Loa Phường Blog

Mượn sự kiện "Hải chiến Hoàng sa" để vinh danh chế độ bù nhìn VNCH

Loa Phường

Mỗi năm cứ đến dịp 19/1, đánh dấu sự kiện 74 lính VNCH tử nạn trong cuộc cưỡng chiếm Hoàng Sa của quân đội Trung Quốc, giới zân chủ, cờ vàng và truyền thông phương Tây bằng tiếng VIệt lại khai thác để hô hào "tưởng niệm" và ca tụng chế độ ngụy quyền VNCH có vai trò lịch sử trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước ra sao, đã anh dũng thế nào trước quân xâm lược để rồi lấy cớ đòi thừa nhận và vinh danh chế độ bù nhìn đó.


Xin lấy ví dụ bài báo đăng ngày 19/1/2019 trên RFA có tiêu đề "Chủ quyền Hoàng Sa: cần nhìn nhận vai trò của VNCH", ngoài thanh minh cho sự thất bại, làm mất Hoàng Sa của quân đội VNCH "do tương quan lực lượng chênh lệch" thì lên án báo chí trong nước chỉ đưa thông tin vụ việc nhằm lên án dã tâm xâm lược, hành động sai trái cưỡng chiếm biển đảo của Việt Nam nhưng không chịu thừa nhận "vai trò của quân lực VNCH, cũng như chính phủ VNCH trong việc gìn giữ giang sơn của cha ông để lại" là biểu hiện của "kiêu ngạo cộng sản", "mất đi tính chính danh...đối với quần chúng nhân dân, ...là nguyên nhân khiến chế độ của họ không còn tồn tại được lâu dài". Phía dưới bài viết, bên cạnh phần lớn là các bình luận phụ họa, chửi bới chế độ hiện hành cũng có ý kiến  chế nhạo "tương quan lực lượng giữa hải quân TQ và VNCH" bằng con số, dữ liệu thể hiện ưu thế hơn hẳn của quân lực VNCH trước hải quân Trung
Quốc thời đó. Có thể nói cách thức tuyên truyền lặp đi lặp lại kiểu như trên thông qua việc phỏng vấn những thành phần chống cộng của RFA hay đài báo nước ngoài khiến dân chúng chế nhạo không còn xa lạ nữa.

Đến nay, qua báo chí thông tin và nhất là qua chính hồi ký và nhân chứng lịch sử là cựu binh VNCH, tướng lĩnh VNCH tham gia hải chiến đó là bằng chứng cho thấy, với tiềm lực hải quân đứng thứ 4 thế giới nhờ sự trang bị của Hoa Kỳ, vượt xa thực lực của hải quân Trung Quốc lúc đó đã thua thảm hại, các tàu chiến hạm tự bắn vào nhau và bỏ chạy khỏi cuộc chiến, các cựu binh đấu tố lẫn nhau cùng việc không chịu cử quân đội ra chiếm lại sau khi mất đảo,... gieo rắc nghi ngờ về hành động chủ đích bán nước của một bộ phận trong quân đội VNCH dẫn đến tổn thất nhân lực xuất phát từ thái độ "thơ ơ" và bật đèn xanh của Mỹ cho TQ chiếm đảo. Trước các thông tin ngày càng minh bạch và dân chúng thấy rõ ràng hơn bức tranh toàn cảnh "ép" VNCH buộc phải từ bỏ chủ quyền đã khiến hành động kêu gọi tưởng niệm trận hải chiến cũng như vinh danh VNCH ngày càng trở nên lố bịch và họ đã nhận thấy đang bị lợi dụng nên số lượng người tham gia tưởng niệm ngày càng ít đi đầy thảm hại. Cách đây 4 năm có đến hàng trăm người tham gia thì năm nay, chỉ trơ trọi 10 zân chủ ở phía Bắc và 4 mống ở phía Nam diễn trò "tưởng niệm" ở các khu vực trung tâm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.  

Thực tế đó cho thấy sự trơ tráo của cái gọi là "truyền thông quốc tế" như bài RFA Việt ngữ trên. Lấy danh nghĩa báo chí, phóng sự, phỏng vấn "người dân đặc biệt", họ vẫn trơ trẽn hết năm này qua năm khác nhai đi nhai lại các điệp khúc cũ, quyết không chịu "thích nghi với hiện thực" đã bị phanh phui. Vâng đó chính là bản chất và sự thể hiện của cái gọi là truyền thông zân chủ phương Tây, sự thật pía sau khẩu hiệu về tự do báo chí, tự do ngôn luận, rằng báo chí phản ánh "khách quan" tiếng nói của "người dân" đó.


7 nhận xét:

 1. Giờ bọn rận chủ mà dám vác cờ vàng ba sọc ra ngoài đường tung hô tưởng nhớ VNCH chắc còn bị người dân ném đá, đánh đập đến chết chứ chẳng đùa. Trong những năm qua ai mà không biết tội ác của bọn ngụy quân ngụy quyền trao nước vào tay giặc như thế nào, tội của bọn bán nước còn nặng gấp trăm lần tội của lũ cướp nước chứ ở đấy mà đòi lòe dân!

  Trả lờiXóa
 2. Chính chế độ Việt Nam cộng hòa đã tận tay dâng đảo Hoàng sa cho giặc. Và nếu không có những người lính cộng sản bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc thì giờ cả Việt nam đã bị nước ngoài xâu xé rồi. Thay vì vinh danh đám ngụy quân thì phải tưởng niệm những chiến sĩ cộng sản đã hi sinh vì quê hương Việt Nam mới phải chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Đáng lẽ ngày 19/1 phải là ngày thắp hương tưởng nhớ những người cha,, người anh của chúng ta đã ngã xuống để bảo vệ biển cả quê hương, chứ không phải là để vinh danh lũ bán nước. Chúng ta phải nhớ rõ tội ác của chính phủ VNCH để mà cảnh giác, đấu tranh với bè lũ rận chủ đang nhăm nhe dâng nước ta cho giặc như trước kia chúng dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 4. mấy cái trò bẩn thỉu này lúc nào cũng được dựng đi dựng lại mà rfa cũng chả biết ngại hay sao ? Một trận chiến gắn liền với sự hy sinh của một thế hệ cha ông hy sinh thân máu thậm chỉ cả tính mạng để bảo vệ tổ quốc, chúng chỉ ngồi mà viết những bài báo thiếu tính khách quan như thế liệu có ổn.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng mày tốt nhất là dừng ngay cái trò cổ xúy cho đám Việt Nam cộng hòa đi. Chúng chỉ là những kẻ bán nước, làm tay sai cho Mỹ để chống lại cách mạng. Còn đám dân chủ ngày nay cổ vũ cho chúng cũng chỉ là những tên chó săn cho Mỹ. Tất cả bọn chúng đều cùng một họ với nhau nên mọi người cần phải hết sức cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 6. Một lực lượng sống nhờ vào mỹ thì lấy gì để tự hào mà tưởng niệm cơ chứ, toàn mấy thằng lấy cớ lên hình chả khác gì dân nhạu lấy cớ để lập mâm cả, cái quái gì cũng là lý do đi nhậu được

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra cái đám này nó cũng chả coi VNCH ra cái gì đâu chẳng qua hồi ấy anh mỹ không lập ra nhiều chính phủ như bây giờ nên mới đành chấp nhận phải tưởn niệm mình thằng này đấy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog