nhận lấy thất bại là điều dễ hiểu mà thôi. Người dân đâu có ngu để đám dân chủ chúng mày lừa lọc mãi được. Cái cần thiết ngay lúc này là chúng ta cần phải đoàn kết. Phải thực sự hiểu được những gì mà Đảng và nhà nước đã làm cho chúng ta và bản chất thực sự của đám dân chủ!

  Trả lờiXóa
 3. Thất bại cũng là điều dễ hiểu. Trước đây người dân Việt Nam nổi dậy kháng chiến thắng lợi là vì đó là cuộc kháng chiến vì chính nghĩa, vì lòng yêu nước của cả một dân tộc. Bây giờ thì những kẻ mang cái danh thật kêu như "tù nhân lương tâm" hay "nhà nhân quyền" nổi dậy biểu tình là để kiếm mấy đồng cắc từ các quan thầy hải ngoại. Mục đích thấp kém thì làm sao mà thành công được.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn lại một năm đầy thảm hại và thụt lùi của đám dân chủ để thấy được chính quyền đã quyết liệt với những đám dân chủ như thế nào khi mà cắt đứt hết toàn bộ những đầu mối chúng đã lợi dụng , nhất là khi luật an ninh mạng được ban hành thì chúng đã gần như bất lực . Cũng dễ hiểu mà thôi bởi những đám phản động và đi ngược lại chế độ và xã hội thì việc chúng càng tụt lùi và tiến tới xóa bỏ là điều tất yếu mà thôi. Không có gì để bàn cãi cả!

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện bọn rận chủ thất bại không có gì lạ. Nhưng chúng sẽ không bỏ cuộc trong một sớm một chiều, mặc dù Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực. Chắc chắn chúng ta cần phải cảnh giác trước những trò dụ dỗ, lôi kéo của bọn này hơn nữa, bởi chúng sẽ tìm đủ mọt cách mới để tiếp tục chống phá đấy!

  Trả lờiXóa
 6. Cho dù đám dân chủ có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì đừng mơ nhận được sự ủng hộ từ phía quần chúng nhân dân và dư luận cả nước. Đám chúng mày chỉ là những kẻ bán đi danh dự để đổi lấy những đồng tiền dơ bẩn từ nước ngoài mà thôi. Đừng mơ có thể lợi dụng nhân dân để chống phá Đất nước!

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng có ai lại đi ủng hộ những tên dân chủ chống phá Đất nước để phục vụ cho bọn nước ngoài cả! Tôi mong người dân hiểu rõ hơn vấn đề này để thấy được bản chất của chúng là như thế nào. Đám dân chủ làm mọi thứ chỉ vì tiền chứ bọn chúng chẳng có cái gì vì người dân chúng ta đâu!

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận chủ đang rệu rã và thất bại từng ngày trên con đường chống đối Nhà nước,đây cũng là lẽ tất nhiên và dễ hiểu. Bởi cái gì sai trái, đi ngược lại với quần chúng thì cũng sẽ bị đào thải. Việc làm của lũ ba que, đu càng là hành động phi pháp, không chỉ kích động biểu tình mà chúng còn chống phá nhà nước trên mọi mặt trận. Nhưng rất may mắn,các lực lượng chức năng và chế tài pháp luật ngày càng mạnh tay quyết liệt giải quyết lũ ô hợp này.

  Trả lờiXóa
 9. Một năm đánh dấu cho biết bao thất bại của lũ rận chủ, nhưng một tiến trình tất yếu dẫn đến sự suy tàn của lũ rận chủ, ba que. Sớm muộn gì cũng phải diệt tận gốc lũ phản động này. Không để cho chúng quấy nhiễu đời sống nhân dân thêm nữa và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Để cho nhân dân ta yên ổn làm ăn , tránh rơi vào bẫy của lũ rận chủ, việt tân.Vậy là các con ngoan của làng rân chủ như phạm đoan trang, huỳnh thục vy, mẹ nấm.. lại kiếm được ít thu nhập hơn từ mẹ mẽo vì chúng chả đạt được một chiến tích gì cả .

  Trả lờiXóa
 10. Khi Luật an ninh mạng được thi hành cũng chính là có thêm 1 công cụ hiệu quả để tóm gọn các tên đầu xỏ phản động, mà khi các tên đó bị túm thì cái lũ hùa theo chúng cũng sẽ như "rắn mất đầu" mà không dám hành động gì. Vậy phong trào của cái lũ rận chủ này sẽ sớm lụi tàn thôi, bởi vì số lượng chúng quá yếu để chống lại đông đảo người dân yêu nước ta dưới sự lãnh đạo của đảng cùng với lực lượng vũ trang bảo vệ

  Trả lờiXóa
 11. Sự thất bại này của bọn rận chủ sẽ vẫn tiếp tục phải nhận lấy mà thôi,bởi vi sao,vi mọi hành vi của chúng đều đi ngược lại lợi ich của nhân dân,của dân tộc,chống đảng chống chinh quyền của nhân dân.Hành động của bọn chúng là phi chinh nghiã vi mục đich vụ lợi,tham vọng của họ.

  Trả lờiXóa
 12. còn một ngày chống đối Đảng,chinh quyền Nhà nước,bôi nhọ chế độ thi ngày đó đám dân chủ sẽ còn thất bại ê chề.Lực lượng chức năng và nhà nước ta đang làm rất quyết liệt đối với những hành vi chống đôi phá họai của bọn chúng,đạt được nhiều thành tựu lớn,vạch mặt được lũ dân chủ như Huỳnh Thục Vy hay Đoan Trang...chung ta càng thành công thi thể hiỆN CHÚNG CÀNG THẤT BẠi.

  Trả lờiXóa
 13. Một năm thất bị ê chề của làng rận chủ. Liên tiếp các tên rận chủ bị nhập kho và ngồi tù bóc lịch.Theo như thống kê của rận chủ Phạm Bá Hải – điều phối viên của “Hội tù nhân lương tâm”, trong năm 2018 số “nhà hoạt động dân chủ” bị bắt và kết án là 51 người, nhiều nhất trong 3 năm trở lại đây. Đúng là cái kết được dự báo từn trước.

  Trả lờiXóa
 14. năm 2018 là một năm thát bị nhục nhã đối với những tên rận chủ, đánh dấu một năm thụt lùi, khi không tổ chức được cuộc biểu tình nào ra hồn, liên tiếp các nhà rận chủ bị nhập kho, . Đây có là một bài học cho những kẻ còn có tư tưởng đi ngược lại với lợi ích của dân tộc của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Năm 2018 mà đã như thế này rồi có ai dám chắc trong thời gian tới, phong trào dân chủ tại việt nam có thể tồn tại lâu hơn không, hay là chỉ sụp đổ như mọi người dự tính, cái gì mà cũng đem ra bán được liệu giá trị còn lại là bao

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog