Loa Phường Blog

Mặc quân phục kiểu các Hội yêu đồ lính là vi phạm pháp luật!

Loa Phường

Những ngày qua, dư luận bị đốt nóng bởi hoạt động của nhóm người mặc đồng phục với logo, ve hàm, biển hiệu của quân đội nhiều nước khác nhau, trong đó có cả quân phục quân đội VNCH. Nhóm này được quy tụ thành các "Hội những người yêu đồ lính", thường tổ chức cuộc liên hoan, tất niên đình đám với nhau, livestream và truyền thông rầm rộ. Điều đáng nói là hành động mặc cả quân phục ngụy quân VNCH kèm nhạc ca ngợi lính VNCH càng dấy lên lo ngại các hội này đang bị lợi dụng, bị hướng lái vào mục đích ủng hộ, vực dậy thây ma chế độ ngụy quân nhằm chống lại chính quyền và chế độ chính trị hiện nay.


Bên cạnh các bài viết, tiếng nói của dân mạng lên án, cho đây là hành vi lệch chuẩn thuần phong mỹ tục, sở thích biến thái, hành động "chơi ngông", cũng đã có nhiều bài viết cảnh báo hành vi của nhóm người này đã vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý cũng như kiến nghị chính quyền cần điều tra, chấm dứt hiện tượng này.
- Đối với các chủ shop đang buôn bán thứ "hàng độc" này cũng đối diện nguy cơ bị điều tra xử lý hình sự. Cụ thể Trường hợp không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ (gọi tắt là quân nhân) mà sản xuất, tàng trữ, mua, bán, sử dụng với số lượng lớn hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Quân đội Nhân dân thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi 2009 (đối với hành vi sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán hàng cấm) hoặc điều 87 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi 2009 về hành vì "Tội phá hoại chính sách đoàn kết" trong đó có hành vi của các đối tượng sử dụng quân phục ngụy quân, ngụy quyền nhằm phá hoại đoàn kết giữa quân đội với nhân dân.

- Thêm nữa, một số cá nhân đang sử dụng quân phục không đúng với quân phục theo quy định trong Nghị định số 82/2016/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 01 tháng 07 năm 2016 quy định quân hiệu, cấp hiệu, phù hiệu và trang phục của Quân đội Nhân dân Việt Nam và có mẫu giống với quân phục của sĩ quan, binh lính ngụy quân, ngụy quyền cũ ở Việt Nam là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng ảnh hưởng đến hình ảnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lâu nay do buông lỏng quản lý các cửa hàng kinh doanh quân trang, quân phục dẫn đến nở rộ các "khu vực", "chợ" hay các shop online buôn bán các loại quân trang của VN và các nước mới dẫn đến trao lưu khoe và trưng trổ quân trang vô tổ chức này. Nguy hiểm hơn là hiện tượng các băng nhóm tội phạm hình sự lợi dụng quân trang để lừa tiền người dân; tổ chức chống đối chính trị lợi dụng để cổ suý các hội nhóm này ca tụng chế độ chính trị đã chết như VNCH hoặc phỉ báng, xúc phạm quân phục của các lực lượng vũ trang Việt Nam. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý dứt điểm các hành vi nêu trên.6 nhận xét:

 1. ai cũng biết rằng lính Mỹ, lính Ngụy - những kẻ đã từng gieo rắc tang thương khắp đất nước này, bắn giết đồng bào chúng, cha ông. vậy mà giờ chúng vẫn mặc lên thân mình bộ quan phục đó, huênh hoang mà không mảy may suy nghĩ Đùng là không thẻ nào chấp nhận được cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 2. thứ nhất thì lũ này không có não, hoặc là bọn này có ý đồ xấu xa đằng sau đó. Đối với một người dân việt nam thì không ai khoắc lên thân mình bộ quân phục là quốc gia đó đã từng gây ra bao nhiêu tội ác cho dân tộc ta, đã từng xâm lược nước ta, từng là lính đánh thuê trên đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thật không thể nào hiểu nổi cho nhóm người này. khoác mấy bộ quân phục trên sẽ khiến họ trở nên hầm hố, mạnh mẽ hơn chăng hay chỉ khiến người xem thấy tởm lợm và buồn nôn khi gợi lại những ký ức đau thương của dân tộc, làm người ta nhớ đến hình ảnh của những kẻ giết người, khát máu mấy chục năm về trước.

  Trả lờiXóa
 4. Lấy tên hội yêu đồ lính để mặc đồ vnch rồi tuyên truyền các thứ thì cũng như đám phản động lấy danh đấu tranh cho dân chủ nhân quyền để chống phá đất nước thôi, hình thức có thể khác nhưng bản chất đâu thay đổi được

  Trả lờiXóa
 5. Bài này lập luận rất thiếu căn cứ, các điều khoản trên kia đều bị kẽ hở là không có điều khoản nào cấm sản xuất, buôn bán hàng đồ lính; các văn bản luật đều cấm sản xuất, mua bán quân trang quân phục của QĐND VN chứ không có quy định khác; danh mục hàng cấm cũng không quy định về các mặt hàng

  Trả lờiXóa
 6. Không sai nhưng mặc ở Việt Nam là đang xúc phạm những người đã hy sinh vì tổ Quốc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog