Loa Phường Blog

NGUYỄN THỊ TÂM VÀ QUY ĐỊNH TẠI TRỤ SỞ TIẾP DÂN HÀ NỘI


Biển Xanh 

Sau khi Chủ tịch UBND thành phố Hà nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân, trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh quy định trên, mà đa phần tập trung vào số rận chủ trong nước, mượn sự việc để biến tạo cớ kích động, hướng lái, bóp méo thông tin đăng tải trên các trang phản động.

Đối với đa phần người dân Hà Nội thường đến Ban tiếp công dân Trung ương đưa đơn kiến nghị, tố cáo thì quy định này của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố không còn xa lạ và họ không phản ứng vì quy định này đã có ở Ban tiếp công dân Trung ương từ lâu. Riêng có trường hợp Nguyễn Thị Tâm (thuộc nhóm khiếu kiện Dương Nội – Hà Đông) đã quá biết quy định trên, nhất là có quy định trên áp dụng tại nơi tiếp công dân của UBND thành phố Hà Nội thì Tâm phản ứng bằng cách chia sẻ các bài báo liên quan đến việc Hà Nội cấm ghi âm, ghi hình khi tiếp dân và chêm vào những lời bình tục tĩu: “ Ơ thế nó bảo Camera hỏng thì ăn cứt nó trừ à?”; “Bọn thiểu minh bạch luôn sợ ánh sáng”; “Ha ha anh Chung con! Tối nay em tiếp tục riềng anh”; “Anh Chung vén quần ị lên hiến pháp dễ nhỉ”...
Nguyễn Thị Tâm phản ứng vậy cũng là lẽ dễ hiểu,từ thời gian năm 2017  tại trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương thời gian mặc dù đã có thông báo về nội quy trụ sở không được quay camera chụp ảnh khi chưa được sự cho phép của đồng chí Trưởng ban tiếp dân, tuy nhiên Nguyễn Thị Tâm cùng nhóm khiếu kiện của công dân Dương Nội đăng ký vào tiếp, thường xuyên có hành vi quay phim chụp ảnh, thậm chí tiến hành livestream với thái độ thách thức cán bộ tiếp dân. Sau nhiều lần nhắc nhở hành vi trên Trụ sở Ban tiếp dân đã yêu cầu không cho Nguyễn Thị Tâm đại diện cho dân Dương Nôi vào tiếp. Từ đó Tâm chuyển hướng sang gây rối tại khu vực tiếp công Hà Nội 20 Hoàng Diệu, hàng tuần, đưa nhiều lời bình trên mạng facebook cá nhân, làm ảnh hưởng đến cả cán bộ tiếp và những người dân đăng ký tiếp.
Giờ đây, khi mà Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quy định rõ ràng về quy định tại trụ sở tiếp dân, Tâm mất chỗ hành nghề tự tung tự tác như trước,đến trụ sở tiếp dân sẽ phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định không được lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh để xuyên tạc, vu khống, kích động gây mất trật tự trong Trụ sở tiếp công dân hoặc hành vi xúc phạm đến cán bộ tiếp công dân. Đây là quy định cần thiết để không có những con sâu khiếu kiện như Tâm tung hoành ngang dọc.


2 nhận xét:

  1. Đúng là có những người như Nguyễn Thị Tâm ở Hà Đông thì mới sợ Quy định 12 của UBND TP Hà Nội vì bà này là một trong những người chuyên quay phim chụp ảnh, livestream, đe dọa cán bộ tiếp dân.

    Trả lờiXóa
  2. "quy định này của đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố không còn xa lạ và họ không phản ứng vì quy định này đã có ở Ban tiếp công dân Trung ương từ lâu" đã quy định và đã thành công thì tại sao lại không nhân rộng cơ chứ

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog